Hàng loạt những cửa hàng và văn phòng của Apple sẽ tạm ngừng hoạt động tại Trung Quốc nhằm ngăn chặn những rủi ro liên quan tới dịch virus Corona.
vi sao apple voi va dong cua hang loat cac cua hang va van phong tai trung quoc Vì sao không công bố danh tính bệnh nhân nhiễm virus corona?
vi sao apple voi va dong cua hang loat cac cua hang va van phong tai trung quoc Loạt nghệ sỹ Việt hủy sô, đóng cửa sân khấu kịch vì virus corona

vi sao apple voi va dong cua hang loat cac cua hang va van phong tai trung quoc

Apple tuyên bố đóng cửa 42 cửa hàng và văn phòng của mình tại Trung Quốc vì dịch virus Corona. (Ảnh minh họa nguồn Gulf Today)

Trong một thông báo mới nhất vào ngày 1/2, Apple cho biết sẽ tạm đóng cửa tất cả các cửa hàng, văn phòng công ty tại Trung Quốc cho đến hết ngày 9/2.

Theo đó, 42 cửa hàng và văn phòng của "Táo khuyết" sẽ tạm ngừng hoạt động tại Đại Lục nhằm ngăn chặn những rủi ro liên quan tới dịch virus Corona.

"Các chuyên gia y tế hàng đầu đã đưa ra những khuyến cáo hết sức quan trọng về virus Corona nên chúng tôi sẽ đóng cửa tất cả các văn phòng công ty, cửa hàng và trung tâm hỗ trợ khách hàng ở Trung Quốc cho đến hết ngày 9/2", đại diện của Apple trả lời trên CNN Business.

Apple cũng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình và rất muốn mở cửa trở lại càng sớm càng tốt dựa trên khả năng dịch bệnh có được cải thiện hay không.

Trước đó, các cửa hàng của Apple tại Trung Quốc luôn tập trung nhiều khách hàng tới thăm quan, mua sắm và được hỗ trợ dịch vụ.

CNN miêu tả việc nhiều người cùng chạm vào những thiết bị dùng thử rồi mới quyết định mua dẫn đến sự mất vệ sinh và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook ngày 28/1 nói rằng Apple đã liên tục thực hiện các công tác vệ sinh ở những cửa hàng của mình đồng thời khám sức khỏe cho toàn bộ nhân viên.

"Những cửa hàng của chúng tôi ở Vũ Hán đã chứng kiến sự sụt giảm về doanh số nhiều nhất và tổng doanh thu toàn Trung Quốc của chúng tôi đã giảm tới 15%", CEO của Apple nhấn mạnh.

vi sao apple voi va dong cua hang loat cac cua hang va van phong tai trung quoc Tính năng "thần thánh" của Apple sẽ được trang bị trên Samsung Galaxy S20?

Samsung Galaxy S20 sẽ sở hữu một dịch vụ chia sẻ tập tin giống như Apple - AirDrop, với tên gọi khá lạ là Quick ...

vi sao apple voi va dong cua hang loat cac cua hang va van phong tai trung quoc Apple có thể ra mắt iPhone 12 Pro bản màu xanh hải quân đặc biệt

Một chuyên gia công nghệ đã dự đoán nhiều khả năng Apple sẽ đưa màu xanh hải quân (Navy Blue) lên iPhone 12 Pro và ...

vi sao apple voi va dong cua hang loat cac cua hang va van phong tai trung quoc Apple sản xuất iPhone 9 Plus cấu hình "khủng" nhưng giá chưa tới 12 triệu đồng?

Apple được cho là sẽ sản xuất chiếc iPhone 9 Plus, có thể được tích hợp chip xử lý A13 Bionic mới cùng RAM 3 GB ...

Truyền hình