Ngày 9/4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh cùng các doanh nhân là kiều bào, người nước ngoài, nhằm chia sẻ những thông tin, kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp, người Việt Nam ở nước ngoài, để kêu gọi triển khai các dự án tại địa phương.
Đề xuất bỏ quy định nhà đầu tư nước ngoài tham gia kinh doanh xăng dầu Đề xuất bỏ quy định nhà đầu tư nước ngoài tham gia kinh doanh xăng dầu
Bộ Công Thương vừa có tờ trình Chính phủ quy định cho phép các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong nước nếu có hoạt động sản xuất có thể chuyển nhượng cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài nhưng không quá 35%.
Dự kiến đưa 90.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài năm 2021 Dự kiến đưa 90.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài năm 2021
Vừa qua, Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện các phòng, chống dịch COVID-19, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm nay đưa 90.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Theo đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã ký lại Thỏa thuận về hợp tác lao động với Thái Lan; nghiên cứu, đàm phán Thỏa thuận hợp tác lao động với Israel; triển khai các thỏa thuận hợp tác lao động đã ký với Hàn Quốc, Nhật Bản...

Tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu đến đoàn công tác của Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM và cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân người Việt Nam ở người ngoài về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng; cung cấp thông tin các dự án đang kêu gọi thu hút đầu tư như: Dự án khu du lịch hồ Prenn, Dự án Đô thị Liên Khương- Prenn, Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm...Hàng năm khoảng 7 triệu lượt du khách đến Lâm Đồng. Lâm Đồng còn là tỉnh dẫn đầu về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

“Phải nói rằng nông nghiệp Lâm Đồng phát triển không thể thiếu các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài để nông nghiệp địa phương hướng tới thị trường xuất khẩu, nâng cao chuỗi giá trị toàn cầu. Nhất là sản phẩm các loại cây trồng có thế mạnh như chè, cà phê, dâu tằm, rau, hoa và chăn nuôi bò sữa… Nếu các nhà đầu tư tìm hiểu sâu và có đầu tư thì sẽ giúp cho Lâm Đồng phát triển” - ông Nguyễn Văn Châu Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh.

Lâm Đồng kêu gọi doanh nhân người Việt ở nước ngoài đầu tư vào tỉnh
Lâm Đồng giới thiệu tiềm năng và các dự án đang kêu gọi thu hút đầu tư cho các doanh nhân, doanh nghiệp người Việt ở nước ngoài.

Sau buổi làm việc với tỉnh, đoàn công tác của Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tại Thành Phố HCM và các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng đã làm việc với lãnh đạo huyện Lạc Dương, tham quan Tập đoàn Liên Minh, Công ty Nông sản Langbiang và khảo sát các dự án đang được tỉnh Lâm Đồng kêu gọi đầu tư.

Ông Steve Bùi, Chủ tịch Tập đoàn Delta E &C Japan cho hay, hiện nay các nhà đầu tư, doanh nhân, doanh nghiệp người Việt ở nước ngoài ngày càng có nhu cầu quay trở về quê hương đầu tư. Vì vậy chuyến đi tìm hiểu thực tế này sẽ là cầu nối, tiền đề quan trọng mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, doanh nhân người Việt ở nước ngoài tham gia đầu tư vào tỉnh.

Ông Steve Bùi nói: “Chúng tôi cũng nhận thấy rằng tỉnh Lâm Đồng là một điểm thu hút đầu tư rất mạnh, các chính sách rất minh bạch và rõ ràng, tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với tỉnh. Hy vọng rằng qua chuyến đi này chúng tôi có sự hợp tác chặt chẽ trong chia sẻ thông tin, và có thể chọn Lạc Dương là điểm đầu tư đầu tiên tại tỉnh Lâm Đồng này”.

Tỉnh Kursk (Nga) kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và du lịch Tỉnh Kursk (Nga) kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và du lịch
Ngày 23 và 24/3, Đại sứ Việt Nam tại Nga Ngô Đức Mạnh cùng đoàn công tác Đại sứ quán đã có chuyến thăm làm việc tại hai tỉnh Kursk và Bryansk nằm ở phía Tây Nam của Moskva. Đại sứ Ngô Đức Mạnh cho biết Việt Nam hết sức cọi trọng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với các địa phương của Nga và cho rằng hai nước còn nhiều mặt hàng thế mạnh chưa khai thác hết.
2.985 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 2/2021 2.985 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 2/2021
Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa cho biết, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 2/ 2021 là 2.985 lao động.
In bài viết

Truyền hình