“Một loại vắc-xin COVID-19 là thứ duy nhất có thể mang trở lại sự bình thường”, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ông Antonio Guterres cho biết hôm 15/4.    
lien hop quoc chi khi co vac xin covid 19 the gioi moi tro lai binh thuong Kiên Giang: Đồn Biên phòng Hòn Sơn hỗ trợ người nghèo bị ảnh hưởng COVID-19
lien hop quoc chi khi co vac xin covid 19 the gioi moi tro lai binh thuong COVID-19: Xem xét để học sinh 36 địa phương nguy cơ thấp đi học trở lại
lien hop quoc chi khi co vac xin covid 19 the gioi moi tro lai binh thuong
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc - ông Antonio Guterres. (Ảnh: Reuters).

Người đứng đầu tổ chức Liên Hợp Quốc khẳng định tính chất vô cùng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 và nhấn mạnh sự cấp bách của loại vắc-xin giúp đẩy lùi dịch bệnh trên toàn thế giới.

"Một loại vắc-xin an toàn và hiệu quả có thể là công cụ duy nhất có thể đưa thế giới trở lại cảm giác 'bình thường', cứu sống hàng triệu người và hàng nghìn tỷ đô la", ông nói thêm trong một cuộc họp trực tuyến với đại diện của 50 quốc gia châu Phi và các thành viên của Liên Hợp Quốc.

Ông kêu gọi sự phát triển nhanh chóng và khả năng tiếp cận với tất cả mọi người, thêm vào đó phải có "lợi ích toàn cầu chung" và "cho phép chúng tôi kiểm soát đại dịch".

"Chúng tôi cần một nỗ lực để đảm bảo rằng các tổ chức quốc tế liên quan cần tận dụng và tối đa hóa tốc độ và quy mô cho việc triển khai vắc-xin này vào cuối năm 2020", ông nhấn mạnh.

Ông Guterres cho biết nguồn viện trợ của Liên Hợp Quốc cho dịch bệnh đến nay đã tăng 20% so với con số 2 tỷ USD Mỹ vào ngày 25/3.

Thông qua Tổ chức Y tế Thế giới, Liên Hợp Quốc đã có thể trang bị cho 47 quốc gia khu vực châu Phi các xét nghiệm COVID-19, ông nói.

Người đứng đầu Liên Hợp Quốc cũng ca ngợi những nỗ lực của một số chính phủ châu Phi nhằm giảm thiểu hậu quả của đại dịch.

Ông đã trích dẫn Uganda, nơi đã cho các doanh nghiệp nhiều thời gian hơn để khai thuế; Namibia, nơi cung cấp thu nhập khẩn cấp cho những người lao động bị mất việc làm; Cape Verde, nơi cung cấp viện trợ thực phẩm; và Ai Cập, nơi đã giảm thuế cho các ngành công nghiệp.

lien hop quoc chi khi co vac xin covid 19 the gioi moi tro lai binh thuong COVID-19: Xem xét để học sinh 36 địa phương nguy cơ thấp đi học trở lại

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, đánh giá tình hình thực tế để học sinh các tỉnh ...

lien hop quoc chi khi co vac xin covid 19 the gioi moi tro lai binh thuong COVID-19: 20 nhân viên y tế Hà Giang tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 268

Bệnh nhân 268 mắc COVID-19 là cô gái 16 tuổi, dân tộc Mông, trú tại bản giáp biên giới Trung Quốc thuộc huyện Đồng Văn, ...

lien hop quoc chi khi co vac xin covid 19 the gioi moi tro lai binh thuong COVID-19: Phi công người Anh tiến triển khả quan, có thể cai ECMO

Bệnh nhân 91 đã và đang có những tín hiệu lạc quan khi được tiếp tục điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới ...

In bài viết

Truyền hình