Honda Việt Nam vừa có thêm thông tin về 'sự cố' phanh trên Honda CR-V, hãng cũng khẳng định đây không phải lỗi chất lượng. Tuy nhiên, những giải thích bước đầu về hiện tượng này vẫn không được thuyết phục.
Honda triệu hồi gần 2.400 xe PKL Rebel 300 tại thị trường Việt Nam Brio chính thức được Honda giới thiệu, giá cao nhất 454 triệu Honda Jazz được giảm giá sâu tới hơn 100 triệu đồng trong tháng 6
su co chan phanh honda cr v bo ngo kha nang trieu hoi
Sự cố chân phanh Honda CR-V vẫn chưa ngã ngũ

Trong thông báo mới nhất của Honda Việt Nam (HVN) nêu rõ, tính đến ngày 11/06/2019, HVN đã nhận 6 thông tin phản ánh của khách hàng liên quan đến hiện tượng Honda CR-V 2019 bị cứng chân phanh khi đang chạy với chế độ Cruise Control. HVN đã liên hệ với tất cả 6 khách hàng và đã thực hiện phương án xử lý với các xe nêu trên. Cho đến thời điểm hiện tại, không có báo cáo nào về tai nạn xảy ra liên quan đến hiện tượng này.

Cũng trong báo cáo, các chuyên gia kỹ thuật của liên doanh Nhật Bản nêu rõ: "cảm biến vấn đề bất thường đối với hệ thống trợ lực phanh đã hoạt động do thay đổi chu trình của bàn đạp phanh phát sinh khi khách hàng đặt nhẹ chân lên bàn đạp liên tục lúc đang lái xe. Khi cảm biến vấn đề bất thường với hệ thống trợ lực phanh hoạt động, hệ thống trợ lực phanh sẽ chuyển đổi sang một hệ thống thay thế nhằm đảm bảo an toàn. Trong trường hợp đó, khách hàng sẽ có cảm giác không thoải mái khi đạp phanh".

Ngoài ra, HVN cũng tái khẳng định hệ thống phanh vẫn vẫn hoạt động và đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn của luật Việt Nam. Hiện tượng xảy ra trên 6 trường hợp này không phải lỗi chất lượng. Hãng cũng đưa ra khuyến cáo cập nhât phần mềm mới nhất trên các xe CR-V 7 chỗ để khắc phục hiện tượng kể trên(?)

su co chan phanh honda cr v bo ngo kha nang trieu hoi
Honda CR-V đang là một trong những mẫu xe nhập khẩu ăn khách nhất - Ảnh H.C

Tuy nhiên, theo thông tin của Báo Thời Đại, hiện tại Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vẫn đang xem xét hồ sơ liên quan đến mẫu CR-V bị phản ánh kể trên. Những văn bản và thông tin của HVN đang được xem xét rất cẩn thận và sẽ có thông tin sớm nhất trong thời gian tới. Không loại trừ khả năng mẫu SUV ăn khách nhất của Honda tại thị trường Việt Nam sẽ phải triệu hồi trong thời gian tới.

Trước đó, CụcĐKVN đã phát đi thông báo số 2111/ĐKVN-VAQ yêu cầu Honda Việt Nam báo cáo về 'sự cố' kẹt chân phanh trên mẫu CR-V nhập khẩu. Theo văn bản mà Cục ĐKVN phát đi ngày 5/6, "Theo thông tin phản ánh từ báo chí có hiện tương xe Honda CR-V model 2019 bị cứng chân phanh khi đang chạy chế độ Cruise control. Để có thông tin cụ thể về vấn đề này cũng như các vấn đề đã phát sinh đối với các xe do công ty nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu công ty báo cáo bằng văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam trước ngày 12/6/2019. Văn bản của Cục ĐKVN nêu.

Hiện tại, Honda CR-V đang là mẫu SUV ăn khách nhất nhì thị trường với mức doanh số tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2018. Hiện tại, Honda CR-V Turbo đang phân phối tại thị trường Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Ngay cả thị trường sản xuất như Thái Lan hay các thị trường lân cận vẫn chưa hề ghi nhận trường hợp lỗi tương tự như tại Việt Nam.

Khuyến cáo tới khách hàng:

Từ 6 trường hợp nêu trên, chúng tôi khuyến cáo khách hàng không nên đặt nhẹ chân lên bàn đạp phanh liên tục trong quá trình lái xe.

Nếu gặp hiện tượng trên, để tránh cảm giác không thoải mái khi đạp phanh, khách hàng có thể mang xe đến đại lý Ôtô Honda gần nhất để được cài đặt lại phần mềm ECU.

Để được hướng dẫn chi tiết, khách hàng có thể liên hệ với Đại lý Ôtô Honda hoặc gọi điện đến phòng Quan hệ Khách hàng, Công ty HVN theo số điện thoại miễn phí 1800 – 8001 (Giờ làm việc hàng ngày từ 7:30 đến 18:00 trừ ngày lễ) hoặc gửi thông tin đến địa chỉ email: cr@honda.com.vn.

su co chan phanh honda cr v bo ngo kha nang trieu hoi Honda triệu hồi gần 2.400 xe PKL Rebel 300 tại thị trường Việt Nam

Honda Việt Nam (HVN) vừa thông báo triệu hồi 2.358 chiếc môtô Rebel 300 vì có nguy cơ phe cài định vị bánh răng trên trục ...

su co chan phanh honda cr v bo ngo kha nang trieu hoi Doanh số ô tô Honda tăng mạnh trong tháng 5

Báo cáo mới nhất của liên doanh Nhật Bản, doanh số lĩnh vực ô tô của Honda tăng mạnh tới gần 70% so với tháng ...

su co chan phanh honda cr v bo ngo kha nang trieu hoi Honda phải báo cáo 'sự cố' phanh xe CR-V với Cục Đăng kiểm Việt Nam

Cục ĐKVN đã gửi văn bản yêu cầu Honda Việt Nam báo cáo về sự cố phanh trên xe CR-V sau khi được nhiều báo ...

su co chan phanh honda cr v bo ngo kha nang trieu hoi Honda Việt Nam nói gì về 'sự cố' phanh xe CR-V mới?

Sau nhiều câu hỏi được đưa ra Honda Việt Nam đã có thông báo đầu tiên về sự cố phanh trên mẫu CR-V được nhiều ...

su co chan phanh honda cr v bo ngo kha nang trieu hoi Sự cố chân phanh trên Honda CR-V mới rất nguy hiểm

Nhiều người tiêu dùng phản ánh chiếc CR-V gặp sự cố kẹt cứng chân phanh khi đang di chuyển đang gây chú ý những ngày ...

In bài viết

Truyền hình