Thất tịch được xem là ngày Ngưu Lang, Chức Nữ gặp nhau duy nhất trong năm, do vậy đây cũng được xem là ngày bày tỏ tình yêu chân thành.
Lễ Thất Tịch là ngày gì? Năm 2020 lễ Thất Tịch rơi vào ngày nào? Lễ Thất Tịch là ngày gì? Năm 2020 lễ Thất Tịch rơi vào ngày nào?
Những việc con cái nên làm trong lễ Vu Lan 2020 Những việc con cái nên làm trong lễ Vu Lan 2020

Những việc nên làm ngày lễ Thất Tịch

Ăn các món từ đậu đỏ may mắn

Trong ngày lễ Thất Tịch bạn nên ăn món ăn được làm từ đậu đỏ, bởi màu đỏ chính là biểu tượng của sự may mắn. Khi ăn món ăn từ đậu đỏ như chè đậu đỏ, cháo đậu đỏ sẽ mang lại nhiều phước lành cho gia đình bạn.

4602 phong tuc doc dao trong le that tich cua mot so nuoc chau a
Những việc nên làm và không nên làm trong ngày lễ Thất Tịch

Ngoài ra, trong những ngày này bạn cũng có thể mua những đóa hoa hồng đỏ thắm về cắm trong ngôi nhà của mình tượng trưng cho sự vui vẻ, gắn kết trong tình yêu và hôn nhân.

Đến chùa cầu duyên, cầu sức khỏe

Trong ngày thất tịch những cô gái còn độc thận có thể tìm tới chùa để cầu duyên để có thể tìm được ý trung nhân như ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi cầu sức khỏe, tài lộc mong nhiều điều may mắn cho người thân và gia đình của mình.

Những đôi nam thanh nữ tú đến chùa cầu duyên đông hơn bao giờ hết. Bởi họ quan niệm rằng câu duyên vào ngày này tình duyên sẽ may mắn, thuận hòa hơn bội phần.

Hàng năm, mỗi lần tới lễ thất tịch có người cầu tình duyên may mắn, có người tình duyên lận đận muốn hóa giải xui xẻo, có những cặp vợ chồng đến cầu mong gia đình mãi êm ấm.

Làm nhiều việc thiện

Trong ngày thất tịch là một ngày vô cùng đặc biệt của tình yêu lứa đôi. Chính vì vậy, bạn nên làm nhiều việc thiện để tích thiện mang cuộc sống bình an vui vẻ tới gia đình của mình. Trong ngày này bạn không nên sát sinh, giết mổ gia xúc, gia cầm, động vật…

Những điều không nên làm trong ngày lễ Thất Tịch

Không nên xây nhà dựng cửa

Tháng mưa ngâu nên nếu bạn xây dựng vào thời điểm này sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công trình. Tháng 7 cô hồn thường được xem là tháng xui xẻo với nhiều rủi ro nên việc xây dựng sẽ ảnh hưởng nhiều đến gia trạch.

Không nên làm đám cưới

Tuy là ngày Ngưu Lang – Chức Nữ gặp nhau, họ có tình yêu sâu sắc với nhau nhưng lại không thể ở bên nhau. Ngày 7 tháng 7 âm lịch cũng được xem là rơi vào tháng 7 cô hồn, thời tiết lại luôn mưa ngâu. Vì vậy, bạn không nên làm đám cưới vào khoảng thời gian này, tránh vận xui xẻo.

Ngày thất tịch không nên quan hệ nam nữ

Những đôi yêu nhau có thể tặng quà cho nhau, trao đổi những lời yêu thương cho nhau. Nhưng lưu ý là không nên quan hệ nam nữ vào ngày này vì người xưa cho rằng sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý. Bởi đây là thời điểm được xem là có âm khí mạnh.

Hãy kiêng làm điều ác, tránh sát sinh

Hãy sống thiện lành, quan tâm nhau, chia sẻ với nhau – đặc biệt trong tháng 7 và trong ngày thất tịch. Trong ngày này bạn không nên sát sinh, giết mổ gia xúc, gia cầm, động vật. Bạn cần ban bố phước lành tích lũy nhân đức để cuộc sống của mình sẽ luôn may mắn, hỷ tín tới nhà, tài lộc viên mãn.

Những điều nên làm trong ngày lễ Vu Lan 2020 Những điều nên làm trong ngày lễ Vu Lan 2020
Ngày mùng 1 tháng cô hồn năm 2020 nên làm lễ cúng thế nào? Ngày mùng 1 tháng cô hồn năm 2020 nên làm lễ cúng thế nào?
Tin tức thời sự ngày 3/8: Phó Chủ tịch HĐND bị vợ Bí thư Đảng ủy xã hành hung ngay tại nơi làm việc Tin tức thời sự ngày 3/8: Phó Chủ tịch HĐND bị vợ Bí thư Đảng ủy xã hành hung ngay tại nơi làm việc
In bài viết

Truyền hình