Chủ nhà Philippines đã chuẩn bị lễ khai mạc SEA Games 30 hoành tráng để dập tắt những lời chỉ trích về những vấn đề, thiếu sót trước đó.
le khai mac sea games 30 se hoanh trang nhat lich su dai hoi Xem trực tiếp Lễ khai mạc SEA Games 30 trên kênh nào, lúc mấy giờ?
le khai mac sea games 30 se hoanh trang nhat lich su dai hoi Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30 ngày 30/11 đầy đủ nhất
le khai mac sea games 30 se hoanh trang nhat lich su dai hoi Video: Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại Lễ thượng cờ SEA Games 30

Phòng báo chí giống như nhà kho, đối xử tệ với các đội bóng tham dự hay những công tác chuẩn bị ngổn ngang khác... là những gì mọi người nhớ đến SEA Games 30 do Philippines đăng cai tổ chức tính đến thời điểm hiện tại.

Song những ấn tượng không tốt đẹp đó có thể sẽ thay đổi, vào 18h (giờ Hà Nội) tối nay 30/11, khi lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ bắt đầu.

le khai mac sea games 30 se hoanh trang nhat lich su dai hoi
Lễ khai mạc SEA Games 30 dự báo hoành tráng nhất từ trước đến giờ nhưng không có màn thắp đài đuốc tại sân diễn ra lễ khai mạc. (Ảnh: Rider)

Theo ông Joey Salceda, đại diện ban tổ chức SEA Games 30, chủ nhà Philippines đã chuẩn bị lễ khai mạc hoành tráng để dập tắt những lời chỉ trích về những thiếu sót trước đó.

"Bắt đầu từ ngày 30/11, sẽ có làn sóng để đáp lại tình cảm của mọi người. Điều này sẽ khiến người Philippines tự hào. Tôi chắc chắn đây sẽ là kỳ SEA Games hay nhất từng được tổ chức trong lịch sử", ông Joey Salceda khẳng định.

Nước chủ nhà Philippines đang đặt mọi kỳ vọng vào lễ khai mạc SEA Games 30 diễn ra vào tối 30/11. Theo ban tổ chức, sẽ không có tiết mục thắp lửa truyền thống tại sân vận động diễn ra lễ khai mạc do đài đuốc không được xây dựng ở đây.

Trưởng ban tổ chức SEA Games 30 Tats Suzara chia sẻ trên Fox Sports:

"Đây là lần đầu, lễ khai mạc SEA Games sẽ được tổ chức tại sân vận động trong nhà ở Philippine Arena. Thông thường, các sự kiện Olympics hay Asian Games sẽ diễn ra lễ khai mạc tại sân vận động điền kinh ngoài trời. Điều này là tốt, bởi vì sẽ tránh được những cơn mưa có thể xảy ra.

Chúng tôi sẽ sử dụng ánh sáng kỹ thuật thay màn thắp lửa truyền thống, cũng như pháo hoa trong lễ khai mạc. Tuy nhiên, cùng lúc đó, đài lửa sẽ được thắp lên tại thành phố New Clark. Đó sẽ là lễ khai mạc đáng nhớ".

Như vậy, lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ là lễ khai mạc đầu tiên không thực hiện lễ thắp sáng ngọn đuốc - nghi lễ truyền thống của mọi kỳ đại hội.

Đài lửa của tháp đuốc được xây dựng với kinh phí tới 1 triệu USD, được đặt tại sân điền kinh ở New Clark, cách nơi diễn ra lễ khai mạc gần 90 km.

Theo Fox Sports, ban tổ chức đã tìm ra các giải pháp thay thế, nhưng không làm mất đi ý nghĩa của buổi lễ. Tuy nhiên việc thắp sáng đài lửa tại SEA Games 30 vẫn là bí ẩn lớn, hứa hẹn hấp dẫn, hoành tráng và gây ấn tượng.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại Philippine Arena với sức chứa 55.000 chỗ ngồi, song nội dung của buổi lễ vẫn được giữ kín hoàn toàn. Theo The Manila Times, người hâm mộ có thể sẽ được thưởng thức một bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng, với những điệu nhảy truyền thống, những màn khiêu vũ và trình diễn thời trang. Lễ khai mạc có sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng như Nightingale Lani Misalucha, ban nhạc The Black Eyed Peas, ca sĩ người Mỹ gốc Philippines danh tiếng Bruno Mars.

Ngoài ra, dàn hoa hậu nước chủ nhà, từng đăng quang các cuộc thi sắc đẹp thế giới cũng xuất hiện trong lễ khai mạc, dự đoán sẽ gây ấn tượng cho người hâm mộ và các đoàn thể thao các nước.

In bài viết

Truyền hình