Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
13:42 | 07/10/2020 GMT+7

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam: Sẵn sàng là cầu nối giữa FLC và các đối tác Hàn Quốc

aa
Sáng 6/10, đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do Đại sứ Park Noh Wan dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn FLC và Hãng Hàng không Bamboo Airways tại trụ sở Hà Nội.
Tập đoàn BRG được vinh danh trong bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2019” Tập đoàn BRG được vinh danh trong bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2019”
Từ 11-9, Đà Nẵng mở cửa trở lại các dịch vụ tắm biển, nhà hàng ăn uống Từ 11-9, Đà Nẵng mở cửa trở lại các dịch vụ tắm biển, nhà hàng ăn uống

Cầu nối gắn kết

Đại sứ Park Noh Wan cho biết, đây là chuyến thăm một tập đoàn tư nhân Việt Nam đầu tiên của ông trên cương vị Đại sứ, và cũng là chuyến thăm hết sức ý nghĩa để xúc tiến quan hệ giữa FLC với các đối tác Hàn Quốc, góp phần đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Gửi lời cảm ơn tới FLC đã phối hợp kịp thời và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cách ly của hàng nghìn chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam công tác, Đại sứ cho biết điều này sẽ góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh của FLC tới nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan

Theo Đại sứ Park Noh Wan, nhiều lĩnh vực chiến lược mà FLC đang tập trung đầu tư như bất động sản nghỉ dưỡng, hàng không, giải trí… cũng là những lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của Hàn Quốc. Vì thế, FLC nên đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các đối tác phía Hàn Quốc trong các lĩnh vực này.

Hiện đang có hơn 9.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư phát triển tại Việt Nam, trong đó nhiều doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế lớn. Trong thời gian tới, nếu có bất kỳ dự án nào của Tập đoàn FLC mong muốn triển khai với phía Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc sẵn sàng đóng vai trò làm cầu nối để thúc đẩy và xúc tiến.

“Rất mong Tập đoàn FLC sẽ hoạt động hiệu quả hơn nữa để đóng góp vào nền kinh tế Việt Nam nói chung, mối quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc nói riêng”, Đại sứ Park Noh Wan nhấn mạnh.

Hợp tác mật thiết

Bày tỏ vinh dự được tiếp đón đoàn lãnh đạo Đại sứ quán Hàn Quốc tới thăm và làm việc, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết cho biết, Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm của FLC tại Châu Á.

Đây là nơi FLC tổ chức roadshow quốc tế năm 2017, thu hút sự quan tâm của hàng trăm doanh nghiệp, nhà đầu tư và đối tác, mở đường cho nhiều ký kết hợp tác, giao thương quan trọng với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc sau này, như dự án hợp tác về bất động sản giữa FLC và Lotte đang được triển khai tại Hà Nội.

Về du lịch, hàng năm, hệ thống quần thể cũng như các sân golf của FLC đã đón hàng vạn du khách, golfer của Hàn Quốc tới chơi golf, nghỉ dưỡng.

Điểm lại một số dấu ấn, ông Quyết nhận xét, sự hợp tác về bất động sản, du lịch giữa FLC và các đối tác Hàn Quốc đang rất hiệu quả. Và với cầu nối của Đại sứ quán Hàn Quốc, trong tương lai, FLC kỳ vọng sự hợp tác này sẽ còn đạt nhiều thành quả hơn nữa.

Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết
Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết

“Các dự án của FLC hiện trải dài tại Việt Nam, trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Trong đó, tính riêng tại khu vực miền Trung, FLC đã đưa vào vận hành nhiều quần thể nghỉ dưỡng – sân golf góp phần làm thay đổi diện mạo và kinh tế - xã hội địa phương. Các doanh nghiệp Hàn Quốc hoàn toàn có thể hợp tác với FLC tại các dự án này”, ông Quyết nói.

Riêng trong lĩnh vực hàng không, đầu năm nay, Bamboo Airways đã khai thác chuyến bay quốc tế đầu tiên (dưới hình thức bay thuê chuyến) đến Quy Nhơn từ sân bay Cheongju, sau đó là một số đường bay thường lệ đến Hàn từ Đà Nẵng, Nha Trang. Bamboo Airways cũng đồng thời hợp tác chặt chẽ với các đối tác như Hana Tour (hiện là công ty du lịch lớn nhất Hàn Quốc) để khai thác cộng đồng du khách đang gia tăng mạnh mẽ giữa hai quốc gia.

Nằm trong chủ trương chung của Chính phủ về việc mở lại đường bay tới các quốc gia kiểm soát dịch tốt, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác đường bay thường lệ Hà Nội – Incheon (Hàn Quốc) từ tháng 10/2020.

Hãng cũng đang khẩn trương xúc tiến để khai thác thêm các đường bay thường lệ từ Quy Nhơn, Hà Nội, TP.HCM, cũng như các chuyến bay thuê chuyến từ Thanh Hóa, Bình Định, Quảng Bình… đến Hàn Quốc, đưa du khách Hàn đến với các địa phương có dự án của Tập đoàn FLC và ngược lại, khi tình hình bình ổn.

Lãnh đạo Tập đoàn FLC tặng hoa và quà lưu niệm cho Đại sứ Park Noh Wan
Lãnh đạo Tập đoàn FLC tặng hoa và quà lưu niệm cho Đại sứ Park Noh Wan

Với mục tiêu này, ông Trịnh Văn Quyết đề nghị Đại sứ Hàn Quốc kiến nghị với Chính phủ hai nước xem xét miễn visa, thị thực cho công dân, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc đi lại, nhằm thúc đẩy du lịch và hàng không giữa hai quốc gia.

