Vừa qua, “Trung tâm bảo trợ xã hội Nhà may mắn” thuộc tổ chức Maison Chance tại Đắk Nông đã chính thức khánh thành với sự tham gia của cán bộ địa phương và ông Jérôme Charbonnet, Phó Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ tại TP.Hồ Chí Minh.
maison change khanh thanh trung tam bao tro cho tre em va nguoi khuyet tat tai dak nong Maison Chance: Ngôi nhà xây bằng những yêu thương
maison change khanh thanh trung tam bao tro cho tre em va nguoi khuyet tat tai dak nong Hội nghị xúc tiến viện trợ tỉnh Đắk Nông: Ký kết thỏa thuận hợp tác đạt giá trị 3,7 tỷ đồng
maison change khanh thanh trung tam bao tro cho tre em va nguoi khuyet tat tai dak nong Hơn 2.900 hộ dân nghèo Đắk Nông và Đắk Lắk được hỗ trợ do ảnh hưởng hạn hán
maison chance khanh thanh trung tam bao tro cho tre em va nguoi khuyet tat tai dak nong
Toàn cảnh Trung tâm bảo trợ xã hội thuộc tổ chức Maison Chance ở Đắk Nông. Ảnh do tổ chức cung cấp

Ngày 14/12 tại xã Đắc Sôk, H.Krông Nô (Đắk Nông) diễn ra lễ khánh thành Trung tâm bảo trợ xã hội Nhà may mắn thuộc tổ chức Maison Chance.

Đây là trung tâm bảo trợ xã hội dành cho trẻ em và người khuyết tật với kinh phí đầu tư gần 2,5 triệu USD (khoảng 55 tỷ đồng) chủ yếu vận động từ các tổ chức từ thiện ở nước ngoài. Ở trong nước, trung tâm nhận được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân...

Sau khi đi vào hoạt động, trung tâm sẽ đón nhận, cưu mang khoảng 300 trẻ em nghèo người dân tộc, mồ côi và khuyết tật đến đây học tập, ăn ở miễn phí. Trong số này sẽ có 30 em bại não, 30 em khuyết tật ngồi xe lăn, 30 em mồ côi. Ở trung tâm sẽ có nhiều biện pháp chữa trị tiên tiến để giúp các em phục hồi cả thể lực lẫn trí não.

maison chance khanh thanh trung tam bao tro cho tre em va nguoi khuyet tat tai dak nong
Tại lễ cắt băng khánh thành. Ảnh do tổ chức cung cấp
maison chance khanh thanh trung tam bao tro cho tre em va nguoi khuyet tat tai dak nong
“Nhà May Mắn” – nơi những người mồ côi, khuyết tật từ nhẹ đến liệt tứ chi cùng sống với nhau dưới 1 mái nhà, cùng trao nhau cơ hội để sống 1 cuộc đời đúng nghĩa. Ảnh do tổ chức cung cấp.

Nhà May Mắn là một “bàn đạp” cho những người khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em đường phố và những người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Hàng ngày, mọi người đoàn kết sống trong một môi trường gia đình là một tính năng độc đáo của Nhà May Mắn. Ở đây cung cấp nhà ở, chăm sóc y tế, giáo dục và đào tạo nghề, là nơi trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật có thể học tập và làm việc. Trung tâm được thiết kế để phục hồi chức năng và là nơi tái hòa nhập vào xã hội.

Đáng chú ý, ở đây nuôi nhiều động vật, đặc biệt là ngựa để hỗ trợ trị liệu cho người khuyết tật. Hiện trung tâm đã đón nhận 165 em đến sinh sống và học tập.

Tổ chức Maison Chance do cô Tim Aline Rebeaud, người Thụy Sĩ, sáng lập năm 1993, nhằm giúp đỡ trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ, người khuyết tật bị bỏ rơi và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Truyền hình