Trang chủ Kinh tế Xe
09:45 | 15/07/2019 GMT+7

Mazda phải triệu hồi lượng lớn xe tại thị trường Mỹ

aa
Các dòng xe Mazda có thể bị lỗi bao gồm: CX-5 phiên bản 2018-2019, Mazda6 phiên bản 2018-2019, Mazda3 sedan và hatchback phiên bản 2019. Những mẫu xe này vừa bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi phầm mềm điều khiển động cơ.
Vì sao 13.000 xe Honda CR-V phải triệu hồi? Gần 400 xe Volkswagen Tiguan phải triệu hồi do lỗi hệ thống treo sau Triệu hồi 25.000 xe Ford Ranger trong 10 năm: Đảm bảo quyền lợi người dùng!
nhieu dong xe mazda moi bi loi phan mem dieu khien dong co
Nhiều dòng xe Mazda mới bị lỗi phần mềm

Mới đây, cơ quan Quản lý An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã yêu cầu Mazda triệu hồi 262.200 chiếc xe CX-5 phiên bản 2018-2019, Mazda6 phiên bản 2018-2019, và Mazda3 sedan và hatchback phiên bản 2019.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do phần mềm điều khiển động cơ bị lỗi khiến xe có thể dừng đột ngột khi xe đang chạy. Động cơ của các xe bị triệu hồi lần này có phần mềm điều khiển động cơ tạm thời ngắt hai trong tổng số bốn xy-lanh để tiết kiệm nhiên liệu. Khi hai xy-lanh này được kích hoạt trở lại, lỗi phần mềm có thể khiến một bộ phận của động cơ mất kết nối với các bộ phận khác, từ đó khiển động cơ bị giật hoặc dừng hẳn.

Lỗi này dẫn tới nguy cơ tài xế bị mất kiểm soát chiếc xe, dễ gây tai nạn. Đèn Check Engine có thể sẽ bật sáng trên bảng đồng hồ. Hãng xe Nhật Bản cho biết chưa nhận được thông báo về trường hợp tai nạn hay chấn thương nào liên quan tới lỗi này.

Những mẫu xe kể trên đều là dòng xe chiến lược của thương hiệu Mazda. Phương án giải quyết cho vấn đề trên cũng không quá phức tạp. Các xe bị lỗi sẽ cần cập nhật lại phần mềm để khắc phục lỗi kể trên.

Thông tin cụ thể về các xe bị triệu hồi như sau:

• Mazda CX-5 phiên bản 2018-2019 được sản xuất trong thời gian từ ngày 3/10/2017 đến 23/4/2019.

• Mazda6 phiên bản 2018-2019 sản xuất từ ngày 15/1/2018 đến 22/4/2019.

• Mazda3 phiên bản 2019, cả bản sedan và hatchback sản xuất từ ngày 25/9/2018 đến 11/5/2019.

nhieu dong xe mazda moi bi loi phan mem dieu khien dong co Vì sao 13.000 xe Honda CR-V phải triệu hồi?

Một lượng lớn xe Honda CR-V sẽ phải triệu hồi do lỗi liên quan đến chốt an toàn trên cần số. Lỗi này khiến cần số không ...

nhieu dong xe mazda moi bi loi phan mem dieu khien dong co ACV: Lời hứa BOT sân bay và "bi kịch"... quá nhiều tiền!

Lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đơn vị đang có hàng chục nghìn tỷ đồng gửi ngân hàng ...

nhieu dong xe mazda moi bi loi phan mem dieu khien dong co Gần 400 xe Volkswagen Tiguan phải triệu hồi do lỗi hệ thống treo sau

Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa ra thông báo triệu hồi 375 xe Volkswagen Tiguan để kiểm tra và thay thế do lỗi lò ...

nhieu dong xe mazda moi bi loi phan mem dieu khien dong co Toyota Vios tiếp tục bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi túi khí Takata

Sẽ có tổng cộng 201 xe Toyota Vios nằm trong đợt triệu hồi lần này, những chiếc Vios bị triệu hồi được sản xuất từ ngày ...

nhieu dong xe mazda moi bi loi phan mem dieu khien dong co Sự cố chân phanh Honda CR-V, bỏ ngỏ khả năng triệu hồi

Honda Việt Nam vừa có thêm thông tin về 'sự cố' phanh trên Honda CR-V, hãng cũng khẳng định đây không phải lỗi chất lượng. ...

