Lễ hội bia tháng 10 (Oktoberfest) - sự kiện văn hóa Đức được mong đợi nhất tại Việt Nam sẽ trở lại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong tháng 9-10.
Độc đáo sản phẩm Việt Nam tại lễ hội văn hóa đa sắc màu tại Praha Độc đáo sản phẩm Việt Nam tại lễ hội văn hóa đa sắc màu tại Praha
Ngày 27/8, Lễ hội văn hóa đa sắc màu 2022 vừa được tổ chức tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc. Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và cộng đồng nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Praha.
Khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Ba Lan Khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Ba Lan
Ngày 27/8, tại Ba Lan đã diễn ra khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thủ đô Warszawa.
Lễ hội bia Đức tháng 10 - Tái hiện không khí lễ hội sôi động của vùng Bavaria ngay tại Việt Nam
Họp báo giới thiệu về Lễ hội bia tháng 10 (Oktoberfest) ngày 25/8 tại Hà Nội. (Nguồn: AHK Việt Nam)

Lễ hội "GBA Oktoberfest Vietnam” là sự kiện văn hóa thường niên lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam bởi Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) đồng phối hợp với Phòng Thương mại - Công nghiệp Đức tại Việt Nam (AHK Viet Nam) và khách sạn JW Marriott Hà Nội dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Đức tại TP. Hồ Chí Minh.

Lễ hội sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội trong 4 ngày (từ ngày 29/9 - 2/10) tại khách sạn JW Marriott Hà Nội từ 18h-23h.

Đặc biệt năm nay, thực khách sẽ được trải nghiệm lễ hội cùng với gia đình vào ngày mùng 2/10 từ 16h-21h với nhiều hoạt động vui chơi cho cả gia đình như ném vòng, bowling, vẽ mặt, làm đồ thủ công, các tiết mục đặc sắc đồ ăn và thức uống dành cho trẻ em.

Tại TP. Hồ Chí Minh, lễ hội sẽ diễn ra tại khách sạn Nikko Sài Gòn trong 3 ngày từ (6/10 - 8/10) từ 18h-23h.

Lễ hội bia Đức tháng 10 - Tái hiện không khí lễ hội sôi động của vùng Bavaria ngay tại Việt Nam
Năm nay, sự kiện sẽ có 8 loại bia bao gồm các lựa chọn có cồn và không cồn, các hãng bia tươi nhập khẩu từ Đức nổi tiếng được yêu thích tại lễ hội Oktoberfest. (Nguồn: AHK Việt Nam)

Sự kiện độc đáo này sẽ tái hiện một cách chân thực nhất không khí lễ hội sôi động của vùng Bavaria ngay tại Việt Nam trong lều bia lớn (còn được gọi là Festzelt), lấy cảm hứng từ lễ hội Oktoberfest nguyên bản của thành phố Munich (Đức) với sức chứa từ hơn 1.500 khách mỗi đêm sự kiện; cộng hưởng với các món ăn đậm đà hương vị Đức với nhiều sự lựa chọn dành cho các dòng bia tươi cao cấp.

Năm nay, sự kiện sẽ có 8 loại bia bao gồm các lựa chọn có cồn và không cồn, các hãng bia tươi nhập khẩu từ Đức nổi tiếng được yêu thích tại lễ hội Oktoberfest như Erdinger và Hofbrau Munich (HB) cùng các dòng bia nội địa cao cấp từ 7 Bridges ở Đà Nẵng và Victoria ở Huế…

Tất cả hứa hẹn sẽ mang đến một không khí lễ hội tưng bừng, hãy cùng nhau đắm chìm trong những giai điệu sôi động từ loại âm nhạc đặc trưng vùng Bavaria được trình diễn bởi ‘Ozapft’ - Ban nhạc Oktoberfest nổi tiếng và chương trình nhạc DJ.

Được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1992, lễ hội GBA Oktoberfes đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt trong chuỗi các sự kiện văn hóa xã hội diễn ra tại Việt Nam chào đón hơn 9.000 khách địa phương và khách quốc tế trong suốt 6 đêm diễn ra lễ hội tại thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Trong suốt 30 năm qua, “GBA Oktoberfest Vietnam” đã trở thành sự kiện thường niên giới thiệu văn hóa truyền thống đậm bản sắc Đức đến với người Việt Nam, đồng thời là cầu nối để mạng giao lưu hợp tác giữa Đức và Việt Nam.

Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Không gian văn hóa Việt tại Đức Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Không gian văn hóa Việt tại Đức
Lễ mừng lúa mới của đồng bào Cơ Tu – lễ hội của tình đoàn kết Lễ mừng lúa mới của đồng bào Cơ Tu – lễ hội của tình đoàn kết
In bài viết

Truyền hình