Ngày 23 và 24/3, Đại sứ Việt Nam tại Nga Ngô Đức Mạnh cùng đoàn công tác Đại sứ quán đã có chuyến thăm làm việc tại hai tỉnh Kursk và Bryansk nằm ở phía Tây Nam của Moskva. Đại sứ Ngô Đức Mạnh cho biết Việt Nam hết sức cọi trọng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với các địa phương của Nga và cho rằng hai nước còn nhiều mặt hàng thế mạnh chưa khai thác hết.
Thúc đẩy đầu tư hợp tác giữa tỉnh Bình Định (Việt Nam) và quận Yongsan (Hàn Quốc) Thúc đẩy đầu tư hợp tác giữa tỉnh Bình Định (Việt Nam) và quận Yongsan (Hàn Quốc)
Hội thảo Xúc tiến đầu tư Hàn Quốc của tỉnh Bình Định năm 2021 đã được thực hiện vào sáng 23/3/2021 tại 2 điểm cầu là VP UBND tỉnh Bình Định (Việt Nam) và tại trụ sở quận Yongsan (Hàn Quốc).
Thúc đẩy hợp tác về lĩnh vực giáo dục - đào tạo giữa Việt Nam và Phần Lan Thúc đẩy hợp tác về lĩnh vực giáo dục - đào tạo giữa Việt Nam và Phần Lan
Diễn đàn về Giáo dục Phần Lan mang tên “Finnish Education Bootcamp” vừa diễn ra vào ngày 21/3, tại Hà Nội. Tại diễn đàn, các đại biểu trao đổi một số nội dung nhằm thúc đẩy hợp tác sâu sắc hơn nữa trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa hai nước.

Tại cuộc gặp với Thống đốc tỉnh Kursk Roman Starovoit, hai bên vui mừng nhận thấy mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga không ngừng được củng cố và phát triển, đặc biệt trong thời gian gần đây.

Lãnh đạo tỉnh Kursk cho biết trong năm 2020, kim ngạch thương mại giữa tỉnh Kursk và Việt Nam là 30 triệu USD. Trên cơ sở coi trọng quan hệ hợp tác, hữu nghị với Việt Nam, Thống đốc tỉnh Kursk kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực triển vọng như nông nghiệp và du lịch.

Tỉnh Kursk (Nga) kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và du lịch
Quang cảnh buổi làm việc giữa đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam với lãnh đạo tỉnh Bryansk.

Trong cuộc gặp Thống đốc tỉnh Bryansk Alexander Bogomaz, phía Nga bày tỏ vui mừng được đón đoàn công tác Đại sứ quán trở lại thăm tỉnh lần thứ hai. Thống đốc thông báo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, theo đó tỉnh Bryansk vẫn duy trì tăng trưởng dương bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Thống đốc cảm ơn Đại sứ Ngô Đức Mạnh và các cơ quan hữu quan đã nỗ lực thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, với việc tập đoàn Miratorg đã xuất khẩu thịt sang Việt Nam. Hiện Miratorg chiếm khoảng 60% tổng số thịt các loại của Nga xuất sang thị trường Việt Nam.

Tỉnh Kursk (Nga) kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và du lịch
Đại sứ Việt Nam tại Nga Ngô Đức Mạnh tại cuộc gặp với Thống đốc tỉnh Kursk Roman Starovoit.

Về phần mình, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cho biết Việt Nam hết sức cọi trọng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với các địa phương của Nga. Bất chấp dịch bệnh COVID-19, trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Nga vẫn tăng 8% (đạt gần 5 tỷ USD), đặc biệt hai tháng đầu năm nay đã tăng hơn 30% (đạt gần 800 triệu USD).

Việt Nam là thị trường lớn nhất, chiếm gần 45% tổng xuất khẩu thịt các loại của Nga. Tuy nhiên, theo Đại sứ, còn rất nhiều mặt hàng là thế mạnh của mỗi nước nhưng chưa thâm nhập được vào thị trường của nhau, còn gặp phải những khó khăn, rào cản như các biện pháp phòng vệ ngưỡng, các yêu cầu về vệ sinh dịch tễ…

Đại sứ vui mừng vì tỉnh Kursk đã có thỏa thuận hợp tác với tỉnh kết nghĩa Ninh Thuận, cảm ơn chính quyền hai địa phương của Nga đã hỗ trợ cộng đồng người Việt làm ăn và sinh sống ổn định, lâu dài tại đây, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh và đóng góp xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

Tỉnh Kursk (Nga) kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và du lịch
Đại sứ Ngô Đức Mạnh và lãnh đạo tỉnh Bryansk đặt hoa tưởng niệm những người lính đã ngã xuống trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Trong chuyến thăm này, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cùng đoàn công tác đã đi thăm các cơ sở chế biến thực phẩm, các tổ hợp chăn nuôi và sản xuất các sản phẩm thịt gia súc và gia cầm của tập đoàn Miratorg tại hai tỉnh Kursk và Bryansk, đến thăm một số di tích lịch sử, đặt hoa tại các khu tưởng niệm những người lính Xôviết đã ngã xuống trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (1941-1945).

Bộ Công an Việt Nam ký kết hợp tác với Ủy ban Điều tra Liên bang Nga Bộ Công an Việt Nam ký kết hợp tác với Ủy ban Điều tra Liên bang Nga
Ngày 16/3, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đã chủ trì lễ đón chính thức Đoàn đại biểu cấp cao Liên bang Nga do Đại tướng Nikolai Patrushev, Thư ký Hội đồng An ninh, dẫn đầu, thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 15 - 17/3.
Đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Iran Đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Iran
Sáng 25/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari.
In bài viết

Truyền hình