10 chiến đấu cơ kích đa năng F-15E Strike Eagle kết hợp 25 chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor sẽ diễn tập tại Pacific Iron 2021.
F-35 F-35 "ngốn" quá nhiều chi phí vận hành và bảo dưỡng, Mỹ tính mua thêm F-16 và F/A-18E/F
Không quân Nga và Syria 'song kiếm hợp bích' tạo hơn 130 cuộc không kích trong 48 giờ Không quân Nga và Syria 'song kiếm hợp bích' tạo hơn 130 cuộc không kích trong 48 giờ
Màn 'song kiếm hợp bích' hiếm thấy giữa F-15E và F-22 tại Thái Bình Dương
Ảnh minh họa

Đây là cuộc tập trận có sự kết hợp lớn nhất giữa hai dòng chiến đấu cơ tốt nhất của Mỹ. Cụ thể, lực lượng này bao gồm 10 tiêm kích đa năng F-15E Strike Eagle, 25 chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor và còn thêm hai vận tải cơ C-130J Hercules.

ACE là khái niệm tác chiến mới đang được áp dụng tại PACAF để bảo đảm sự linh hoạt, khả năng răn đe và sống sót trong môi trường chiến đấu khốc liệt. Điều này khiến Pacific Iron 2021 trở thành phép thử với khả năng huy động lượng lớn tiêm kích tàng hình hiện đại phối hợp với chiến đấu cơ đa năng tốt nhất của không quân Mỹ là F-15E.

Khả năng đối không của F-15E được thừa hưởng từ chiến đấu cơ F-15. Trong khi khả năng tấn công mặt đất có được nhờ tích hợp thiết bị điện tử tối tân, vũ khí hiện đại tấn công mặt đất chính xác, cùng tải trọng vũ khí lớn.

F-15E vừa sở hữu hệ thống radar mảng pha chủ động hiện đại, kết hợp trạm định vị quang học giúp nó có thể "đi săn" ngay cả khi hệ thống radar đã tắt.

Hải quân Mỹ sẵn sàng đối đầu ở Biển Đông và khu vực châu Á - Thái Bình Dương Hải quân Mỹ sẵn sàng đối đầu ở Biển Đông và khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Mỹ dự chi 2,2 tỷ USD cho sáng kiến ​​răn đe Thái Bình Dương, ngăn chặn hành vi của Trung Quốc Mỹ dự chi 2,2 tỷ USD cho sáng kiến ​​răn đe Thái Bình Dương, ngăn chặn hành vi của Trung Quốc
In bài viết

Truyền hình