Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Không xác định Trên không (UAPTF) đã đưa vụ việc vào cuộc điều tra.
Đại sứ Nga khẳng định hợp đồng S-400 với Ấn Độ đang được thực hiện thành công Đại sứ Nga khẳng định hợp đồng S-400 với Ấn Độ đang được thực hiện thành công
Điện Kremlin khẳng định vẫn 'còn quá sớm Điện Kremlin khẳng định vẫn 'còn quá sớm" để nói về thượng đỉnh Nga - Mỹ

Lầu Năm Góc xác nhận loạt ảnh và video của Hải quân Mỹ, ghi lại vật thể bay không xác định (UFO) là thật. Cụ thể, đoạn video dài 18 giây ghi lại 3 vật thể hình tam giác được cho là UFO, bay lơ lửng phía trên tàu khu trục USS Russell vào tháng 7/2019 ngoài khơi bờ biển San Diego.

Lầu Năm Góc khẳng định khẳng định UFO được quay bởi Hải quân Mỹ là thật
Những vật thể được cho đã bám đuôi tàu chiến Hải quân Mỹ khi lực lượng này tập trận ngoài khơi bờ biển San Diego. Ảnh cắt từ video của Hải quân Mỹ

Theo báo cáo, vật thể bay lơ lửng cách đuôi tàu Russell khoảng 213 m. Các thủy thủ khẳng định chúng đã quấy rối ít nhất 3 tàu chiến Mỹ, liên tục bám đuôi và có các “hành động trơ trẽn” trong 90 phút khi các tàu tập trận trên biển.

“Tôi có thể xác nhận những hình ảnh và video về UFO được quay bởi lực lượng Hải quân Mỹ là thật”, Susan Gough, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Không xác định Trên không (UAPTF) đã đưa vụ việc vào cuộc điều tra.

Được thành lập năm 2020, mục đích của UAPTF nhằm phân tích nguồn gốc của các “hiện tượng không xác định trên không” (UAP), đặc biệt là những vật thể xâm nhập trái phép vào vùng trời, phạm vi tập trận của quân đội Mỹ.

Việc đưa vật thể vào điều tra đồng nghĩa cơ quan này đã loại trừ khả năng chúng là khinh khí cầu hoặc máy bay của quốc gia khác.

Trước đó vào tháng 3/2019, phi công máy bay phản lực FA-18 đã dùng điện thoại ghi lại 3 vật thể UFO bay trên đại dương, 2 trong số chúng được gọi là “Metalic Blimp” và “The Sphere”. Theo phân tích của Mysterywire.com, những vật thể này đứng yên trong điều kiện gió mạnh, điều không thể đối với khinh khí cầu hoặc máy bay không người lái bình thường.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Báo cáo UFO quốc gia, lượng báo cáo về những lần nhìn thấy UFO trên trời đã tăng khoảng 1.000 lần vào năm 2020. Peter Davenport, Giám đốc trung tâm bày tỏ sự bất thường khi nhận đến 5 báo cáo trong 6 tháng từ phi hành đoàn máy bay về việc nhìn thấy UFO.

Moscow khẳng định chưa thấy Washington quan tâm đến việc quay trở lại thực thi Bầu trời Mở Moscow khẳng định chưa thấy Washington quan tâm đến việc quay trở lại thực thi Bầu trời Mở
Mỹ có bằng chứng khẳng định Israel dàn dựng vụ nổ tại cơ sở hạt nhân Iran? Mỹ có bằng chứng khẳng định Israel dàn dựng vụ nổ tại cơ sở hạt nhân Iran?
In bài viết

Truyền hình