Về phía mình, với lợi thế sở hữu hệ thống quần thể nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, FLC cũng sẵn sàng trở thành địa điểm tài trợ và tổ chức các hội thảo, hội nghị, roadshow… của các doanh nghiệp Hàn Quốc, nhằm hỗ trợ và xúc tiến quá trình hợp tác giao thương của doanh nghiệp nước bạn tại Việt Nam.

Trói buộc yêu thương - Tập 9 (tối 7/10): Khánh thổ lộ tình yêu với người yêu cũ Trói buộc yêu thương - Tập 9 (tối 7/10): Khánh thổ lộ tình yêu với người yêu cũ

Trói buộc yêu thương tập 9 (tối 7/10) sau buổi gặp gỡ và thổ lộ tình cảm với Hà, Khánh trở về nhà và ...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (7/10): Đồng bạc xanh mất đà tăng, Euro vượt lên tăng tốc Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (7/10): Đồng bạc xanh mất đà tăng, Euro vượt lên tăng tốc

Tỷ giá USD trong phiên sáng ngày 7/10 đồng loạt đứng yên tại các kênh giao dịch trong nước. Trong khi đó, đồng Euro ...

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng hôm nay 7/10: Lãi suất 3,5-4,3% cho kỳ hạn 2 tháng Lãi suất tiết kiệm ngân hàng hôm nay 7/10: Lãi suất 3,5-4,3% cho kỳ hạn 2 tháng

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng hôm nay: Chi tiết bảng lãi suất gửi tiết kiệm, lãi suất vay mua ô tô, lãi suất ...

Minh Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Đức trong phát triển giáo dục nghề nghiệp

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Đức trong phát triển giáo dục nghề nghiệp

Chiều 17/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp đã có buổi làm việc với bà Andrea Maria Suhl, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và các ngành kinh tế trọng điểm.
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ qua chương trình giao lưu hữu nghị tại Cần Thơ

Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ qua chương trình giao lưu hữu nghị tại Cần Thơ

Tối 13/9, tại Công viên Lưu Hữu Phước (thành phố Cần Thơ), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2025, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025).
Rực rỡ sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Rực rỡ sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025), Chương trình Giao lưu Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ năm 2025 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức diễn ra sôi nổi nhiều hoạt động bên lề vào ngày 13/9 tại Công viên Lưu Hữu Phước (thành phố Cần Thơ).

Các tin bài khác

V-Green hợp tác với Thế giới di động triển khai hơn 2.000 trạm sạc và tủ đổi pin xe điện trên toàn quốc

V-Green hợp tác với Thế giới di động triển khai hơn 2.000 trạm sạc và tủ đổi pin xe điện trên toàn quốc

Ngày 15/09/2025, Công ty Cổ phần Phát triển Trạm sạc Toàn cầu V-Green và Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm phát triển hạ tầng sạc và đổi pin cho xe điện VinFast. Theo thoả thuận, hai bên sẽ mở hơn 1.000 điểm sạc ô tô điện và hơn 1.000 điểm đổi pin tại các cửa hàng thuộc chuỗi Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh trên toàn quốc từ nay đến hết năm 2026.
Thủy sản Việt Nam vượt sóng xuất khẩu khi liên tục đối mặt các rào cản kỹ thuật

Thủy sản Việt Nam vượt sóng xuất khẩu khi liên tục đối mặt các rào cản kỹ thuật

Trước những áp lực lớn từ các thị trường xuất khẩu trọng điểm với nhiều rào cản kỹ thuật, ngành thủy sản Việt Nam đang được định hướng cơ cấu lại toàn diện theo hướng xanh, minh bạch và bền vững.
EVNGENCO1 tiên phong trong hành trình gắn kết Văn hóa – Con người – Đổi mới sáng tạo

EVNGENCO1 tiên phong trong hành trình gắn kết Văn hóa – Con người – Đổi mới sáng tạo

Ngày 13/9/2025, tại phường Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã long trọng tổ chức Hội nghị “Đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực trong hành trình Văn hóa EVNGENCO1”. Đây là sự kiện trọng điểm, đánh dấu bước tiến mới trong hành trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp, khẳng định vai trò của đổi mới sáng tạo – phát triển con người – văn hóa doanh nghiệp như ba trụ cột song hành cho sự phát triển bền vững.
Vinfast và Vietmap ký kết hợp tác chiến lược, phát triển giải pháp giao thông thông minh cho người Việt

Vinfast và Vietmap ký kết hợp tác chiến lược, phát triển giải pháp giao thông thông minh cho người Việt

Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Vietmap, nhằm phát triển và tích hợp các giải pháp bản đồ số, dịch vụ giao thông thông minh trên xe ô tô điện VinFast. Hợp tác giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, thúc đẩy hệ sinh thái giao thông xanh tại Việt Nam và mở ra cơ hội phát triển cho các sản phẩm, thương hiệu công nghệ Việt.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Nghị quyết số 59-NQ/TW: Hội nhập là động lực chiến lược để Việt Nam vững bước vào kỷ nguyên mới

Nghị quyết số 59-NQ/TW: Hội nhập là động lực chiến lược để Việt Nam vững bước vào kỷ nguyên mới

Sáng 16/9, báo cáo chuyên đề “Nội dung trọng tâm, cốt lõi của Nghị quyết số 59-NQ/TW, ngày 24/1/2025 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW”, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết số 59-NQ/TW, Nghị quyết số 70-NQ/TW, Nghị quyết số 71-NQ/TW và Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung nêu rõ, sự ra đời của Nghị quyết số 59 là quyết sách quan trọng, đánh dấu bước ngoặt lịch sử trong tiến trình hội nhập quốc tế của đất nước, xác định hội nhập là động lực chiến lược để Việt Nam vững bước vào kỷ nguyên mới.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động