La Tomatina là lễ hội cà chua nổi tiếng ở Tây Ban Nha, thu hút không chỉ người dân địa phương mà còn rất nhiều khách du lịch tham gia. Ngày 31/8, lễ hội nổi tiếng, độc đáo tại thị trấn Bunol của Tây Ban Nha này đã diễn ra trở lại sau hai năm không tổ chức do đại dịch COVID - 19.
An Giang sẽ tổ chức Lễ hội Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2022 An Giang sẽ tổ chức Lễ hội Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2022
Ngày 16/5, UBND TP Châu Đốc, tỉnh An Giang tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về việc tổ chức Lễ hội Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2022.
Lễ hội bia Đức tháng 10 - Tái hiện không khí lễ hội sôi động của vùng Bavaria ngay tại Việt Nam Lễ hội bia Đức tháng 10 - Tái hiện không khí lễ hội sôi động của vùng Bavaria ngay tại Việt Nam
Lễ hội bia tháng 10 (Oktoberfest) - sự kiện văn hóa Đức được mong đợi nhất tại Việt Nam sẽ trở lại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong tháng 9-10.

Nguồn video: AFP

Lễ hội La Tomatina (lễ hội cà chua) là một trong nhũng lễ hội ném hoa quả lớn nhất tại châu Âu, được tổ chức vào thứ tư cuối cùng của tháng 8 tại thị trấn Bunol, thành phố Valencia, Tây Ban Nha. Lễ hội trở thành điểm thu hút khách du lịch đến từ Australia, Anh, Nhật Bản và Mỹ và chỉ khoảng 8% người tham gia là người Tây Ban Nha.

Lễ hội lần đầu được tổ chức vào năm 1980, lấy cảm hứng từ cuộc chiến giành thức ăn của trẻ em địa phương năm 1945 ở thị trấn Bunol. Đây là vốn vùng trồng cà chua nổi tiếng ở Tây Ban Nha.

Khi tham dự lễ hội, ban tổ chức khuyến cáo người tham gia đeo kính, mặc quần áo đơn giản, gọn nhẹ, không mang theo vật sắc nhọn để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, họ cũng được yêu cầu bóp nát cà chua trước khi ném để không gây chấn thương cho người khác.

Sôi động Lễ hội Xuân tại Fukuoka (Nhật Bản) Sôi động Lễ hội Xuân tại Fukuoka (Nhật Bản)
Nhân dịp đón mừng Năm mới 2022 và Tết cổ truyền Việt Nam, tại Cung Văn hóa nghệ thuật Kyushu ở thành phố Chikugo, tỉnh Fukuoka, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (TLSQ) vừa chủ trì một chương trình tổng hợp, kết hợp chặt chẽ và nhuần nhuyễn giữa mảng công tác ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hoá và công tác cộng đồng nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, thúc đẩy hợp tác mọi mặt giữa Việt Nam với khu vực lãnh sự (KVLS) và vì cộng đồng người Việt Nam tại đây.
Sắp diễn ra Lễ hội hoa hồng lớn nhất Tây Bắc tại Lào Cai Sắp diễn ra Lễ hội hoa hồng lớn nhất Tây Bắc tại Lào Cai
Từ 23/4-23/5/2022, tại Lào Cai, Lễ hội hoa hồng Fansipan 2022 với chủ đề “Xứ sở hoa hồng trong mây” có quy mô lớn cùng nhiều sự kiện nghệ thuật giàu bản sắc Tây Bắc sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm hoa hồng độc đáo chưa từng có.
In bài viết

Truyền hình