Bài đăng tiếng Ba Tư của tài khoản Twitter dẫn lại câu nói của lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei hồi tháng 12 rằng, “trả đũa là điều chắc chắn”.
Vì sao Đảng Cộng hoà lại đề nghị hoãn thời gian tổ chức phiên toà luận tội ông Trump? Vì sao Đảng Cộng hoà lại đề nghị hoãn thời gian tổ chức phiên toà luận tội ông Trump?
Ông Trump để lại Ông Trump để lại "tâm thư" trong Phòng Bầu dục cho người kế nhiệm Joe Biden

Tài khoản Twitter của lãnh đạo tối cao Iran ngày 22/1 đã đăng hình người đánh golf giống Tổng thống Trump sắp bị một chiếc drone tấn công.

Bài đăng tiếng Ba Tư của tài khoản Twitter dẫn lại câu nói của lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei hồi tháng 12. Khi đó, ông nói “trả đũa là điều chắc chắn”, ngay trước thời điểm tròn một năm vụ Mỹ ám sát tư lệnh cấp cao Qassem Soleimani của Iran, theo Reuters.

Lãnh đạo Iran đăng hình người đánh golf giống ông Trump, đe dọa trả thù
Bức ảnh được lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei (ảnh nhỏ) đăng trên trang Twitter cá nhân. Ảnh: Twitter

Tổng thống Trump dành tương đối nhiều thời gian trong nhiệm kỳ để đi đánh golf so với các tổng thống Mỹ tiền nhiệm. Trong bức hình, người giống ông Trump được cho là đang đứng dưới bóng của một máy bay có thể đang chuẩn bị tấn công.

“Những ai ra lệnh sát hại tướng Soleimani và những ai thực hiện điều đó phải bị trừng phạt. Sự trả đũa sẽ đến vào thời điểm thích hợp”, ông Khamenei viết trong tweet ngày 16/12/2020, không nhắc tên ông Trump.

Được biết, ông Trump là người đã ra lệnh ám sát tướng Soleimani bằng máy bay không người lái khi ông Soleimani ở sân bay tại Iraq.

Căng thẳng giữa Tehran và Washington ngày càng tăng kể từ năm 2019, khi ông Trump rời khỏi thỏa thuận đạt được giữa Iran và 6 cường quốc dưới thời Tổng thống Obama.

Washington sau đó tái áp đặt các lệnh trừng phạt, khiến nền kinh tế Iran tiếp tục chìm trong khó khăn.

Phó Tổng thống Mike Pence bị luật sư của ông Trump dọa giết Phó Tổng thống Mike Pence bị luật sư của ông Trump dọa giết
Cựu luật sư của ông Trump hợp tác điều tra để Cựu luật sư của ông Trump hợp tác điều tra để "lật tẩy" gia đình tổng thống
In bài viết

Truyền hình