Nhà sản xuất phim "Vợ ba" đã chủ động trình Cục điện ảnh ngừng chiếu phim "Vợ ba" do dư luận trái chiều xung quanh việc sử dụng diễn viên nữ 13 tuổi đóng cảnh nóng trong phim. Bộ văn hóa yêu cầu Cục phải có báo cáo về việc cấp phép cho phim.
"Vợ ba" với bé gái đóng cảnh nóng - đã không tử tế thì đẹp để làm gì Phim "Người vợ ba" đoạt giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế Cairo Vợ báo người yêu cũ có chuyện, dặn trông con, chồng vội về và cái kết vừa đau vừa tức

lien quan den phim vo ba bo truong bo vhttdl yeu cau cuc dien anh bao cao truoc 245
Một cảnh trong phim.

Chiều 20/5, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 394/VP-TT thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng về việc kiểm tra, báo cáo về bộ phim "Vợ ba" của đạo diễn Nguyễn Phương Anh.

"Vợ ba" là bộ phim điện ảnh của đạo diễn Nguyễn Phương Anh, lấy đề tài người phụ nữ ở thời kỳ phong kiến, "Vợ ba" dựa trên một câu chuyện có thật, kể về Mây - cô thiếu nữ 14 tuổi được gả làm vợ ba cho Hùng, một gia đình địa chủ của miền Bắc cũ. Ở độ tuổi mới dậy thì, cô thiếu nữ bước vào hành trình làm vợ làm mẹ và xung đột với các mối quan hệ trong gia đình nhà chồng.

Dù "chinh chiến" ở nhiều liên hoan phim quốc tế và giành giải thưởng lớn ở LHP Totonto 2018 nhưng "Vợ ba" đã vấp phải tranh cãi gay gắt khi công chiếu tại Việt Nam. Lý do là vì bộ phim này sử dụng nữ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh 18+. Theo nhận định của khán giả, việc nhà sản xuất sử dụng diễn viên nữ 13 tuổi để đóng cảnh nóng, đụng chạm da thịt, diễn các cảnh như đau đẻ, ân ái, sinh con là không phù hợp và để lại nhiều hệ lụy cho diễn viên nhí Trà My - dù gia đình cô bé tự nguyện cho con đóng bộ phim này.

lien quan den phim vo ba bo truong bo vhttdl yeu cau cuc dien anh bao cao truoc 245
Nữ diễn viên 13 tuổi với những cảnh quay táo bạo.

Trả lời cho việc sử dụng nữ diễn viên chỉ mới 13 tuổi đóng cảnh nóng, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc cho biết:"Khi quay các phân đoạn nóng, nhạy cảm, mọi thứ đều đã được tính toán kỹ lưỡng về góc máy, hiệu ứng dựng phim, thiết bị bảo hộ v.v... để làm sao hình ảnh thu về chân thực nhất, nhưng bảo đảm độ an toàn cho diễn viên. Tôi gặp nhiều khó khăn và căng thẳng khi phải cân đối giữa việc lấy được hình ảnh cho đạo diễn và mọi thứ an toàn tối đa".

Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng, việc bộ phim được dán nhãn C18 (cấm khán giả dưới 18 tuổi xem) nhưng lại sử dụng diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng, theo quy định thì nữ diễn viên này cũng không được phép xem phim mình đóng, nhưng nữ diễn viên nhí Trà My cho biết cô đã xem phim này 5 lần.

Việc sử dụng diễn viên cùng độ tuổi với nhân vật trong phim theo ý kiến khán giả cũng không cần thiết, bởi hoàn toàn có thể lựa chọn một diễn viên đủ 18 tuổi để vào vai một thiếu nữ 14, điều này sẽ không gây phản ứng mạnh trong dư luận như trong câu chuyện hiện tại.

Ngừng chiếu ở Việt Nam, nhưng phim "Vợ ba" vẫn tiếp tục được công chiếu ở nước ngoài theo lịch phát hành.

Trước phản ứng của dư luận, bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép bộ phim này để tham mưu Lãnh đạo Bộ đưa ra phương án xử lý trước ngày 24/5. Hiện tại, bộ phim đã rút khỏi các rạp chiếu.

Xem thêm

lien quan den phim vo ba bo truong bo vhttdl yeu cau cuc dien anh bao cao truoc 245 "Vợ ba" với bé gái đóng cảnh nóng - đã không tử tế thì đẹp để làm gì

"Vợ ba" là tác phẩm điện ảnh đẹp đẽ, đẹp đến từng cảnh quay, góc máy. Nhưng nó chỉ phục vụ cho cái tôi nghệ ...

Phim "Người vợ ba" đoạt giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế Cairo

"Người vợ ba" (The Third Wife) - phim về đề tài kiếp vợ lẽ của đạo diễn Việt kiều Nguyễn Phương Anh (Ash Mayfair) vừa ...

In bài viết

Truyền hình