Bệnh nhân 91 đã và đang có những tín hiệu lạc quan khi được tiếp tục điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cùng với sự hỗ trợ từ các chuyên gia y tế đầu ngành.    
covid 19 phi cong nguoi anh tien trien kha quan co the cai ecmo Khẩu trang y tế sẽ chỉ được xuất sang các nước bị ảnh hưởng nặng bởi COVID-19
covid 19 phi cong nguoi anh tien trien kha quan co the cai ecmo Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani trao 100 triệu đồng cho MTTQ Việt Nam ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19
covid 19 phi cong nguoi anh tien trien kha quan co the cai ecmo
Bệnh nhân 91 hiện được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. (Ảnh: SYT TP HCM).

Theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, đến sáng 16/4 phi công người Anh đã có những dấu hiệu lâm sàng tích cực.

Bệnh nhân 91 có dấu hiệu nhận biết xung quanh mặc dù đang còn duy trì thuốc an thần, đồng tử phản xạ ánh sáng tốt, không sốt, mạch 77 lần/phút, huyết áp 110/63 mmHg (đã ngưng sử dụng thuốc vận mạch), SpO2 98%, xét nghiệm đông máu tạm ổn, không còn tình trạng chảy máu mũi. Kết quả xét nghiệm cho thấy dịch rửa phế quản đã âm tính, nhưng dịch mũi họng còn dương tính với SARS-COV-2.

Hiện bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực với thở máy, lọc máu hấp phụ kháng thể, ECMO, kháng sinh và kháng nấm. Trong thời gian tới, các chuyên gia hồi sức sẽ hội chẩn và chuẩn bị cho bệnh nhân cai ECMO.

Sở Y tế TP HCM cho biết, hiện nay, trên địa bàn chỉ còn 8 trường hợp dương tính với SARS-COV-2 đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện được phân công chuyên tiếp nhận điều trị COVID-19.

Trong đó, có 1 trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 91 là rất nặng đang được chăm sóc tích cực tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, 8 trường hợp còn lại đều ổn định (6 trường hợp đang điều trị tại BV dã chiến Củ Chi, 1 trường hợp tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ). Hiện đã có 46 trường hợp được công bố khỏi bệnh.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú tính đến ngày 15/4/2020: 8.941 trường hợp, trong đó 8.781 trường hợp đã hết thời gian theo dõi 14 ngày, trong ngày 15/4/2020 hiện còn đang theo dõi 160 trường hợp.

covid 19 phi cong nguoi anh tien trien kha quan co the cai ecmo Tây Ban Nha: 70.000 y tá báo cáo nghi ngờ mắc COVID-19

Tại Tây Ban Nha, khoảng 75% số y tá được khảo sát cho biết họ bị phơi nhiễm ở nơi làm việc, với 35% quy ...

covid 19 phi cong nguoi anh tien trien kha quan co the cai ecmo Những ngày không quên tập 9: Thư và Dương nghi ngờ Quốc bị đánh ghen

Thư và Dương phát hiện ra một clip đánh ghen mà nhân vật trong clip này rất giống Quốc. Khoa, Cân và Quất vẫn tổ ...

covid 19 phi cong nguoi anh tien trien kha quan co the cai ecmo Đảo quốc Palau – nơi tách biệt hoàn toàn với COVID-19

Đảo quốc Palau nằm trên Thái Bình Dương là một trong những quốc gia cuối cùng trên thế giới chưa ghi nhận bất cứ trường ...

Truyền hình