Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
11:02 | 22/12/2022 GMT+7

Lonely Planet giới thiệu về 8 điểm đến lý tưởng ở Việt Nam

aa
Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet vừa giới thiệu về 8 điểm đến lý tưởng ở Việt Nam cho những chuyến đi bộ đường dài hay đi bộ leo núi (trekking) dành cho những tín đồ yêu thích du lịch trải nghiệm.
Tam Đảo được vinh danh là thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022 Tam Đảo được vinh danh là thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022
Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm
Lonely Planet giới thiệu về 8 điểm đến lý tưởng ở Việt Nam
Bài viết về 8 cung đường trekking tuyệt đẹp ở Việt Nam trên Lonely Planet (Ảnh chụp màn hình).

1. Sapa (Lào Cai)

Đây là một trong những hành trình đi bộ phổ biến, phù hợp và dễ dàng nhất đối với người mới bắt đầu. Du khách có thể dành 1 đến 2 ngày để đi dạo khám phá thị trấn.

Chuyên trang du lịch nổi tiếng gợi ý những bản làng nhỏ truyền thống như Sín Chải, Cát Cát, Bản Hồ, Ý Linh Hồ… phù hợp với những du khách yêu thích sự yên bình, mong muốn khám phá cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây. Để có những trải nghiệm chân thực hơn, du khách có thể dừng chân nghỉ qua đêm tại nhà của người dân địa phương.

2. Bắc Hà (Lào Cai)

Những ngôi làng ở Bắc Hà mang vẻ đẹp hoang sơ, cuốn hút với 11 dân tộc anh em cùng sinh sống. Cũng giống như ở Sapa, du khách có thể thuê hướng dẫn viên địa phương và nghỉ qua đêm tại đây để trải nghiệm cuộc sống nơi núi rừng Tây Bắc.

Đặc biệt, đến với Bắc Hà, du khách chắc chắn không thể bỏ qua những phiên chợ nổi tiếng và đậm nét văn hóa địa phương là chợ phiên Bắc Hà hay chợ phiên Cán Cấu.

3. Núi Fansipan (Lào Cai)

Lonely Planet giới thiệu về 8 điểm đến lý tưởng ở Việt Nam

Ngọn núi cao nhất Việt Nam, Fansipan mang đến thử thách thỏa mãn cho những người đi bộ đường dài

(Ảnh: Lonely Planet).

Ở độ cao 3.147m, Fansipan là ngọn núi cao nhất và được đánh giá là điểm trekking tuyệt nhất Việt Nam, mang đến thử thách đầy hấp dẫn cho những tín đồ ưa thích du lịch mạo hiểm. Lên tới “nóc nhà” của Đông Dương - đỉnh núi Fansipan, du khách có thể ngắm nhìn và chụp những tấm hình tuyệt đẹp với khung cảnh đầy ngoạn mục của thị trấn.

4. Vườn quốc gia Ba Bể (Bắc Kạn)

Theo Lonely Planet, Vườn quốc gia Ba Bể là điểm đến phù hợp dành cho những ai muốn rời xa chốn đông đúc, tấp nập. Đến đây, du khách có thể hòa mình cùng với thiên nhiên núi rừng hùng vĩ, chiêm ngưỡng những đỉnh núi đá vôi sừng sững trong màn sương, làn nước trong xanh cùng những khu rừng rậm ẩn náu vô số loài động, thực vật khác nhau. Khu vực hồ Ba Bể cũng là nơi sinh sống của cộng đồng dân tộc Tày, Dao, H'Mông...

Bên cạnh việc trải nghiệm cuộc sống làng quê, du khách sẽ được tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống thú vị nơi miền sông núi; ghé thăm những thác nước hùng vĩ và hệ thống hang động lớn nhỏ.

5. Vườn quốc gia Cát Bà (Hải Phòng)

Vườn quốc gia Cát Bà sở hữu cả núi, rừng, biển cùng hệ sinh thái động, thực vật cực kỳ đa dạng. Du khách có thể bắt gặp một số loài động vật hoang dã, quý hiếm, trong đó có voọc đầu vàng. Để khám phá trọn vẹn Vườn quốc gia Cát Bà với những kỷ niệm không thể quên, du khách nên lựa chọn đi bộ xuyên rừng và leo núi để hòa mình với thiên nhiên, với không gian trong lành của núi rừng.

6. Vườn quốc gia Cát Tiên

Trải dài trên 3 tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước, Vườn quốc gia Cát Tiên có diện tích hơn 71.000 ha với tài nguyên đa dạng sinh học quý báu. Đây là nơi sinh sống của vô số loài động vật hoang dã như voi, báo hoa mai, các loài linh trưởng như vượn, cu li lùn, voọc cùng với các loài bò sát, lưỡng cư và chim.

7. Mai Châu (Hòa Bình)

Cách Thủ đô Hà Nội khoảng 135km, Mai Châu sở hữu những thửa ruộng bậc thang xanh mướt, những cung đường đẹp như tranh, phù hợp cho những chuyến đi dạo nhẹ nhàng, thong thả. Du khách có thể tản bộ qua những ngôi làng nhỏ của người Thái Trắng, dừng chân ngắm những mặt hàng thủ công, sản phẩm dệt thổ cẩm truyền thống.

