Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
13:42 | 07/10/2020 GMT+7

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam: Sẵn sàng là cầu nối giữa FLC và các đối tác Hàn Quốc

aa
Sáng 6/10, đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do Đại sứ Park Noh Wan dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn FLC và Hãng Hàng không Bamboo Airways tại trụ sở Hà Nội.
Tập đoàn BRG được vinh danh trong bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2019” Tập đoàn BRG được vinh danh trong bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2019”
Từ 11-9, Đà Nẵng mở cửa trở lại các dịch vụ tắm biển, nhà hàng ăn uống Từ 11-9, Đà Nẵng mở cửa trở lại các dịch vụ tắm biển, nhà hàng ăn uống

Cầu nối gắn kết

Đại sứ Park Noh Wan cho biết, đây là chuyến thăm một tập đoàn tư nhân Việt Nam đầu tiên của ông trên cương vị Đại sứ, và cũng là chuyến thăm hết sức ý nghĩa để xúc tiến quan hệ giữa FLC với các đối tác Hàn Quốc, góp phần đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Gửi lời cảm ơn tới FLC đã phối hợp kịp thời và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cách ly của hàng nghìn chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam công tác, Đại sứ cho biết điều này sẽ góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh của FLC tới nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan

Theo Đại sứ Park Noh Wan, nhiều lĩnh vực chiến lược mà FLC đang tập trung đầu tư như bất động sản nghỉ dưỡng, hàng không, giải trí… cũng là những lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của Hàn Quốc. Vì thế, FLC nên đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các đối tác phía Hàn Quốc trong các lĩnh vực này.

Hiện đang có hơn 9.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư phát triển tại Việt Nam, trong đó nhiều doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế lớn. Trong thời gian tới, nếu có bất kỳ dự án nào của Tập đoàn FLC mong muốn triển khai với phía Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc sẵn sàng đóng vai trò làm cầu nối để thúc đẩy và xúc tiến.

“Rất mong Tập đoàn FLC sẽ hoạt động hiệu quả hơn nữa để đóng góp vào nền kinh tế Việt Nam nói chung, mối quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc nói riêng”, Đại sứ Park Noh Wan nhấn mạnh.

Hợp tác mật thiết

Bày tỏ vinh dự được tiếp đón đoàn lãnh đạo Đại sứ quán Hàn Quốc tới thăm và làm việc, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết cho biết, Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm của FLC tại Châu Á.

Đây là nơi FLC tổ chức roadshow quốc tế năm 2017, thu hút sự quan tâm của hàng trăm doanh nghiệp, nhà đầu tư và đối tác, mở đường cho nhiều ký kết hợp tác, giao thương quan trọng với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc sau này, như dự án hợp tác về bất động sản giữa FLC và Lotte đang được triển khai tại Hà Nội.

Về du lịch, hàng năm, hệ thống quần thể cũng như các sân golf của FLC đã đón hàng vạn du khách, golfer của Hàn Quốc tới chơi golf, nghỉ dưỡng.

Điểm lại một số dấu ấn, ông Quyết nhận xét, sự hợp tác về bất động sản, du lịch giữa FLC và các đối tác Hàn Quốc đang rất hiệu quả. Và với cầu nối của Đại sứ quán Hàn Quốc, trong tương lai, FLC kỳ vọng sự hợp tác này sẽ còn đạt nhiều thành quả hơn nữa.

Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết
Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết

“Các dự án của FLC hiện trải dài tại Việt Nam, trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Trong đó, tính riêng tại khu vực miền Trung, FLC đã đưa vào vận hành nhiều quần thể nghỉ dưỡng – sân golf góp phần làm thay đổi diện mạo và kinh tế - xã hội địa phương. Các doanh nghiệp Hàn Quốc hoàn toàn có thể hợp tác với FLC tại các dự án này”, ông Quyết nói.

Riêng trong lĩnh vực hàng không, đầu năm nay, Bamboo Airways đã khai thác chuyến bay quốc tế đầu tiên (dưới hình thức bay thuê chuyến) đến Quy Nhơn từ sân bay Cheongju, sau đó là một số đường bay thường lệ đến Hàn từ Đà Nẵng, Nha Trang. Bamboo Airways cũng đồng thời hợp tác chặt chẽ với các đối tác như Hana Tour (hiện là công ty du lịch lớn nhất Hàn Quốc) để khai thác cộng đồng du khách đang gia tăng mạnh mẽ giữa hai quốc gia.

Nằm trong chủ trương chung của Chính phủ về việc mở lại đường bay tới các quốc gia kiểm soát dịch tốt, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác đường bay thường lệ Hà Nội – Incheon (Hàn Quốc) từ tháng 10/2020.

Hãng cũng đang khẩn trương xúc tiến để khai thác thêm các đường bay thường lệ từ Quy Nhơn, Hà Nội, TP.HCM, cũng như các chuyến bay thuê chuyến từ Thanh Hóa, Bình Định, Quảng Bình… đến Hàn Quốc, đưa du khách Hàn đến với các địa phương có dự án của Tập đoàn FLC và ngược lại, khi tình hình bình ổn.

