Đây là một động thái hoàn toàn bất ngờ, trong bối cảnh mâu thuẫn giữa ông Trump và lãnh đạo phe Cộng hòa tại thượng viện vẫn đang ở mức đỉnh điểm sau cuộc bạo loạn hôm 6/1.
30 Nghị sĩ phe Dân chủ bất ngờ đề nghị Tổng thống Biden từ bỏ đặc quyền tấn công hạt nhân 30 Nghị sĩ phe Dân chủ bất ngờ đề nghị Tổng thống Biden từ bỏ đặc quyền tấn công hạt nhân
Lãnh đạo Cộng hòa tranh cãi gay gắt về sự xuất hiện của ông Trump Lãnh đạo Cộng hòa tranh cãi gay gắt về sự xuất hiện của ông Trump

Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell hôm 25/2 cho biết sẽ ủng hộ ông Donald Trump nếu cựu Tổng thống Mỹ trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

“Người được đảng đề cử? Hoàn toàn có thể”, Thượng nghị sĩ McConnell nói với phóng viên Bret Baier của Fox News hôm 25/2 khi được hỏi liệu ông có ủng hộ cựu Tổng thống Trump trở thành ứng viên tổng thống năm 2024 của đảng Cộng hòa hay không.

Lãnh đạo đảng Cộng hòa bất ngờ đổi thái độ với ông Trump
Thượng nghị sĩ Mitch McConnell. Ảnh: AP

Theo Politico, đây là một động thái hoàn toàn bất ngờ. Vì trước đó, ông McConnell, dù bỏ phiếu tha bổng ông Trump trong phiên xét xử luận tội tại thượng viện, song vẫn khẳng định cựu Tổng thống phải “chịu trách nhiệm về hành vi và đạo đức” trong việc kích động cuộc bạo loạn.

Thời điểm đó, đáp lại, ông Trump đã chỉ trích Thượng nghị sĩ 79 tuổi là một chính trị gia “khắc khổ, u sầu, chỉ vì lợi ích cá nhân", và đang làm suy yếu đảng Cộng hòa.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với Bret Baier, ông McConnell còn tiết lộ nhiều thành viên khác của đảng Cộng hòa cũng đang có ý định tham dự cuộc chạy đua vào Nhà Trắng trong năm 2024.

"Có rất nhiều điều sẽ xảy ra từ giờ cho đến năm 2024, Có ít nhất 4 thành viên trong đảng mà tôi cho rằng đang lên kế hoạch tranh cử tổng thống, cùng một số thống đốc và những người khác... Đây sẽ là một cuộc đua rộng mở và thú vị mà các bạn có thể tường thuật", Thượng nghị sĩ bang Kentucky cho biết.

Ông Trump sẽ tuyên bố là ứng viên tổng thống sáng giá của phe Cộng hòa Ông Trump sẽ tuyên bố là ứng viên tổng thống sáng giá của phe Cộng hòa
Nghị sĩ Cộng hòa ngờ Nghị sĩ Cộng hòa ngờ "mở lời" sau chuyến thăm ông Trump tại khu nghỉ mát
In bài viết

Truyền hình