8. Cao Bằng

Cao Bằng được đánh giá là một trong những điểm trekking đẹp nhưng ít người biết tới. Đến với nơi đây, du khách sẽ được tản bộ trên những con đường dài dọc theo những ngôi làng nhỏ của người Tày, Nùng, H'Mông, Dao…

Lonely Planet cũng giới thiệu, thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao chắc chắn là những điểm đến không thể bỏ qua khi tới Cao Bằng. Du khách nên nghỉ chân qua đêm tại đây để có thể khám phá hết vẻ đẹp thiên nhiên cũng như những giá trị văn hóa truyền thống bản địa.

Hà Nội được du khách nước ngoài bầu chọn là điểm đến lý tưởng cho Hà Nội được du khách nước ngoài bầu chọn là điểm đến lý tưởng cho "lễ độc thân" 11/11
Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới Pallab Sengupta: Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới Pallab Sengupta: "Đến Việt Nam tôi cảm thấy như về nhà"
Sơn Lâm (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gia Lai kích hoạt hành trình “Đại ngàn chạm biển xanh”

Gia Lai kích hoạt hành trình “Đại ngàn chạm biển xanh”

Ngày 15/8, Ngày Lữ hành Việt Nam lần thứ II năm 2026 chính thức khai mạc tại Gia Lai, quy tụ hơn 550 đại biểu, trong đó có 150 doanh nghiệp lữ hành quốc tế và 200 doanh nghiệp lữ hành trong nước.
Đưa ẩm thực trở thành động lực nâng tầm thương hiệu du lịch Việt Nam

Đưa ẩm thực trở thành động lực nâng tầm thương hiệu du lịch Việt Nam

Ngày13/7, tại Hà Nội, Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Hội thảo "Ẩm thực với phát triển du lịch Việt Nam". Hội thảo quy tụ các nhà quản lý, chuyên gia, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp nhằm đề xuất các giải pháp phát huy giá trị ẩm thực như một nguồn lực văn hóa, góp phần nâng cao sức cạnh tranh và xây dựng thương hiệu du lịch Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
Báo Ấn Độ lý giải sức hút ngày càng lớn của du lịch Việt Nam

Báo Ấn Độ lý giải sức hút ngày càng lớn của du lịch Việt Nam

Ngày 25/6, trang Indiatvnews đăng tải bài viết phân tích những yếu tố giúp Việt Nam ngày càng thu hút du khách Ấn Độ. Theo bài báo, sự kết hợp giữa chi phí hợp lý, kết nối hàng không thuận tiện, cảnh quan đa dạng và dịch vụ thân thiện đã đưa Việt Nam trở thành một trong những điểm đến quốc tế được du khách Ấn Độ yêu thích.

Các tin bài khác

Triển lãm giới thiệu di sản Lê Quý Đôn

Triển lãm giới thiệu di sản Lê Quý Đôn

Ngày 29/7, Triển lãm “Di sản của Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn” khai mạc tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn, xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên, giới thiệu đến công chúng cuộc đời, sự nghiệp và những giá trị di sản tiêu biểu của ông.
Việt Nam là điểm đến được du khách Hàn Quốc lựa chọn nhiều thứ hai

Việt Nam là điểm đến được du khách Hàn Quốc lựa chọn nhiều thứ hai

Theo số liệu do Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) công bố tháng 7/2026, Việt Nam đứng thứ hai trong danh sách các điểm đến nước ngoài được du khách Hàn Quốc lựa chọn, chỉ sau Nhật Bản.
Khắc phục những 'khoảng trống' để văn hóa tạo đột phá

Khắc phục những 'khoảng trống' để văn hóa tạo đột phá

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam (diễn ra ngày 13/7 vừa qua), không chỉ nhìn thẳng vào những điểm nghẽn của quá trình triển khai Nghị quyết số 80-NQ/TW, mà còn xác lập những định hướng phát triển mang tính chiến lược cho văn hóa trong giai đoạn mới.
6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

Tính chung 6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đạt gần 12,3 triệu lượt, tăng 14,9%. Với kết quả này, ngành Du lịch đã hoàn thành gần 50% mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2026.

Đọc nhiều

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về xã/phường cần một hướng dẫn đủ rõ để cơ sở biết làm gì, triển khai và đánh giá ra sao, nhưng cũng đủ mở để mỗi địa phương phát huy thế mạnh riêng. Đây là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện địa phương tập trung trao đổi tại Tọa đàm góp ý Dự thảo Hướng dẫn thực hiện tiêu chí hoạt động đối ngoại nhân dân của Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 21/8.
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Ngày 20/8/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Chuyến thăm Singapore của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đối thoại Chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất được kỳ vọng tạo động lực mới, đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu.
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Ngày 21/8, tại Bắc Ninh, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Doanh nghiệp xã hội KOTO chính thức khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề cho các nhóm người yếu thế tại Việt Nam.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động