Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:42 | 10/08/2019 GMT+7

Lời kể của người đón trẻ trường Gateway có đáng tin cậy không?

aa
Bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway, kể lại vụ học sinh lớp 1 tử vong.Tuy nhiên, mọi thông tin chính xác cần chờ kết luận của cơ quan điều tra.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ "nhắc" gì vụ học sinh Gateway tử vong? Tranh cãi xoay quanh việc tổ chức lễ tưởng niệm bé lớp 1 ở cổng trường Gateway Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Chi tiết "áo trắng, áo đỏ"? Kết quả giám định pháp y học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón Vụ học sinh Gateway tử vong: Sở GD&ĐT Hà Nội lại... "quán triệt"!

Khuya 9/8, trở về nhà sau thời gian làm việc với cơ quan chức năng trong sự việc học sinh lớp 1 Trường Quốc tế Gateway tử vong, bà Nguyễn Thị Bích Quy - (SN 1964, ở tổ 31 phường Dịch Vọng, là nhân viên đưa đón học sinh của Trường Quốc tế Gateway) đã có cuộc trao đổi với báo chí.

Theo bà Nguyễn Bích Quy, khoảng 6h40 ngày 6/8, bà Quy cùng xe ô tô do ông Doãn Quý Phiến điều khiển đến điểm đón cháu L.H.L. (học sinh bị tử vong) ở số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy. Sau khi đón cháu từ người giúp việc của gia đình, cháu L. lên xe và ngồi ở trong cùng hàng thứ 2 từ cuối lên.

Quy nhớ lại, lúc đó, cháu L. mặc áo màu đỏ, quần sẫm màu, chân đi dép lê. Khoảng 7h20, bà Quy mở cửa xe cả ở trên cabin lẫn cửa dưới cho học sinh xuống. Còn 2 bé gái tên Giang và An mới đi học buổi đầu tiên của lớp 1 nên khóc liên tục từ nhà đến trường, bà Quy phải nhấc 1 cháu, tay kia bế cháu còn lại.

he lo loi ke cua nguoi don tre truong gateway
Bà Nguyễn Thị Bích Quy kể lại vụ việc. Ảnh: Dân trí

Người phụ nữ này khẳng định, trước khi đóng cửa xe đã quan sát kỹ trong xe không còn ai, sau đó mới dẫn các học sinh vào trường. Sau khi ký bàn giao đủ 13 cháu (tính cả cháu Long) cho giáo viên, bà Quy đi về và đến 15h45 quay lại đến trường để đón học sinh. Tuy nhiên, khi trao đổi với PV báo Dân Trí và một số báo khác, bà Quy không nói cụ thể việc "bàn giao" này là bàn giao học sinh hay chỉ trên giấy tờ mà cần chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng mới có thể đưa ra nhận định.

Vụ việc đau lòng xảy ra ngày 6/8, khi bé Lê Hoàng L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo, trường tiểu học quốc tế Gateway (ở khu đô thị Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của trường dẫn tới tử vong.

Sáng 7/8, cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" theo điều 128 - BLHS. Hiện cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng theo lời kể với báo chí, khi tài xế chờ ở ngoài, bà Quy vào đón thì chỉ thấy 9 cháu và thiếu cháu Long (3 cháu khác đã được bố mẹ đón). Ngay sau đó, bà Quy đã báo cho một cô giáo; cô giáo này tiếp tục báo tới Ban giám hiệu nhà trường.

"Cô giáo bảo tôi dẫn 9 cháu ra xe trước rồi vào tìm bạn L. sau. Khi tôi vừa mở cửa xe, học sinh đã kêu lên có người chết. Lúc đó, tôi run hết cả chân tay, không làm được gì hết. Có một phụ huynh gần đó đã bế L. chạy vào phòng y tế của trường để cấp cứu".

Do quá quá hoảng sợ, bà Quy chỉ nhớ lúc đó thi thể của cháu L. hướng ra ngoài cửa xe, chân hướng vào phía thùng xe, một chiếc dép ở gần tay, chiếc còn lại ở dưới chân.

