Ngày 10/1, kênh truyền hình DR của Đan Mạch đưa tin, người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc phòng Đan Mạch, ông Lars Findsen đã bị tạm giam do dính líu đến vụ rò rỉ thông tin "tuyệt mật."
Cựu Giám đốc tình báo Kazakhstan bị bắt vì tình nghi phản quốc Cựu Giám đốc tình báo Kazakhstan bị bắt vì tình nghi phản quốc
Điện Kremlin phản pháo tin đồn Tổng thống Putin bí mật mặc áo chống đạn Điện Kremlin phản pháo tin đồn Tổng thống Putin bí mật mặc áo chống đạn
Lãnh đạo tình báo Đan Mạch bị bắt do nghi làm rò rỉ thông tin tuyệt mật
Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Đan Mạch Lars Findsen. Nguồn: bt.dk

Theo DR, ông Findsen là một trong 4 nhân viên đương nhiệm và cựu nhân viên thuộc 2 cơ quan tình báo của Đan Mạch bị bắt hồi tháng 12/2021 vì làm rò rỉ thông tin tuyệt mật.

Ba trong số những đối tượng này đã được thả sau đó, song vẫn đang nằm trong diện điều tra. Ông Findsen là người duy nhất còn lại đang bị giam giữ phục vụ điều tra. Hiện chưa rõ thời hạn giam giữ ông này.

Văn phòng công tố Đan Mạch từ chối bình luận về vụ việc trên.

Trong một diễn biến liên quan, mới đây, hãng tin Reuters dẫn thông báo của Ủy ban An ninh quốc gia Kazakhstan (KNB) ngày 8-1 cho biết, cựu lãnh đạo của cơ quan này là ông Karim Massimov vừa bị bắt với cáo buộc phản quốc và đang chờ ngày hầu tòa.

Hiện chưa rõ ông Massimov đã làm gì để bị cáo buộc tội danh trên.

Thông báo cũng cho biết bên cạnh ông Massimov còn có thêm một số quan chức khác bị bắt nhưng không tiết lộ danh tính vì lý do bảo mật thông tin điều tra.

Reuters cho rằng việc bắt giữ ông Massimov có thể là động thái mới nhất trong nỗ lực dập tắt bạo động và xử lý những nhân vật có trách nhiệm của chính quyền Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev.

Các tàu hải quân Canada bất ngờ bị mất dữ liệu chứa thông tin tuyệt mật Các tàu hải quân Canada bất ngờ bị mất dữ liệu chứa thông tin tuyệt mật
Cháy tàu ở ngoài khơi, Thụy Điển chuẩn bị ứng phó nguy cơ rò rỉ dầu Cháy tàu ở ngoài khơi, Thụy Điển chuẩn bị ứng phó nguy cơ rò rỉ dầu
In bài viết

Truyền hình