Bình An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ dùng công nghệ hybrid

Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ dùng công nghệ hybrid

Thế hệ Mazda CX-5 tiếp theo đã được lên kế hoạch sản xuất, sử dụng công nghệ hybrid do chính hãng xe Nhật Bản phát triển.
Bộ đôi Xpander và Outlander phải triệu hồi để thay bơm xăng

Bộ đôi Xpander và Outlander phải triệu hồi để thay bơm xăng

Mitsubishi Motors Việt Nam vừa thông báo chiến dịch triệu hồi đối với 2 mẫu xe là Xpander và Outlander để thay thế bơm xăng mới. Chương trình được thực hiện từ ngày 18/1 đến 17/1/2023 tại tất cả nhà phân phối ủy quyền của hãng trên toàn quốc.
Audi Việt Nam triệu hồi 33 chiếc A8L khắc phục nguy cơ cháy xe

Audi Việt Nam triệu hồi 33 chiếc A8L khắc phục nguy cơ cháy xe

Trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG đã phát hiện ra trên các xe Audi A8L 4.0 TFSI được sản xuất trong khoảng thời gian cụ thể, gioăng cao su để làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ có thể bị biến dạng và lỏng lẻo. Trong những trường hợp bất lợi, nếu gioăng cao su để làm kín nữa nắp ca pô và khoang động cơ bị lỏng, nó có thể tiếp xúc với các bộ phận nóng trong khoang động cơ do rung động xảy ra trong quá trình vận hành xe. Điều này có thể dẫn đến gioăng cao su để làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ và các bộ phận lân cận có thể bị cháy xém.

Các tin bài khác

VF 8 thế hệ mới với loạt công nghệ “make in Vietnam” khiến giới chuyên gia bất ngờ về khả năng làm chủ công nghệ lõi của VinFast

VF 8 thế hệ mới với loạt công nghệ “make in Vietnam” khiến giới chuyên gia bất ngờ về khả năng làm chủ công nghệ lõi của VinFast

Không chỉ thay đổi từ trong ra ngoài về thiết kế và trang bị, VF 8 thế hệ mới còn cho thấy khả năng làm chủ công nghệ lõi và tốc độ cải tiến sản phẩm đáng nể của hãng xe Việt.
Chủ xe Gen Z: “VinFast VF 6 càng dùng càng thấy hợp, càng đi càng thấy thích”

Chủ xe Gen Z: “VinFast VF 6 càng dùng càng thấy hợp, càng đi càng thấy thích”

Sau hơn 4.000 km sử dụng VinFast VF 6, anh Nguyễn Tuấn Vũ (27 tuổi, Hà Tĩnh) nhận định đây là chiếc xe “càng dùng càng thấy hợp, càng đi càng thấy thích” nhờ những trang bị, tiện nghi hữu ích và trải nghiệm dịch vụ khác biệt.
Chuyên gia và người dùng “phát sốt” vì các nâng cấp toàn diện trên VF 8 thế hệ mới

Chuyên gia và người dùng “phát sốt” vì các nâng cấp toàn diện trên VF 8 thế hệ mới

VF 8 thế hệ mới đang trở thành cái tên được nhắc tới nhiều nhất trên các diễn đàn ô tô Việt sau màn ra mắt ngày 20/5 với loạt “combo” nâng cấp khủng, từ thiết kế tới khung gầm, công nghệ, vận hành, đi kèm mức giá “quá khó để làm ngơ”.
Người dùng Việt nói về VinFast VF 3: “Đi phố nhẹ nhàng, dùng xe không còn áp lực chi phí”

Người dùng Việt nói về VinFast VF 3: “Đi phố nhẹ nhàng, dùng xe không còn áp lực chi phí”

Nhỏ gọn, dễ lái, phù hợp nhịp di chuyển đô thị và có chi phí lăn bánh dưới 300 triệu đồng, VinFast VF 3 đang trở thành phương án lên đời ô tô điện dễ tiếp cận với khách hàng Việt.

Đọc nhiều

Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Ngày 27/5, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và Tổ chức CARE tại Việt Nam tổ chức hội nghị khởi động Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ phát triển rừng, trong đó có thị trường carbon rừng chất lượng cao” (Dự án C4G).
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bắc Ninh ngày 25-26/5, đoàn Hội đồng Xúc tiến Hòa bình Hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) cho biết sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục và kết nối hợp tác giữa hai bên.
GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang

GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang

Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI) triển khai dự án “Nâng cao kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trường THPT Kim Xuyên, tỉnh Tuyên Quang” nhằm cải thiện môi trường học tập, phát triển kỹ năng và tăng cường cơ hội tiếp cận định hướng nghề nghiệp cho thanh thiếu niên địa phương.
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động