Liên hiệp Đà Nẵng, Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, hợp tác
Sáng 15/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 ... |
Trong năm 2020 này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng sẽ mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân với ... |
![]() |
| Ông Yakebe Yoshinori, Trưởng Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng đến thăm và chào xã giao lãnh đạo Liên hiệp Đà Nẵng. (Ảnh: DAFO) |
Mới đây, ông Yakebe Yoshinori, Trưởng Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng đã đến thăm và chào xã giao lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp Đà Nẵng) và Hội hữu nghị Việt - Nhật thành phố Đà Nẵng.
Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp Đà Nẵng đã giới thiệu khái quát về Liên hiệp và 12 tổ chức thành viên trực thuộc; và khẳng định những thành tựu đã đạt được trong nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Nhật Bản là rất đáng tự hào, tương xứng với mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á (thiết lập vào ngày 18/3/2014).
Ông Nguyễn Ngọc Bình nhấn mạnh rằng việc thành lập Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng sẽ là điều kiện thuận lợi, góp phần tăng cường và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Nhật Bản; trong đó có những hoạt động đối ngoại nhân dân mà Liên hiệp và Hội Việt - Nhật thành phố Đà Nẵng là đầu mối tổ chức.
Ông Bình mong muốn Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản kết nối để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt - Nhật có thể hợp tác với đối tác Nhật Bản để tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị, giao lưu văn hóa - nghệ thuật Việt - Nhật, trao đổi đoàn; đồng thời mong muốn quan hệ hợp tác, phối hợp giữa Liên hiệp và Hội Việt - Nhật thành phố Đà Nẵng và Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng sẽ phát triển tốt đẹp trong thời gian tới.
Ông Yakebe Yoshinori, Trưởng Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng đã chia sẻ những nét chính về Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản.Cho rằng do mới thành lập nên còn nhiều khó khăn, ông Yakebe Yoshinori hy vọng trong tương lai gần sẽ phát triển, nâng cấp Văn phòng thành Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng để triển khai và phối hợp tốt các hoạt động theo nhiệm vụ. Với kinh nghiệm khi từng làm việc tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh trong việc tổ chức nhiều hoạt động lớn, ông Yakebe Yoshinori cũng mong đợi sẽ sớm có Kế hoạch hoạt động cụ thể của Văn phòng để có thể phối hợp với Liên hiệp và Hội Việt - Nhật thành phố Đà Nẵng trong các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, và hợp tác nhân dân giữa hai bên.
Tại buổi tiếp, GS.TS Trần Văn Nam, Chủ tịch Hội Việt - Nhật thành phố Đà Nẵng đã thông tin thêm về các hoạt động của Hội. Hiện nay các hội viên của Hội là những người từng đi du học Nhật, có nhiều quan hệ kinh doanh, hợp tác với các đối tác Nhật Bản. Ngoài triển khai các chương trình của chính quyền thành phố, Hội cũng tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục, nghệ thuật, kết nối đối tác, và hỗ trợ xúc tiến đầu tư của Nhật Bản vào Đà Nẵng rất hiệu quả. Ông Nam mong muốn Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng giúp thông tin và giới thiệu bạn bè Nhật Bản tham gia hoạt động của Hội Việt - Nhật thành phố; kết nối các đối tác, tổ chức nhân dân ở các địa phương Nhật Bản; và hợp tác với Hội triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân trong năm 2020.
Trong buổi tiếp ông Nishimura Teiichi, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt khu vực Kansai, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng đánh giá cao tình cảm ... |
Với hơn 1.000 đại biểu Nhật Bản tham dự, đêm giao lưu văn hóa giữa Đoàn giao lưu kinh tế, văn hóa, du lịch Nhật Bản và ... |
Chiều 9/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Nội vụ, Thông tin và Truyền thông Nhật Bản Takaichi ... |
Tin bài liên quan
Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững
“Gặp gỡ mùa Xuân”: Kết nối nghệ thuật dân gian Việt - Nhật
Nối dài tình bang giao Việt - Nhật
Các tin bài khác
Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng
Điện Biên: 50 học sinh dân tộc thiểu số hoàn thành khóa học tiếng Nga đầu tiên
Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ
Đọc nhiều
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam
Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội
Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