Trả lời trên báo Vietnamnet về việc buổi sáng khi tới trường, cháu L. mặc áo màu đỏ, nhưng khi xem trích xuất camera lúc bế cháu ra thì cháu lại mặc áo xám, bà Quy cho hay, bản thân bà cũng nghi ngờ chi tiết này, bà không lý giải được tại sao trong lúc bối rối, hoảng loạn như thế cháu L. có thể biết thay áo?

Khi phát hiện cháu L. nằm bất tỉnh trên xe, dù hoảng sợ nhưng bà Quy vẫn nhớ cậu bé nằm ngửa ở tư thế thẳng tay chân ngay sau ghế lái xe và ở dưới sàn, vuông góc với thân xe và ngay sau hàng ghế lái, đầu hướng ra phía cửa mở, chân duỗi vào trong.

"Tôi nhìn thì run bắn người lên. Chỉ thấy môi cháu tím đen đi, tóc ướt mồ hôi và nghĩ không thể cấp cứu được nữa. Theo quan sát của tôi, với vị trí của cháu L lúc đó, người lái xe có khả năng và có thể cũng dễ nhìn được. Tuy nhiên, ông Phiến nổ máy đi từ chỗ gửi xe ô tô đến trường và có thời gian ngồi chờ các học sinh ra mà lại không nhìn thấy. Cháu bé có phải là cái kim đâu, người to như thế mà lái xe lại không nhìn thấy", bà Quy cho biết thêm.

Người phụ nữ này bày tỏ trên báo Dân trí, mong một ngày được đến thắp hương cho cháu L. nhưng bà lại sợ gia đình cháu nhìn thấy lại bức xúc và không kìm chế được nỗi đau. Bà Quy chỉ cầu mong công an sớm tìm ra sự thật để cháu L. được ngậm cười nơi chín suối.

Chưa có kết quả khám nghiệm tử thi học sinh trường Gateway tử vong

Liên quan vụ bé lớp 1 trường Gateway tử vong, ngày 7/8, Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" và triệu tập nhiều người liên quan để điều tra.

Chiều 8/8, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy cho biết đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra chưa có kết quả khám nghiệm tử thi của bé L.

Theo vị lãnh đạo này, những thông tin các trang mạng đưa tin được cho là phía gia đình nạn nhân cung cấp chưa phải là kết quả khám nghiệm mà chỉ là báo cáo ghi nhận ban đầu khi khám nghiệm tử thi đối với cháu bé. Để có được kết quả khám nghiệm, kết luận giám định chính thức, các cơ quan chức năng phải tiến hành các thủ tục theo đúng quy trình về tố tụng điều tra, theo báo Người Lao động.

he lo loi ke cua nguoi don tre truong gateway Học sinh trường Gateway tử vong: Người đón trẻ khẳng định buổi sáng bé trai mặc áo màu đỏ

Bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh của Trường Quốc tế Gateway vẫn nhớ buổi sáng khi được đón cháu L. cháu mặc ...

he lo loi ke cua nguoi don tre truong gateway Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong: Công an làm việc với chủ công ty xe đưa đón

Giám đốc, phó giám đốc Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà đang làm việc với công an sau cái chết của ...

he lo loi ke cua nguoi don tre truong gateway Vụ học sinh tử vong trên xe trường Gateway: Hiệu trưởng sắp xin nghỉ việc?

Sau khi để xảy ra vụ việc học sinh lớp 1 tử vong do bị quên trên xe đưa đón, Trường Quốc tế Gateway đang ...

he lo loi ke cua nguoi don tre truong gateway Học sinh lớp 1 tử vong do bị quên trên xe đưa đón của trường Gateway

Ngày thứ 2 tới trường, một học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) không may đã tử vong do bị ...

he lo loi ke cua nguoi don tre truong gateway Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ "bé lớp 1 Gateway tử vong"

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ ...

he lo loi ke cua nguoi don tre truong gateway Video: Công an kết luận bé trai trường Gateway tử vong trước khi nhập viện

Toàn cảnh và chi tiết buổi họp báo về vụ việc học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón của nhà trường vào chiều ...

