Từ ngày 4-8/11, Lào sẽ tổ chức Lễ hội That Luang 2022. Theo thông tin từ Ban tổ chức lễ hội, sự kiện năm nay sẽ có quy mô lớn hơn và có nhiều hoạt động hơn so với các năm trước.
Quy định mới về tiền lương, tổ chức, cán bộ có hiệu lực từ tháng 11/2022 Quy định mới về tiền lương, tổ chức, cán bộ có hiệu lực từ tháng 11/2022
Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội “Sắc thu hồ Ba Bể” Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội “Sắc thu hồ Ba Bể”

Ông Thanome Thamthong - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước Thủ đô Viêng Chăn - cho biết, sau hai năm bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, Lễ hội That Luang 2022 sẽ được tổ chức đầy đủ nghi thức tôn giáo theo phong tục tập quán của người dân nước này.

Theo ông Thanome Thamthong, mục đích của việc tổ chức lễ hội lần này là nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa và truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của người dân Lào, cũng như để phục hồi nền kinh tế sau đại dịch Covid-19 thông qua các hoạt động kích cầu du lịch và thương mại.

Lào tổ chức Lễ hội That Luang 2022 với quy mô lớn
That Luang - công trình Phật giáo mang tính biểu tượng của đất nước Lào.

Ông Thanome Thamthong nhấn mạnh, trong khuôn khổ của lễ hội còn diễn ra các hoạt động như hội chợ, triển lãm trưng bày, giới thiệu sản phẩm hàng hóa nổi bật trong và ngoài nước, cũng như đặc sản các vùng miền. Đồng thời, đây là dịp để thúc đẩy ngành du lịch trong nước và quảng bá đến du khách nước ngoài về nét đẹp văn hóa, tình đoàn đoàn kết của người dân Lào.

Lễ hội That Luang - Lễ hội văn hóa Phật giáo lớn nhất của Lào diễn ra vào những ngày sát rằm tháng 12 theo Phật lịch của Lào, kéo dài một tuần và kết thúc vào đúng ngày rằm của tháng.

Tương truyền, That Luang là một trong số ít những chùa trên thế giới lưu giữ xá lợi của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni khi Người nhập Niết Bàn. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 307 trước Công nguyên. Khi đạo Phật trở thành quốc đạo và Viêng Chăn thành kinh đô mới, Vua Setthathilath đã cho tu bổ lại That Luang bằng cách xây bọc lên ngôi tháp cũ bằng một tháp mới to, đẹp hơn và kiến trúc ấy giữ nguyên cho đến ngày nay.

Người Việt tổ chức lễ hội mùa thu tại Luân Đôn (Anh) Người Việt tổ chức lễ hội mùa thu tại Luân Đôn (Anh)
Ngày 16/10 tại Deptfrod Lounge, 9 Gifin ST.Deptord. London SE 8 4 Rj, Lon don, Vương quốc Anh sẽ diễn ra Lễ hội mùa thu 2022.
Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8 sẽ tổ chức tại TP.HCM Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8 sẽ tổ chức tại TP.HCM
Ngày 10/10, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, đã có buổi tiếp cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Takebe Tsutomu, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Việt - Nhật, nhân chuyến thăm và làm việc tại thành phố.
In bài viết

Truyền hình