Lâm Đồng (Việt Nam) và Cộng hòa Czech tăng cường trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác
Theo báo Lâm Đồng, tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S đã giới thiệu với Đoàn Cộng hòa Czech các thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng và của thành phố Đà Lạt, các định hướng kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như các lĩnh vực mà Lâm Đồng đang quan tâm mời gọi đầu tư như: rừng, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, chế biến thực phẩm.
![]() |
| Đoàn đại biểu Cộng hòa Czech trao đổi với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng. (Ảnh: Báo Lâm Đồng) |
Ông đề nghị Đoàn Cộng hòa Czech tăng cường trao đổi thông tin hai chiều giữa các cơ quan quản lý đầu tư, thương mại và du lịch của Việt Nam nói chung, tỉnh Lâm Đồng nói riêng với các cơ quan của nước này nhằm tìm kiếm cơ hội quảng bá văn hóa, tiềm năng đầu tư, thương mại và du lịch đến các nhà đầu tư, đối tác, doanh nghiệp tại thị trường Czech. Bên cạnh đó, cung cấp thông tin về thủ tục thuế quan, chính sách xuất nhập khẩu hàng hóa để giúp các doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng thuận lợi giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng tại Czech.
Ông Phạm S cũng đề nghị Cộng hòa Czech hỗ trợ tạo điều kiện cho doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng tham gia các hội thảo xúc tiến đầu tư; hội chợ, triển lãm thương mại, khoa học - công nghệ; lễ hội văn hóa, du lịch… tại quốc gia này. Ông cho biết, Lâm Đồng luôn chào đón các đoàn doanh nhân, doanh nghiệp từ Cộng hòa Czech đến tỉnh để khảo sát và tiến đến liên kết, hợp tác trong nhiều lĩnh vực như dịch vụ hậu cần, nông nghiệp, khoa học - công nghệ, môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo, giáo dục - đào tạo, văn hóa, du lịch; hỗ trợ chuyển giao công nghệ.
Ông Zbyněk Linhart, Chủ nhiệm Ủy ban Phát triển quỹ đất, Quản lý công và Môi trường Cộng hòa Czech bày tỏ sự quan tâm đến nhiều lĩnh vực tại Lâm Đồng, trong đó có lĩnh vực du lịch cũng như trong chế biến thực phẩm và mong doanh nghiệp nước Cộng hòa Czech và doanh nghiệp Lâm Đồng tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong thời gian tới.
| Đến nay, tỉnh Lâm Đồng chưa có dự án nào của nhà đầu tư đến từ Cộng hòa Czech. Hiện có Tập đoàn Megram đang sở hữu 51% cổ phần của Công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng. Là quốc gia ôn đới lạnh, không có biển, địa hình đồi núi, điều kiện địa hình và thổ nhưỡng kém thuận lợi, Cộng hòa Czech phải nhập khẩu nhiều mặt hàng nông sản. Đây là cơ hội cho nông sản Lâm Đồng xuất khẩu vào thị trường này trong thời gian tới. |
Tin bài liên quan
Nhiều dự án hợp tác quan trọng giữa Việt Nam - Czech sắp được triển khai
Tỉnh Lâm Đồng trao tặng 1 triệu USD cho tỉnh Matanzas, Cuba
Lâm Đồng: Huyện Đơn Dương tuyên truyền biển, đảo cho 350 cán bộ
Các tin bài khác
Xi măng Long Sơn – Chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026
Trường Đại học Tâm Anh chính thức thành lập, tuyển sinh đầu năm 2027
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp
Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt
Đọc nhiều
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026
Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







