Trong khuôn khổ Hội chợ hàng tiêu dùng, ẩm thực Việt Nam ở thành phố Osaka (Nhật Bản), Ban tổ chức đã dành riêng một gian hàng để giới thiệu và tuyên truyền về công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Giáo dục chủ quyền biển, đảo trong trường học ở Cẩm Khê Giáo dục chủ quyền biển, đảo trong trường học ở Cẩm Khê
"Kỳ lân" làng biển
Chú thích ảnh
Gian trưng bày về chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại hội chợ (Ảnh: TTXVN phát).

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và tổ chức phi chính phủ “Hiệp hội Thân thiện Nhật - Việt” của Nhật Bản vừa phối hợp tổ chức Hội chợ hàng tiêu dùng, ẩm thực Việt Nam ở thành phố Osaka.

Trong 2 ngày diễn ra hội chợ (27 và 28/8), ngoài các sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao của hai nước, Ban tổ chức còn dành riêng một gian hàng để giới thiệu và tuyên truyền về công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam, trong đó nổi bật là các tấm áp phích lớn khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Bên cạnh đó, gian hàng cũng trưng bày nhiều tài liệu, hình ảnh và video về các bằng chứng thể hiện chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này.

Hội chợ lần này có sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp hai nước hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất và xuất - nhập khẩu hàng tiêu dùng, cùng với các nhà hàng Việt Nam tại Nhật Bản. Văn phòng đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Nhật Bản cũng tham gia hội chợ để giới thiệu về hoạt động của hãng và quảng bá du lịch Việt Nam tới bạn bè Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Khách xem tài liệu về chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại hội chợ (Ảnh: TTXVN phát).

Tại hội chợ, khách tham quan có dịp thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ hai nước, trong đó có sinh viên Học viện Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh, biểu diễn.

Cần tuân thủ nghiêm túc, trách nhiệm và thiện chí Tuyên bố về ứng xử của các bên tại Biển Đông Cần tuân thủ nghiêm túc, trách nhiệm và thiện chí Tuyên bố về ứng xử của các bên tại Biển Đông
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia Nguyễn Mạnh Đông chia sẻ về sự ra đời, "sứ mệnh" của Tuyên bố về ứng xử của các bên tại Biển Đông.
Chung tay giúp phụ nữ vùng biên nâng cao nhận thức về bảo vệ biên giới Chung tay giúp phụ nữ vùng biên nâng cao nhận thức về bảo vệ biên giới
Phụ nữ các xã vùng biên giới được tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về chủ quyền, biên giới, biển đảo; góp phần cải thiện đời sống.
In bài viết

Truyền hình