Theo kế hoạch dự kiến, tàu ngầm hạt nhân Belgorod thuộc Dự án 09852 sẽ được biên chế cho hải quân Nga vào cuối năm nay.
Nga sẽ tăng số lượng tổ hợp tên lửa máy bay siêu thanh Dagger trong biên chế Nga sẽ tăng số lượng tổ hợp tên lửa máy bay siêu thanh Dagger trong biên chế
Tính năng khủng nhất của S-500 trước khi đưa vào biên chế quân đội Nga Tính năng khủng nhất của S-500 trước khi đưa vào biên chế quân đội Nga
Lực lượng Hải quân Nga sẽ đón thêm
Lễ hạ thủy tàu ngầm Belgorod tại nhà máy Sevmash. Ảnh: TASS

TASS ngày 26/7 đưa tin, tàu ngầm hạt nhân Belgorod đã hoàn thành chuyến đi biển đầu tiên ở Biển Trắng trong khuôn khổ quá trình thử nghiệm, nghiệm thu cấp nhà máy. Chuyến đi tiếp theo sẽ được thực hiện trong vài ngày tới.

Được biết, trước đó, nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu ngầm hiện đại này sẽ tiến hành thử nghiệm cấp nhà nước sau khi hoàn thiện các đợt thử nghiệm cấp nhà máy và sẽ sớm bàn giao cho hải quân Nga vào cuối năm nay.

Belgorod là tàu ngầm đặc biệt được nhà máy Sevmash chế tạo, chuyên để mang ngư lôi hạt nhân Poseidon, được coi là một trong những siêu vũ khí uy lực nhất của Nga.

Ngư lôi hạt nhân Poseidon được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố tháng 3/2018. Nó là một loại thiết bị lặn không người lái sử dụng động cơ nguyên tử, mang được đầu đạn thông thường hoặc hạt nhân và vì thế Belgorod còn được gọi là “tàu sân bay ngầm” của Nga.

Lực lượng Hải quân Nga sẽ đón thêm
Thiết bị lặn tự hành Poseidon. Ảnh: Reuters

Poseidon có thể tiếp cận lãnh thổ đối phương ở độ sâu 1.000 m.

'Rồng lửa' S-500 đã sẵn sàng vào biên chế quân đội Nga 'Rồng lửa' S-500 đã sẵn sàng vào biên chế quân đội Nga
NATO 'hoảng loạn' trước sự xuất hiện của máy bay chiến đấu Nga gần tàu sân bay Anh? NATO 'hoảng loạn' trước sự xuất hiện của máy bay chiến đấu Nga gần tàu sân bay Anh?
In bài viết

Truyền hình