Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, dịp cuối tuần vừa qua, tỉnh Quảng Ninh đón khoảng 160.000 lượt khách tới tham quan các danh lam thắng cảnh, khu di tích trên địa bàn. Riêng vịnh Hạ Long đón hơn 53.000 lượt khách, đông nhất kể từ khi du lịch mở cửa trở lại (15/3) và gần chạm ngưỡng trước khi dịch bệnh bùng phát.
Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2022: Nức lòng du khách Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2022: Nức lòng du khách
Liên hợp quốc đề nghị Liban đảm bảo an ninh cho lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đề nghị Liban đảm bảo an ninh cho lực lượng gìn giữ hòa bình
Vịnh Hạ Long đón lượng khách kỷ lục kể từ khi mở cửa trở lại
Lượng khách đến vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) tăng cao kỷ lục kể từ khi mở cửa trở lại - Ảnh minh họa.

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, các địa điểm như bảo tàng, khu danh thắng Yên Tử, các khu vui chơi giải trí trên địa bàn cũng đông đúc và tấp nập du khách tới tham quan, mua sắm.

Các cơ sở lưu trú trên địa bàn Quảng Ninh đã kín phòng cho đến hết tháng 7, đầu tháng 8. Đây là những tháng cao điểm du lịch hè và Quảng Ninh kỳ vọng có thể đón hơn 1 triệu lượt khách, góp phần giúp Quảng Ninh hoàn thành mục tiêu đón hơn 10 triệu lượt khách trong năm nay. Tính tới thời điểm này, Quảng Ninh đã đón hơn 5 triệu lượt khách.

Ông Trịnh Đăng Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh - nhận định, vịnh Hạ Long còn có thể đón nhiều du khách hơn nữa khi tỉnh này nghiên cứu, xây dựng với các lộ trình phát triển các sản phẩm độc đáo của vịnh Hạ Long.

Cũng theo ông Thanh, dư địa để phát triển các sản phẩm du lịch trên vịnh Hạ Long hiện vẫn còn. Vì hiện nay khách du lịch tới Quảng Ninh mới chủ yếu đi tham quan các tuyến điểm và hang động. Các sản phẩm về tắm biển chưa được phát huy và cả du lịch thể thao mạo hiểm hay văn hóa cộng đồng chưa được khởi động.

Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh đánh giá cao năng lực đảm bảo an ninh lương thực của Việt Nam Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh đánh giá cao năng lực đảm bảo an ninh lương thực của Việt Nam
Tổng thư ký Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) - Tiến sĩ Nayef Falah Al Hajraf bày tỏ ngưỡng mộ về những thành tựu của Việt Nam trong sản xuất nông nghiệp và tin rằng Việt Nam có thể đảm bảo an ninh lương thực cho nhân dân mình bất chấp tình hình khủng hoảng lương thực mà nhiều nước trên thế giới đang phải đối đầu.
Hồ sơ dự thi vào 10 tại các trường tư thục ở Hà Nội cao kỷ lục Hồ sơ dự thi vào 10 tại các trường tư thục ở Hà Nội cao kỷ lục
Thời gian tổ chức kỳ thi lớp 10 Hà Nội trong hai ngày 18 - 19/6/2022. Gần 130.000 sĩ tử nhưng sẽ chỉ có 77.000 suất vào các trường THPT công lập, đây là năm Hà Nội có tỉ lệ chọi cao kỉ lục.

In bài viết

Truyền hình