Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 2 thu hút 150.000 lượt khách
Ngày 22/5, bà Nguyễn Thị Khánh, chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho biết, thời tiết thuận lợi cùng với quy mô tổ chức lớn hơn đã giúp Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 2 thu hút lượng khách tăng 50% so với lần đầu tiên tổ chức hồi năm ngoái.
Trong đó, nhiều gian hàng cho biết bán được trên 4.000 ổ bánh, những thương hiệu lớn, lâu năm có lượng bán ra tốt hơn vì có sẵn lượng khách ưa thích. Bánh mì Huỳnh Hoa bán hơn 1.400 ổ mỗi ngày. Bánh mì Cụ Lý hơn 1.200 ổ. Bánh mì Tăng khách đông đến mức không thống kê chính xác số lượng...
Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 2 thu hút 150.000 lượt khách |
Các gian hàng có nhiều hoạt động tương tác với khách tham quan cũng ghi nhận lượng khách đến kỷ lục. Gian hàng Vinamilk có hơn 100.000 lượt khách đến check-in tham gia các hoạt động như: thưởng thức bánh mì chấm sữa đặc, tô màu lon sữa, chụp ảnh với gian hàng tuổi thơ, gian hàng phát chai trà có hơn 203.800 lượt khách đến nhận quà miễn phí...
Theo bà Nguyễn Thị Khánh, vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề ban tổ chức lo lắng và dành công sức quản lý nhiều nhất. Ban tổ chức cử nguyên ban phối hợp với Sở An toàn thực phẩm kiểm tra giám sát các gian hàng, kiểm soát việc tuân thủ đến phút cuối của lễ hội. Trước đó, ban tổ chức cũng đã từ chối một số thương hiệu bánh mì nổi tiếng nhưng không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Điểm nhấn của lễ hội năm nay là khách tham quan được dịp thưởng thức bánh mì tại lò do các hãng bánh mì biểu diễn nướng bánh mì tại chỗ. 150 món ăn kèm bánh mì được xác lập kỷ lục và trưng bày trong mô hình ổ bánh mì khổng lồ thu hút khách tham quan chụp ảnh.
Lễ hội thu hút nhiều du khách quốc tế tham gia. |
Nhờ đó, Lễ hội thu hút các cơ quan ngoại giao và nhiều tổ chức ẩm thực quốc tế tham gia. Nhiều đoàn khách quốc tế ngỡ ngàng về độ phong phú và hấp dẫn với món ăn kèm bánh mì của Việt Nam.
Laura và Emma đến từ Nam Phi, đã ở Việt Nam được 6 tháng. Cả hai rất thích bánh mì Việt vì giá rẻ, nhiều loại nhân và có thể ăn mọi lúc trong ngày.
“Chúng tôi biết tới lễ hội từ trước đó 2 tuần và đã rất háo hức chờ ngày mở cửa. Không khí lễ hội rất sôi động. Do đang ăn chay nên chúng tôi chọn mua hai ổ bánh mì nấm. Chúng tôi vui vì lễ hội bày bán nhiều loại bánh mì mà tôi chưa từng thử qua”, Emma nói.
Du khách Laura và Emma đến từ Nam Phi. |
Chị Carmen, du khách New Zealand, cùng nhóm bạn đã trải qua hai tuần xuyên Việt. TP.HCM là điểm dừng chân cuối cùng. Ngay khi đặt chân đến Việt Nam, món ăn cả đoàn được mọi hướng dẫn viên giới thiệu "phải thử" là bánh mì, nên đến Hà Nội hay Hội An ai cũng tranh thủ thưởng thức bánh mì.
"Tuy nhiên, vị bánh mì ở TP.HCM ngon nhất, trong nhóm ai cũng khen như vậy. Chúng tôi tình cờ biết lễ hội và bất ngờ trước sự đa dạng chủng loại bánh mì Việt Nam. Ẩm thực ở Việt Nam rất ấn tượng", chị Carmen nói.
Sẽ có 150 gian hàng tại lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 mang chủ đề "bánh mì Việt Nam - Giá trị ẩm thực thế giới", có sự tham gia khoảng 150 gian hàng, gồm những thương hiệu bánh mì nổi tiếng trên 50 năm. |
Taste Atlas: Bánh mì, phở lọt top 100 món ăn đường phố ngon nhất châu Á Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 món ăn đường phố ngon nhất châu Á, trong đó nhiều món ăn tới từ Việt Nam như bánh mì, phở. |