Các chiến đấu cơ này sẽ cùng tham gia cuộc tập trận mang tên Chiến dịch Thái Bình Dương Sắt 2021 của quân đội Mỹ.
F-35 F-35 "ngốn" quá nhiều chi phí vận hành và bảo dưỡng, Mỹ tính mua thêm F-16 và F/A-18E/F
Mỹ tiết lộ hình ảnh mới nhất về oanh tạc cơ tàng hình B-21 mang theo vũ khí hạt nhân Mỹ tiết lộ hình ảnh mới nhất về oanh tạc cơ tàng hình B-21 mang theo vũ khí hạt nhân

Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương trong tuần này cho biết, khoảng 25 chiến đấu cơ F-22 Raptors thuộc biên chế lực lượng Vệ binh Quốc gia trên không ở bang Hawaii sẽ cất cánh từ Căn cứ Elmendorf-Richardson (bang Alaska) tới các đảo Guam và Tinian.

Mỹ dự kiến điều 25 chiến cơ tàng hình F-22 ra Thái Bình Dương
Các chiến đấu cơ tàng hình F-22 của Không quân Mỹ. Ảnh: Không quân Mỹ

Các chiến đấu cơ này sẽ cùng tham gia cuộc tập trận mang tên Chiến dịch Thái Bình Dương Sắt 2021 của quân đội Mỹ, diễn ra bắt đầu từ ngày 14/7 vừa qua.

“Chưa bao giờ nhiều máy bay Raptors được triển khai cùng một lúc như vậy đến các khu vực thuộc phạm vi hoạt động của Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương”, Tướng Ken Wilsbach, Tư lệnh Lực lượng Không quân Mỹ tại Thái Bình Dương, nói với CNN.

Carl Schuster - cựu giám đốc Trung tâm Tình báo chung thuộc Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của quân đội Mỹ, cho biết, các đợt triển khai chiến đấu cơ F-22 thông thường chỉ bao gồm từ 6 đến 12 máy bay.

Ông cho rằng việc Mỹ điều động tới hơn 20 chiến đấu cơ F-22 cho các cuộc tập trận là để gửi một thông điệp trực tiếp tới Trung Quốc, giữa lúc mối quan hệ giữa hai nước đang trở nên căng thẳng ở những khu vực được xem như “ngòi nổ” ở Thái Bình Dương.

Được biết, F-22 là chiến đấu cơ thuộc thế hệ thứ 5, thế hệ chiến đấu cơ tiên tiến nhất thế giới. Các máy bay thuộc thế hệ này có thể tích hợp công nghệ tàng hình và kết nối hệ thống cảm biến trên máy bay với hệ thống thông tin ngoài máy bay, giúp phi công có cái nhìn chi tiết về không gian chiến đấu.

Tàu chiến Iran lần đầu tiến vào Đại Tây Dương, Mỹ phản ứng ra sao? Tàu chiến Iran lần đầu tiến vào Đại Tây Dương, Mỹ phản ứng ra sao?
Nga bất ngờ nêu điều kiện để Mỹ có thể ra khỏi danh sách 'không thân thiện' Nga bất ngờ nêu điều kiện để Mỹ có thể ra khỏi danh sách 'không thân thiện'
In bài viết

Truyền hình