Ngày lễ Vu Lan 2020 khi đến dâng hương tại các chùa,lễ vật bạn sắp phải là đồ chay, tuyệt đối không nên sắm cỗ mặn.
Những điều nên làm trong ngày lễ Vu Lan 2020 Những điều nên làm trong ngày lễ Vu Lan 2020
Lễ Vu lan rơi vào ngày nào trong năm 2020? Lễ Vu lan rơi vào ngày nào trong năm 2020?

Những lễ vật cần có khi vào chùa thắp hương dịp lễ Vu Lan

Người Việt từ bao đời nay đã chọn ngày rằm tháng 7 là ngày lễ Vu Lan, dịp để con cái thể hiện lòng thành kính đối với đấng sinh thành. Có nhiều cách để thể hiện tình yêu thương với cha mẹ, nhưng nhiều người vẫn lựa chọn đi chùa để cầu bình an cho cả gia đình.

nhung kien thuc can trang bi khi vao le chua ngay le vu lan 2020
Những kiến thức cần trang bị khi vào lễ chùa ngày lễ Vu Lan 2020

Nếu như ngày thường việc sắm lễ đã quan trọng thì vào dịp lễ Vu Lan sắm lễ chùa lại càng phải chú ý thận trọng hơn. Khi đến dâng hương tại các chùa bạn chỉ được sắm các lễ chay như: hương, hoa tươi, quả chín, oản, xôi, chè… không được sắm sửa lễ mặn như cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt gà, giò, chả…Hoa tươi lễ Phật thường là hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu, hoa hồng, hoa cúc… Quả chín dâng lên ban thờ tốt nhất là các loại quả như chuối, thanh long, nho, bưởi, táo, hồng, đu đủ, hồng xiêm…Tại chùa, bạn chú ý không để tiền thật lẫn tiền âm phủ lên ban thờ hay mâm lễ.

Tại các ban thờ Phật, Bồ Tát thì cũng kiêng đặt tiền âm phủ, vàng giả, thậm chí cả tiền thật cũng không được đặt lên. Tốt nhất, bạn nên bỏ tiền vào các hòm công đức trong chùa, vừa không phạm đến Thánh Thần mà vừa thiết thực, ý nghĩa. Không nhất thiết phải lấy giấy chứng nhận công đức, nếu có lấy thì hãy hóa vàng giấy này thay vì đặt lên bàn thờ để báo công.

Những điều cần lưu ý khi đi vào chùa lễ Vu Lan 2020

Khi bước vào chùa không nên đi từ cổng chính mà hãy đi vào bằng cổng hai bên và lưu ý không dẫm chân lên bậu cửa khi bước vào.

Chỉ cắm hương vào bát, nếu bát hương có hương rồi không cần cắm tiếp. Không cắm hương tùy tiện vào tay tượng, gốc cây, hay đồ lễ...

Tiền thật cũng không nên đặt lên hương án của chính điện, mà nên bỏ vào hòm công đức.

Vào Phật đường, tam bảo không nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc. Tam bảo là nơi tôn nghiêm, có giới hương, định hương, chân hương, đòi hỏi phải trì giới để di dưỡng thanh tịnh, tuyệt đối không gây ồn ào, hỗn tạp.

Ý nghĩa thực sự của ngày lễ Vu Lan báo hiếu Ý nghĩa thực sự của ngày lễ Vu Lan báo hiếu
Những việc con cái nên làm trong lễ Vu Lan 2020 Những việc con cái nên làm trong lễ Vu Lan 2020
Lễ Vu lan rơi vào ngày nào trong năm 2020? Lễ Vu lan rơi vào ngày nào trong năm 2020?
In bài viết

Truyền hình