Lãnh đạo Tập đoàn FLC tặng hoa và quà lưu niệm cho Đại sứ Park Noh Wan
Lãnh đạo Tập đoàn FLC tặng hoa và quà lưu niệm cho Đại sứ Park Noh Wan

Với mục tiêu này, ông Trịnh Văn Quyết đề nghị Đại sứ Hàn Quốc kiến nghị với Chính phủ hai nước xem xét miễn visa, thị thực cho công dân, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc đi lại, nhằm thúc đẩy du lịch và hàng không giữa hai quốc gia.

Về phía mình, với lợi thế sở hữu hệ thống quần thể nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, FLC cũng sẵn sàng trở thành địa điểm tài trợ và tổ chức các hội thảo, hội nghị, roadshow… của các doanh nghiệp Hàn Quốc, nhằm hỗ trợ và xúc tiến quá trình hợp tác giao thương của doanh nghiệp nước bạn tại Việt Nam.

Trói buộc yêu thương - Tập 9 (tối 7/10): Khánh thổ lộ tình yêu với người yêu cũ Trói buộc yêu thương - Tập 9 (tối 7/10): Khánh thổ lộ tình yêu với người yêu cũ

Trói buộc yêu thương tập 9 (tối 7/10) sau buổi gặp gỡ và thổ lộ tình cảm với Hà, Khánh trở về nhà và ...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (7/10): Đồng bạc xanh mất đà tăng, Euro vượt lên tăng tốc Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (7/10): Đồng bạc xanh mất đà tăng, Euro vượt lên tăng tốc

Tỷ giá USD trong phiên sáng ngày 7/10 đồng loạt đứng yên tại các kênh giao dịch trong nước. Trong khi đó, đồng Euro ...

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng hôm nay 7/10: Lãi suất 3,5-4,3% cho kỳ hạn 2 tháng Lãi suất tiết kiệm ngân hàng hôm nay 7/10: Lãi suất 3,5-4,3% cho kỳ hạn 2 tháng

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng hôm nay: Chi tiết bảng lãi suất gửi tiết kiệm, lãi suất vay mua ô tô, lãi suất ...

Minh Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2026

Các chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2026

Từ ngày 1/7/2026, nhiều chính sách mới trong các lĩnh vực tiền lương, bảo hiểm xã hội, thuế, ngân hàng... chính thức có hiệu lực, được kỳ vọng góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế số.
Thêm nhân tố thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Bỉ

Thêm nhân tố thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Bỉ

Sáng 25/6, tại Brussels, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Antwerp cho ông Philip Yvonne J. Van Gestel, doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và hàng hải tại Bỉ.
HDBank: Tăng trường ấn tượng song hành cùng trách nhiệm cộng đồng

HDBank: Tăng trường ấn tượng song hành cùng trách nhiệm cộng đồng

HDBank tiếp tục được vinh danh tại Lễ công bố Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam năm 2026 (Top 50 CSA), đồng thời được ghi nhận ở hạng mục “Hoạt động CSR nổi bật”.

Các tin bài khác

EVNGENCO1 giữ vững vận hành an toàn, bảo đảm cung ứng điện, quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2026

EVNGENCO1 giữ vững vận hành an toàn, bảo đảm cung ứng điện, quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2026

Sáng ngày 01/7/2026, tại Hà Nội, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2026 dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc Lê Hải Đăng. Hội nghị đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng trong 6 tháng đầu năm; đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2026.
EVNNPC các nhà máy thủy điện nhỏ đồng hành bảo đảm cung ứng điện cho miền Bắc

EVNNPC các nhà máy thủy điện nhỏ đồng hành bảo đảm cung ứng điện cho miền Bắc

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tại miền Bắc tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt trong mùa nắng nóng năm 2026, gần 400 nhà máy thủy điện nhỏ đấu nối vào lưới điện phân phối do Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) quản lý đang phát huy hiệu quả, góp phần bổ sung nguồn điện tại chỗ, giảm áp lực cho hệ thống truyền tải và cùng EVNNPC bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.
Các chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2026

Các chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2026

Từ ngày 1/7/2026, nhiều chính sách mới trong các lĩnh vực tiền lương, bảo hiểm xã hội, thuế, ngân hàng... chính thức có hiệu lực, được kỳ vọng góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế số.
Vingroup khởi công công trình nhà ở cho thuê tại Phố Hiến, Hưng Yên

Vingroup khởi công công trình nhà ở cho thuê tại Phố Hiến, Hưng Yên

Ngày 28/6, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công Công trình nhà ở cho thuê Dự án nhà ở xã hội phường Phố Hiến, Hưng Yên hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước về mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người có thu nhập thấp. Sự kiện khẳng định trách nhiệm xã hội và sự đồng hành thiết thực của tập đoàn Vingroup nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội và hoàn thiện hệ sinh thái an cư bền vững tại các đô thị.

Đọc nhiều

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Bộ Quốc phòng đối với thế hệ trẻ khu vực biên giới, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới hai nước Việt Nam - Lào.
Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh vừa chủ trì buổi tiếp đoàn đại biểu thành phố Cergy (Cộng hòa Pháp) nhân chuyến thăm và làm việc tại Huế. Tại buổi gặp mặt, hai bên thống nhất tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững.
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Ngày 2/7, Lãnh đạo thành phố Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc nhằm trao đổi về tiềm năng, định hướng hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và các đối tác Hàn Quốc. Đoàn công tác Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ trên ba nhóm lĩnh vực lớn: giao lưu văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và khởi động, đẩy mạnh các dự án hợp tác đã có.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động