Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa ra thông báo triệu hồi 375 xe Volkswagen Tiguan để kiểm tra và thay thế do lỗi lò xo hệ thống treo phía sau.
Triệu hồi 25.000 xe Ford Ranger trong 10 năm: Đảm bảo quyền lợi người dùng! Toyota Vios tiếp tục bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi túi khí Takata Nghi gian lận khí thải, Mercedes-Benz phải triệu hồi lượng xe GLK kỷ lục
gan 400 xe volkswagen tiguan phai trieu hoi do loi he thong treo sau
Gần 400 xe Volkswagen Tiguan phải triệu hồi do lỗi hệ thống treo sau

Theo văn bản của Cục ĐKVN, trên những xe Volkswagen Tiguan bị ảnh hưởng, trong quá trình sử dụng lò xo hệ thống treo phía sau có thể xuất hiện tiếng kêu do bị rạn nứt. Trong trường hợp xấu lò xo này bị gãy gây hư hỏng cho lốp, toàn bộ hệ thống treo sau và gây ra mất ổn định thân xe, có thể dẫn đến tai nạn khi tham gia giao thông.

Nguyên nhân được xác định là do trong giai đoạn sản xuất từ 31/3/2017 đến 20/11/2018, vật liệu chế tạo lò xo hệ thống treo phía sau lắp trên một số xe Volkswagen Tiguan có thể không cùng loại với vật liệu tiêu chuẩn.

Thời gian tiến hành triệu hồi bắt đầu từ ngày 15/7/2019-15/7/2021. Mỗi xe sẽ mất khoảng 1,2 giờ để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi.

Đối với xe Volkswagen Tiguan được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách triệu hồi mà công ty TNHH ô tô Thế giới đã công bố (do nhập khẩu dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu), nếu được yêu cầu thì công ty và đại lý sẽ kiểm tra thông tin và nếu thuộc diện triệu hồi của Công ty Volkswagen AG thì sẽ tiến hành thay thế miễn phí theo chương trình triệu hồi đã công bố.

Cho đến nay, chưa có ghi nhận hư hỏng nào xảy ra liên quan đến sự việc này. Nhưng để đảm bảo an toàn và đảm bảo quyền lợi của người lái cũng như hành khách, Cục ĐKVN khuyến cáo khách hàng nên mang xe tới đại lý ủy quyền của hãng để kiểm tra.

Triệu hồi 25.000 xe Ford Ranger trong 10 năm: Đảm bảo quyền lợi người dùng! Toyota Vios tiếp tục bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi túi khí Takata Nghi gian lận khí thải, Mercedes-Benz phải triệu hồi lượng xe GLK kỷ lục Sự cố chân phanh Honda CR-V, bỏ ngỏ khả năng triệu hồi Honda triệu hồi gần 2.400 xe PKL Rebel 300 tại thị trường Việt Nam
In bài viết

Truyền hình