Trang chủ Văn hóa - Du lịch
16:10 | 22/10/2020 GMT+7

Lễ hội ẩm thực Việt- Hàn 2020: Sự giao thoa giữa ẩm thực và âm nhạc đến từ hàng loạt sao Việt đình đám

aa
Lễ hội ẩm thực Việt-Hàn 2020 (K-Food Fair Vietnam 2020) sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại “thánh đường nghệ thuật” Nhà hát Lớn Hà Nội, từ ngày 6-8/11, với sự góp mặt của những nghệ sĩ hàng đầu hai miền Bắc- Nam.
Người Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng văn hóa Sejong của Hàn Quốc Người Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng văn hóa Sejong của Hàn Quốc

Ngày 21/10, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc Park Nah Wan đã trao giải thưởng văn hóa Sejong cho TS Nguyễn Văn Tình, ...

Tưng bừng sự kiện “Giao lưu văn hóa Việt Hàn” tại Hà Nội Tưng bừng sự kiện “Giao lưu văn hóa Việt Hàn” tại Hà Nội

TĐO-Ngày 17/10/2018, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, 105A Quán Thánh, Hà Nội, được sự đồng ý của Lãnh ...

Lễ hội ẩm thực Việt-Hàn 2020 là sự tiếp nối và phát triển dựa trên sự thành công của Hội chợ ẩm thực Hàn Quốc thường niên từ năm 2008 và được đông đảo các bạn trẻ nói chung và người yêu mến văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam đón nhận.

Khách tham quan tại các gian hàng thực phẩm Hàn Quốc trong chương trình giao thương tại Hà Nội.
Khách tham quan tại các gian hàng thực phẩm Hàn Quốc trong chương trình giao thương tại Hà Nội.

Lễ hội được phối hợp tổ chức bởi Bộ Văn Hoá Thể Thao và Du Lịch Việt Nam; Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam; Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI); cùng Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc; Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Tổng công ty nhà nước Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc. Đây cũng là sự kiện có sự tham gia đồng tổ chức của nhiều cơ quan nhà nước và tư nhân của Việt Nam và Hàn Quốc nhất từ trước đến nay.

Trong suốt 3 ngày diễn ra Lễ hội tại Hà Nội, sẽ có 56 gian hàng ẩm thực, văn hoá, du lịch, làm đẹp, công nghệ của Việt Nam và Hàn Quốc. Tại đây, ngoài thưởng thức những món ăn do các đầu bếp lành nghề chế biến, khách tham gia sẽ được trải nghiệm văn hóa, công nghệ như viết thư pháp tên tiếng Hàn, chụp ảnh với các mô hình địa điểm nổi tiếng, thử công nghệ làm đẹp, trang điểm, thiết bị điện tử tiên tiến, hòa mình vào những tiết mục biểu diễn âm nhạc sôi động với sự góp mặt của các ca sĩ hàng đầu như Bích Phương, Erik, Đức Phúc, Min, Noo Phước Thịnh, Hanoi X-Girls…

Lễ hội ẩm thực Việt- Hàn 2020: Sự giao thoa giữa ẩm thực và âm nhạc đến từ hàng loạt sao Việt đình đám
Ca sĩ Min
Lễ hội ẩm thực Việt- Hàn 2020: Sự giao thoa giữa ẩm thực và âm nhạc đến từ hàng loạt sao Việt đình đám
Ca sĩ Đức Phúc

Đây là các nghệ sĩ có mối liên hệ gần gũi với nền giải trí Hàn Quốc và có lượng fan đông đảo là người Hàn sinh sống tại Việt Nam. Noo Phước Thịnh đã từng quay MV ca nhạc tại Hàn Quốc và có nhiều bản hit song ca với nghệ sĩ Hàn Quốc. Đức Phúc cũng từng đóng cặp với hot blogger Yang Soo Bin trong MV “Yêu được không.” Trong khi đó, Bích Phương là một ca sĩ rất được lòng người hâm mộ Hàn Quốc. Trang tin điện tử ISplus News từng gọi Bích Phương là "Nữ thần của Việt Nam."

Khán giả tham gia chương trình sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với hoạt động “Ký tặng người hâm mộ,” gặp gỡ sao Việt và bốc thăm trúng thưởng. Lễ hội hứa hẹn sẽ là một điểm đến lý thú không thể bỏ qua cho tất cả những công chúng mến mộ văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc.

Trước đó, tọa đàm trực tuyến giữa các doanh nghiệp xuất khẩu và nhập khẩu thực phẩm của hai nước Việt Nam-Hàn Quốc được tổ chức tại Khách sạn Lotte Hà Nội và Khách sạn Lotte thành phố Hồ Chí Minh từ 21-23/10. Có khoảng 56 doanh nghiệp Hàn Quốc trong các lĩnh vực nổi bật như trái cây tươi, nhân sâm, đồ uống, nước sốt, nước tương, mì, thủy sản và 150 đơn vị nhập khẩu Việt Nam… tham gia tọa đàm.

