Ngày 12/6, Phái bộ Liên hợp quốc (LHQ) tại Liban phát đi kêu gọi quân đội nước này đảm bảo an toàn,an ninh và tự do đi lại cho phái bộ, trong bối cảnh xảy ra các vụ đe dọa binh sĩ của phái bộ này.
Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh đánh giá cao năng lực đảm bảo an ninh lương thực của Việt Nam Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh đánh giá cao năng lực đảm bảo an ninh lương thực của Việt Nam
Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới - giữ gìn an ninh, ổn định đời sống Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới - giữ gìn an ninh, ổn định đời sống
Phái bộ LHQ đề nghị Liban đảm bảo an ninh cho lực lượng gìn giữ hòa bình
Biểu tình phản đối chính phủ tại Beirut đã chuyển sang bạo động - Ảnh tư liệu: Reuters

Người phát ngôn Lực lượng lâm thời LHQ tại Liban (UNIFIL) Andrea Tenenti cho biết, ngày 11/6, trong cuộc tuần tra của các binh sĩ UNIFIL vừa qua gần huyện Arab al-Louaiz, miền Nam Liban, một nhóm người đã chặn và đe dọa tước súng của các binh sĩ.

"Có những hành vi tấn công, đe dọa nhằm vào các binh sĩ gìn giữ hòa bình UNIFI và đây là vấn đề đáng quan ngại", ông Tenenti nhấn mạnh, đồng thời kêu gọi các lực lượng vũ trang Liban đảm bảo an toàn, an ninh và tự do đi lại của phái bộ.

"Quan tâm hàng đầu của phái bộ là duy trì ổn định ở Nam Liban với sự phối hợp của Các lực lượng vũ trang Liban và sự ủng hộ của người dân trong khu vực", ông Tenenti nói.

Được biết, UNIFIL được thành lập và triển khai lần đầu vào năm 1978, làm nhiệm vụ gìn giữ hoà bình tại vùng biên giới phía Nam của Liban. Phần lớn binh sĩ UNIFIL đến từ các nước châu Âu và hiện có khoảng 10.000 binh sĩ của phái bộ này ở Liban.

Cơ hội để Việt Nam tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho Liên hợp quốc Cơ hội để Việt Nam tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho Liên hợp quốc
Việc Việt Nam sẽ đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 77 đại diện cho khu vực Châu Á-Thái Bình Dương từ ngày 13/9 sẽ là cơ hội để Việt Nam tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho LHQ.
Lần đầu tiên, Việt Nam làm chủ nhà Hội nghị toàn thể Hiệp hội các trung tâm gìn giữ hòa bình châu Á-Thái Bình Dương năm 2022 Lần đầu tiên, Việt Nam làm chủ nhà Hội nghị toàn thể Hiệp hội các trung tâm gìn giữ hòa bình châu Á-Thái Bình Dương năm 2022
Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn thể thường niên và Hội thảo Hiệp hội các trung tâm GGHB châu Á-Thái Bình Dương năm 2022.
In bài viết

Truyền hình