Vườn quốc gia Pù Mát, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông (Nghệ An), Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) phát động cuộc thi viết “Cùng em bảo vệ rừng Pù Mát” lần 1 - năm 2022.
Đảm đang như… “bố hổ” Đảm đang như… “bố hổ”
SVW giải cứu 15 cá thể rái cá quý hiếm SVW giải cứu 15 cá thể rái cá quý hiếm
Các em học sinh trường Tiểu học 2 Châu Khê – Điểm lẻ Khe Bu tham gia Sự kiện Bảo tồn 1 - Tự hào Pù Mát.
Các em học sinh trường Tiểu học 2 Châu Khê – Điểm lẻ Khe Bu tham gia Sự kiện Bảo tồn 1 - Tự hào Pù Mát.

Cuộc thi “Cùng em bảo vệ rừng Pù Mát” lần 1 - năm 2022 nhằm khích lệ tình yêu thiên nhiên, niềm tự hào và tinh thần trách nhiệm của mỗi học sinh tiểu học tại địa phương trong việc bảo vệ Vườn quốc gia Pù Mát, từ đó, nâng cao hiểu biết của các em về vẻ đẹp của thiên nhiên, cũng như tìm hiểu thực trạng và nguyên nhân đang tác động đến Vườn Quốc gia Pù Mát. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh nói lên ý kiến cá nhân và trình bày các hành động thiết thực để bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên và động vật hoang dã của Vườn Quốc gia Pù Mát.

Thí sinh có thể chọn 1 hoặc cả hai chủ đề sau để viết bài dự thi: Chủ đề thứ nhất, viết một bức thư gửi người có tầm ảnh hưởng hoặc người quen biết tại địa bàn, trong đó nói rõ lý do vì sao cần bảo vệ thiên nhiên và động vật hoang dã, từ đó đề xuất những hành động cụ thể và vận động họ cùng thực hiện để bảo vệ rừng Pù Mát. Chủ đề 2: Viết một bài văn miêu tả tưởng tượng về thiên nhiên và động vật hoang dã tại Vườn quốc gia Pù Mát trong 10 năm tới, từ đó, đề xuất những hành động cụ thể và kêu gọi người dân tại địa phương cùng thực hiện để bảo vệ rừng Pù Mát.

Bài dự thi dài tối đa 1.000 từ (có thể viết 2 bài theo 2 chủ đề), được viết bằng tiếng Việt, gửi cho giáo viên Tổng phụ trách tại trường mà học sinh đang theo học. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 21/2/2022 - 28/3/2022; Thời gian bình chọn trên Fanpage Giáo dục Bảo tồn thiên nhiên: từ 18- 25/4/2022.

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 29/4/2022, lễ trao giải dự kiến diễn ra trong tháng 5/2022.

Các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Con Cuông tham gia sự kiện Bảo tồn 1 - Tự hào Pù Mát.
Các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Con Cuông tham gia sự kiện Bảo tồn 1 - Tự hào Pù Mát.

Vườn quốc gia Pù Mát được chuyển hạng từ Khu Bảo tồn Thiên nhiên Pù Mát thành Vườn quốc gia theo Quyết định số 174/2001/QĐ-TTg ngày 8/11/2001 của Thủ tướng Chính phủ. Pù Mát là một trong ba vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Tây Nghệ An, với tổng diện tích rừng đặc dụng: 94.715,4 ha và tổng diện tích vùng đệm: 86.000 ha. Vườn quốc gia Pù Mát có tầm quan trọng đa dạng sinh học lớn và là nơi lưu giữ nhiều loài động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, cần được ưu tiên bảo tồn.

Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2014 theo quyết định của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), với sứ mệnh ngăn chặn sự tuyệt chủng và phục hồi các loài động vật hoang dã nguy cấp tại Việt Nam. Kể từ khi thành lập, SVW đã lên kế hoạch và thực hiện nhiều chương trình và dự án bảo tồn dài hạn. Các nguồn lực tài chính và nhân lực của chúng tôi được sử dụng vào “bảo tồn trực tiếp và tại chỗ” bao gồm: Cứu hộ và phục hồi động vật hoang dã, Bảo vệ sinh cảnh sống, Sinh sản bảo tồn, Nghiên cứu bảo tồn loài, Giáo dục và nâng cao nhận thức và Vận động chính sách.
“Đại sứ” của trẻ em gái vùng khó “Đại sứ” của trẻ em gái vùng khó
ChildFund hỗ trợ Việt Nam củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em ChildFund hỗ trợ Việt Nam củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em
In bài viết

Truyền hình