Đặc biệt, thấu hiểu văn hóa tặng quà của người Việt và nhận thức về thực phẩm cao cấp của Hàn Quốc, ban tổ chức bổ sung thêm hoạt động giới thiệu và quảng bá bộ quà tặng thực phẩm Hàn Quốc dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam với sự tham gia của 27 doanh nghiệp Hàn Quốc và khoảng 300 doanh nghiệp Việt Nam.

Tổ hợp sự kiện văn hóa-ẩm thực được kỳ vọng mang tới cho người tiêu dùng Việt Nam cơ hội được thưởng thức các sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng cao, đồng thời tăng cường mối quan hệ thương mại và văn hóa, đặc biệt là trong bối cảnh các hoạt động giao thương đều bị gián đoạn do dịch COVID-19.

KOCCA khai trương văn phòng chủ chốt trong chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc tại Việt Nam KOCCA khai trương văn phòng chủ chốt trong chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc tại Việt Nam
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam: Sẵn sàng là cầu nối giữa FLC và các đối tác Hàn Quốc Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam: Sẵn sàng là cầu nối giữa FLC và các đối tác Hàn Quốc
Hàn Quốc - Việt Nam đẩy mạnh giao lưu giữa các bộ, ngành, địa phương Hàn Quốc - Việt Nam đẩy mạnh giao lưu giữa các bộ, ngành, địa phương

Thu Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ca sĩ Erik là khách mời đặc biệt tại show diễn của nhóm nhạc Michael Learns To Rock

Ca sĩ Erik là khách mời đặc biệt tại show diễn của nhóm nhạc Michael Learns To Rock

Đơn vị tổ chức Storyteller Vietnam vừa công bố chính thức trên Fanpage với nội dung “Ca sĩ Erik là khách mời đặc biệt tại show diễn Take Us To Your Heart” của huyền thoại Michael Learns To Rock tại Nhà thi đấu Phú Thọ 17.11 sắp tới. Đây có lẽ là thông tin gây phấn khích với đông đảo người hâm mộ vì Erik là một trong những ca sĩ “thực lực’’ của làn sóng Idol Việt Nam đương đại.
Erik 'bội thu' ở Zing Music Awards 2020

Erik 'bội thu' ở Zing Music Awards 2020

Mới đây, tại lễ trao giải Zing Music Awards 2020 (ZMA), nam ca sĩ Erik đã được vinh danh ở hạng mục giải thưởng quan trọng nhất - Nghệ sĩ của năm. Đặc biệt, đây là năm thứ 2 liên tiếp giọng ca Em không sai chúng ta sai trở thành chủ nhân giải thưởng này.
Noo Phước Thịnh và Mai Phương Thúy 'thả thính' nhau suốt đêm, dân tình lại rần rần 'đẩy thuyền'

Noo Phước Thịnh và Mai Phương Thúy 'thả thính' nhau suốt đêm, dân tình lại rần rần 'đẩy thuyền'

Nhiều người đang thích thú khi Noo Phước Thịnh và Mai Phương Thúy tương tác, "thả thính" nhau trên mạng xã hội

Các tin bài khác

Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế: 200 tác phẩm hội tụ tại Huế

Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế: 200 tác phẩm hội tụ tại Huế

Ngày 10/9, tại thành phố Huế, 200 tác phẩm ảnh của 133 tác giả trong và ngoài nước đã được trưng bày tại triển lãm “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế”, mang đến những góc nhìn phong phú về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam qua lăng kính nghệ thuật nhiếp ảnh.
QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

Ngày 8/9, Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Y Quốc tế (Nam Can Tho International Medical Faculty - NIMF) thuộc trường, vừa được Hiệp hội Quốc tế về Đảm bảo Chất lượng trong Giáo dục Tiền Đại học và Đại học (QAHE), có trụ sở tại Hoa Kỳ, trao tặng Giải thưởng Xuất sắc trong Giáo dục (Excellence in Education Award – Teaching Practice).
Việt Nam trong “Phong cảnh của ký ức” tại Nhật Bản

Việt Nam trong “Phong cảnh của ký ức” tại Nhật Bản

Theo Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, từ ngày 13/9 - 9/11, Bảo tàng Mỹ thuật Châu Á Fukuoka (Fukuoka Asian Art Museum) sẽ mở cửa đón công chúng đến với Triển lãm đặc biệt “Việt Nam, Phong cảnh của Ký ức”. Sau đó, triển lãm tiếp tục được giới thiệu tại Bảo tàng Mỹ thuật tỉnh Okinawa (Okinawa Prefectural Museum & Art Museum) từ ngày 22/11/2025 đến 18/1/2026, hứa hẹn mang đến cho khán giả Nhật Bản cái nhìn toàn diện, đa chiều về dòng chảy mỹ thuật Việt Nam hiện đại và đương đại.
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Ngày 27/8, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khu triển lãm với chủ đề “Việt Nam Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Đây là điểm nhấn văn hóa, lan tỏa thông điệp về những giá trị hạnh phúc giản dị, gần gũi trong đời sống thường nhật của người Việt Nam.

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động