Chiều ngày 16/9, tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, đã diễn ra hội nghị thông tin, tuyên truyền về tình hình biển, đảo.
Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển trên địa bàn Tây Nam bộ Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển trên địa bàn Tây Nam bộ
Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại Nhật Bản Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại Nhật Bản
Lâm Đồng: Huyện Đơn Dương tuyên truyền biển, đảo cho 350 cán bộ
Cán bộ Vùng 4 Hải quân tuyên truyền biển, đảo tại huyện Đơn Dương (Ảnh: Báo Lâm Đồng).

Hội nghị được Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lâm Đồng và Huyện uỷ huyện Đơn Dương tổ chức. Tham dự có lãnh đạo huyện và hơn 350 cán bộ chủ chốt, đảng viên, cựu chiến binh của huyện Đơn Dương.

Tại buổi tuyên truyền, Đại tá Nguyễn Văn Quang - Ủy viên Đảng ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã thông tin, tuyên truyền về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển, đảo; quan điểm giải quyết các vấn đề tranh chấp trên biển và kết quả giải quyết các vấn đề biên giới biển giữa Việt Nam với các quốc gia liên quan; tình hình Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, chứng cứ khoa học, cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền biển, đảo; một số kết quả thực hiện Chỉ thị 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; một số kết quả trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của quân và dân huyện Trường Sa trong thời gian qua.

Hội nghị giúp cho cán bộ chủ chốt, đảng viên, cựu chiến binh của huyện Đơn Dương hiểu biết thêm về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Hải quân Nhân dân Việt Nam, từ đó nâng cao hơn nữa nhận thức về chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Hội nghị tuyên truyền biển, đảo tại huyện Đơn Dương lần này là một trong những nội dung ký kết thực hiện giữa Bộ Tư lệnh Vùng 4 và Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tỉnh Lâm Đồng trong năm 2022. Đây cũng là một trong những điểm nổi bật trong công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo thời gian qua của Vùng 4 Hải quân với các địa phương.

Hoạt động tuyên truyền giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ hơn về biển, đảo từ đó khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc; nâng cao nhận thức của nhân dân về quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với biển, đảo và các hoạt động trên biển, đảo; phát huy trách nhiệm và hành động của nhân dân hướng về biển, đảo; thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh trên các vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam: Bài học kinh nghiệm Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam: Bài học kinh nghiệm
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tuyên truyền Luật CSB Việt Nam đến từng ngư dân Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tuyên truyền Luật CSB Việt Nam đến từng ngư dân
In bài viết

Truyền hình