Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, với tiêu đề “Làng hương thôi miên”, Đài Phát thanh và Truyền hình của Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (RTBF) hôm 1/3 đã phát phóng sự giới thiệu về làng hương Quảng Phú Cầu, một điểm đến yêu thích của người Việt Nam.
Món ăn truyền thống Việt Món ăn truyền thống Việt "lên mâm" khách sạn 5 sao
Cần Thơ: Nỗ lực cứu sống 2 sản phụ bị đột quỵ Cần Thơ: Nỗ lực cứu sống 2 sản phụ bị đột quỵ
Chú thích ảnh
Mỗi ngày, làng hương Quảng Phú Cầu đón hàng trăm lượt du khách trong nước và quốc tế trong những ngày giáp Tết. Ảnh: Báo ảnh Việt Nam.

Với những hình ảnh đẹp, phóng sự miêu tả: “Nhang đủ màu phơi ngoài trời... Cảnh tượng hùng vĩ và thôi miên này diễn ra ở Quảng Phú Cầu, Việt Nam, gần Hà Nội. Đây là điểm thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi năm. Ngôi làng nổi tiếng là “xóm hương”. Cuộc sống của gần 3.000 gia đình xoay quanh nghề thủ công này”.

Công ty Long Hoa sản xuất hương từ hơn 100 năm. Ngôi làng trở nên nổi tiếng nhờ bức ảnh của một nghệ sĩ Việt Nam chụp cảnh hương được phơi ngoài trời. Chính bức ảnh đã khiến cho ông chủ của công ty nảy ra ý tưởng mở tuor du lịch chụp ảnh cho khách, với giá 4 euro/người. Vào những ngày cao điểm, ngôi làng có khoảng 100 du khách và nhiếp ảnh gia đến chụp ảnh.

Trong quá trình tham quan, khách du lịch và thợ sản xuất hương giao lưu với nhau. Nhu cầu về nhang ở Việt Nam và xuất khẩu là rất lớn.

Tre sau khi chặt về được cạo vỏ, cắt và tạo hình để làm chân hương. Chúng được các nhân viên cắt, đánh bóng và phân loại. Sau đó, chân hương được nhuộm bằng các màu truyền thống như đỏ, hồng, vốn là những màu sắc mà người Việt coi là mang lại may mắn.

Phóng sự kết luận: “Ở Việt Nam, nhang là một phần của đời sống tâm linh, để giao tiếp với thế giới bên kia, để tỏ lòng thành kính với tổ tiên hay để cầu mong những điều bình dị hơn như thi đỗ”.

Theo Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/van-hoa/lang-san-xuat-huong-quang-phu-cau-len-song-truyen-hinh-bi-20230302060818622.htm

Thành phố Hồ Chí Minh quảng bá du lịch trên kênh truyền hình quốc tế CNN Thành phố Hồ Chí Minh quảng bá du lịch trên kênh truyền hình quốc tế CNN
Kênh truyền hình quốc tế CNN chính thức phát sóng video quảng bá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 12/12 đến ngày 29/12/2022 chủ đề “Welcome to Ho Chi Minh City” và “Ho Chi Minh City – Vibrant City”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình thu hút khách du lịch đến thành phố do Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh chủ trì.
Quảng Trị trao tặng thiết bị phục vụ hội nghị truyền hình trực tuyến cho tỉnh Savannakhet (Lào) Quảng Trị trao tặng thiết bị phục vụ hội nghị truyền hình trực tuyến cho tỉnh Savannakhet (Lào)
Mới đây, tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hoá) đã diễn ra lễ bàn giao thiết bị phục vụ hội nghị truyền hình trực tuyến của tỉnh Quảng Trị tặng cho tỉnh Savannakhet (Lào). Với mong muốn giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung và tỉnh Quảng Trị - Savannakhet nói riêng tiếp tục tăng cường hợp tác, thắt chặt tình đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau.
baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình