Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
13:51 | 15/05/2020 GMT+7
Trung Quốc:

Màu da của bác sĩ nhiễm Covid-19 đã trở lại bình thường

aa
Bác sĩ Yi Fan, người từng bị đổi màu da do dương tính với Covid-19 đã được đội ngũ y tế tại Bệnh viện Hữu nghị Nhật - Trung cho sử dụng thuốc kháng sinh dự phòng Polymyxin B và cam kết sắc tố da của ông sẽ dần dần bình phục trở lại. 
mau da cua bac si nhiem covid 19 da tro lai binh thuong Mẫu nhí 5 tuổi qua đời vì ung thư máu
mau da cua bac si nhiem covid 19 da tro lai binh thuong Hai bác sĩ Vũ Hán chuyển màu da nâu sau thời gian chống chọi Covid-19

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin trước đó, bác sĩ Yi Fan và đồng nghiệp là Hu Weifeng (đều 42 tuổi) nhiễm Covid-19 vào ngày 18/1 trong quá trình làm việc tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán. Cả hai người đều lâm vào tình trạng nguy kịch, được đưa đến Bệnh viện Phổi Vũ Hán và cuối cùng là Bệnh viện Hữu nghị Nhật - Trung tại Vũ Hán và xảy ra trạng thái đổi màu da, từ trắng sang nâu.

Mới đây, theo cập nhật của trang Sina, trong cuộc họp tại Bắc Kinh, Phó giám đốc khoa Điều trị tích cực, Bệnh viện Hữu nghị Nhật - Trung, ông Duan Jun đã thông báo về tình trạng của bác sĩ Yi Fan. Ông đã khỏi bệnh, hồi phục và được xuất viện. Màu da của nam bác sĩ cũng dần dần trở lại màu da như trước khi mắc bệnh.

Đội ngũ y tế tại đây đã cho ông Yi Fan sử dụng Polymyxin B - loại kháng sinh dự phòng có thể gây nám và sạm da vì bác sĩ này bị nhiễm trùng quá nặng. Tuy nhiên, đại diện cho đội ngũ này, ông Duan Jun khẳng định màu da sẽ từ từ được phục hồi. Hiện nay, bác sĩ Yi Fan đang được theo dõi sức khỏe tại nhà, và da của ông gần như đã quay lại màu trắng ban đầu.

mau da cua bac si nhiem covid 19 da tro lai binh thuong
Màu da của bác sĩ Yi Fan đã trở lại trạng thái bình thường (ảnh trái, hôm 9/5) so với tình trạng đổi màu da trước đó (ảnh phải, hôm 6/4). Ảnh: Sina

Được biết, bác sĩ Yi Fan đã điều trị trong 39 ngày tại Bệnh viện Hữu nghị Nhật - Trung bằng phương pháp ECMO (oxy hóa màng ngoài cơ thể). Người đồng nghiệp Hu Weifeng lâm vào tình trạng nghiêm trọng hơn khi nằm liệt giường suốt 99 ngày và sức khỏe tổng thể rất yếu. Sau hai tháng điều trị, tuy tình hình của hai người có vẻ khá hơn nhưng việc màu da của họ bất ngờ bị chuyển đổi khiến nhiều người quan ngại, hoang mang.

Truyền thông nước này cũng đưa tin rằng cả hai bác sĩ trên đều là đồng nghiệp của cố bác sĩ Lý Văn Lượng - người hùng đầu tiên lên tiếng cảnh báo về virus Corona chủng mới gây dịch viêm phổi Covid-19.

Hiện tại, bác sĩ Yi Fan đã được xuất viện nhưng người đồng nghiệp Hu Weifeng vẫn đang ở lại để tiếp tục điều trị thêm.

mau da cua bac si nhiem covid 19 da tro lai binh thuong Trung Quốc: 27 học sinh, giáo viên nhiễm Covid-19 sau thời gian trở lại trường

27 học sinh, giáo viên ở Thâm Quyến, Trung Quốc được xác định dương tính Covid-19. Điều này làm dấy lên nhiều lo ngại trong ...

mau da cua bac si nhiem covid 19 da tro lai binh thuong Người Việt ở Moskva tài trợ nhiều suất ăn giúp các bác sĩ tuyến đầu chống COVID-19

Trong bối cảnh các nhà hàng và quán cà phê ở Moskva đang trên bờ vực phá sản, một số nhà hàng vẫn quyết định ...

mau da cua bac si nhiem covid 19 da tro lai binh thuong Gần 900 binh sĩ Nga nhiễm COVID-19, có người phải thở máy

Theo báo cáo về tình hình dịch COVID-19 trong lực lượng vũ trang Nga, đã có 874 binh sĩ nước này dương tính với virus ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

“Nhân dân Nhật báo” – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đăng bài xã luận, nội dung khẳng định, Trung Quốc luôn coi Việt Nam là một ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng.
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Ngày 16/4, tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc trước diễn biến căng thẳng tại Trung Đông, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế, bảo đảm an ninh hàng hải và tăng cường đối thoại nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình, bền vững cho khủng hoảng.
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào thông qua về nguyên tắc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào-Việt Nam, đoạn từ thị xã Thakhek thuộc tỉnh Khammuon (Lào) đến cửa khẩu Mụ Giạ thuộc tỉnh Quảng Trị (Việt Nam).
Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga

Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga

Nga công bố thành lập học bổng trị giá 15.000 ruble dành cho sinh viên quốc tế bậc đại học và sau đại học tại các trường đại học Nga có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn học Nga.

Đọc nhiều

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tối 16/5, tại cảng Tiên Sa (thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra tiệc tiếp tân nhân dịp Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Sự kiện góp phần tăng cường giao lưu hải quân, thúc đẩy hiểu biết và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Canada trong bối cảnh quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam tăng qua các năm

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam tăng qua các năm

Việt Nam tiếp tục ghi nhận lượng người nước ngoài nhập cảnh tăng mạnh trong bối cảnh mở rộng chính sách xuất nhập cảnh, thúc đẩy du lịch, đầu tư và giao lưu quốc tế. Năm 2025, Việt Nam đón hơn 22,8 triệu lượt người nước ngoài nhập cảnh - mức cao nhất từ trước đến nay.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động