Trong buổi tiếp ông Nishimura Teiichi, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt khu vực Kansai, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng đánh giá cao tình cảm đặc biệt mà các thành viên của Hội dành cho Việt Nam cũng như những đóng góp tích cực, hiệu quả của Hội trong hơn 20 năm qua vào việc tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa các địa phương khu vực Kansai và Việt Nam.
danh gia cao tinh cam dac biet cua hoi huu nghi nhat viet khu vuc kansai danh cho viet nam Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản chia sẻ khó khăn sau siêu bão Hagibis
danh gia cao tinh cam dac biet cua hoi huu nghi nhat viet khu vuc kansai danh cho viet nam Đêm nhạc Hữu nghị Việt - Nhật vì nạn nhân chất độc da cam
danh gia cao tinh cam dac biet cua hoi huu nghi nhat viet khu vuc kansai danh cho viet nam
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và ông Nishimura Teiichi, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt khu vực Kansai. (Ảnh: VGP)

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng bày tỏ vui mừng được gặp ông Nishimura Teiichi, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt cùng các thành viên của Hội. Đồng thời đánh giá cao tình cảm đặc biệt mà các thành viên của Hội hữu nghị Nhật - Việt khu vực Kansai dành cho Việt Nam cũng như những đóng góp tích cực, hiệu quả của Hội trong hơn 20 năm qua vào việc tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa các địa phương khu vực Kansai và Việt Nam. Hội đã phát huy vai trò là cầu nối tích cực, hiệu quả, khuyến khích, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp của khu vực Kansai sang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Hà Nam. Những đóng góp của Hội đã được Chính phủ Việt Nam ghi nhận, trong đó có việc trao tặng Huân chương hữu nghị cho Hội, cá nhân ngài Chủ tịch Nishimura Teiichi và một số thành viên trong Hội.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, hiện nay quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, toàn diện, đặc biệt là sự tin cậy chính trị ngày càng được củng cố. Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, là nước cung cấp viện trợ ODA lớn nhất, là nhà đầu tư thứ hai, là đối tác du lịch thứ ba và là đối tác thương mại thứ tư của Việt Nam. Trong kết quả này có đóng góp không nhỏ của Hội hữu nghị Nhật - Việt khu vực Kansai.

Cộng đồng người Việt sinh sống, học tập, làm việc tại Kansai ngày càng lớn mạnh và đã đạt đến con số 50 nghìn người, trong đó riêng Osaka là khoảng 25 nghìn người.

Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng mong muốn, Hội hữu nghị Nhật - Việt khu vực Kansai tiếp tục khuyến khích, phát huy là vai trò cầu nối hỗ trợ các doanh nghiệp của khu vực Kansai, đặc biệt là các công ty vừa và nhỏ sang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có các lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, công nghiệp hỗ trợ, thúc đẩy chuyển giao công nghệ.

Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường hợp tác nguồn nhân lực, tiếp nhận lao động và thực tập sinh, lưu học sinh của Việt Nam sang học tập và lao động tại Nhật Bản. Đặc biệt hai bên cũng cần thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, để mối quan hệ nhân dân ngày càng gắn bó mật thiết hơn.

danh gia cao tinh cam dac biet cua hoi huu nghi nhat viet khu vuc kansai danh cho viet nam
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và các thành viên Hội hữu nghị Nhật - Việt khu vực Kansai. (Ảnh: VGP)

Bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ của Chính phủ Việt Nam thời gian qua đã giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Nhật Bản làm ăn, đầu tư tại Việt Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt Nishimura Teiichi rất mong muốn được hợp tác hơn nữa với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam..

Chủ tịch Nishimura Teiichi cho biết, phía Nhật Bản cũng rất quan tâm đến nguồn nhân lực lao động của Việt Nam. Những năm qua, nguồn lao động chất lượng cao của Việt Nam đã có những đóng góp không nhỏ đến sự phát triển kinh tế của Nhật Bản. Vì thế, trong thời gian tới, phía Nhật Bản sẽ tăng cường tuyển dụng nguồn lao động của Việt Nam, không chỉ là nguồn lao động ở các thành phố lớn mà còn có nguồn lao động từ các địa phương.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, phía Chính phủ Việt Nam sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, làm việc tại Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản. Đồng thời cũng chúc Hội hữu nghị Nhật - Việt khu vực Kansai ngày càng phát triển bền vững và mạnh mẽ.

danh gia cao tinh cam dac biet cua hoi huu nghi nhat viet khu vuc kansai danh cho viet nam Thủ tướng đề nghị Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Kansai, Sakai kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam

Chiều 29/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Kansai và Hội ...

danh gia cao tinh cam dac biet cua hoi huu nghi nhat viet khu vuc kansai danh cho viet nam Ấm tình hữu nghị hai nước Việt Nam – Nhật Bản

TĐO-Sáng 7/12, tại Hội trường Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM, buổi họp mặt kỷ niệm ngày sinh lần thứ 85 của Nhật ...

danh gia cao tinh cam dac biet cua hoi huu nghi nhat viet khu vuc kansai danh cho viet nam Tăng cường tình hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Nhật Bản

Thủ tướng mong muốn Nhật Bản đẩy mạnh hơn nữa đầu tư vào Việt Nam, vươn lên là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ...

Truyền hình