Minh Tuệ (tổng hợp))
Nguồn:

Tin bài liên quan

Xe dán biển trường Gateway đâm vào xe trộn bê tông dừng đèn đỏ, 1 người bị thương

Xe dán biển trường Gateway đâm vào xe trộn bê tông dừng đèn đỏ, 1 người bị thương

Chiếc xe 16 chỗ có dán biển tên trường quốc tế Gateway đã đâm vào xe bồn dừng đèn đỏ tại đường Trường Sa (ngã tư Xuân Canh, Đông Anh) khiến 1 người bị thương.
Cùng bị bỏ quên nhiều giờ trên xe đưa đón, tại sao bé trường Gateway lại tử vong?

Cùng bị bỏ quên nhiều giờ trên xe đưa đón, tại sao bé trường Gateway lại tử vong?

Đều bị bỏ quên trên xe đưa đón từ 7- 9 giờ đồng hồ, phải nhập viện cấp cứu nhưng bé H.L.H. (6 tuổi, trường Tiểu học Gateway) đã tử vong trước khi nhập viện, còn bé N.Đ.L. (3 tuổi, Bắc Ninh) may mắn mới sống sót.    
Bộ Công an thông tin vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong

Bộ Công an thông tin vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong

Thứ trưởng Bộ Công an tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 đã có câu trả lời về vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong.

Các tin bài khác

Cần Giờ “trỗi dậy” với siêu hạ tầng tỷ đô, kỳ vọng đón 40 triệu lượt khách mỗi năm

Cần Giờ “trỗi dậy” với siêu hạ tầng tỷ đô, kỳ vọng đón 40 triệu lượt khách mỗi năm

Cách trung tâm TP.HCM chưa đầy 50 km, Cần Giờ - từ “ốc đảo biệt lập” đang chuyển mình mạnh mẽ nhờ “bộ ngũ hạ tầng tỷ đô” và siêu đô thị ESG++ hàng đầu thế giới. “Viên ngọc xanh” đang thức giấc và vươn mình mạnh vẽ với kỳ vọng sẽ trở thành thiên đường du lịch, trung tâm logistics mới, đón hơn 40 triệu lượt du khách mỗi năm.
Mở bán vé trực tuyến tàu khách liên vận quốc tế Gia Lâm – Nam Ninh

Mở bán vé trực tuyến tàu khách liên vận quốc tế Gia Lâm – Nam Ninh

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông tin bắt đầu triển khai bán vé trực tuyến (online) cho tuyến tàu khách liên vận quốc tế từ ga Gia Lâm đi các ga trên tuyến Gia Lâm – Nam Ninh thông qua website chính thức https://dsvn.vn của Đường sắt Việt Nam.
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Sáng nay (06/10) bão số 11 Matmo đổ bộ đất liền Việt Nam

Sáng nay (06/10) bão số 11 Matmo đổ bộ đất liền Việt Nam

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, lúc 3h sáng 06/10, tâm bão Matmo đang ở trên đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 50km về phía bắc.

Đọc nhiều

Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên - VietHope Student Development Program (VSDP) tại thành phố Cần Thơ, mở ra cơ hội mới cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn kiên cường vươn lên trong học tập và cuộc sống.
"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

Sáng 13/10, tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã diễn ra lễ khai mạc “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc”, với sự tham dự của đông đảo đại biểu thanh niên hai nước.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chuẩn bị chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chuẩn bị chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 14/10 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tổ chức họp Ban Thường vụ mở rộng nhằm đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua, thống nhất phương hướng triển khai các chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan. Ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội chủ trì cuộc họp.
Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Việt - Mỹ thân hữu hội (17/10/1945 - 17/10/2025)

Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Việt - Mỹ thân hữu hội (17/10/1945 - 17/10/2025)

Ngày 17/10/1945, Việt - Mỹ thân hữu hội (tiền thân của Hội Việt - Mỹ ngày nay) được thành lập. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Việt - Mỹ sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm từ 18h00 - 21h00 ngày 16/10/2025 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Phiên bản di động