Lâm Đồng hoàn thành 100% mục tiêu xóa nhà tạm, dột nát
Theo báo cáo công bố tại Hội nghị, tính đến ngày 31/8, tỉnh Lâm Đồng đã hoàn thành xóa 5.691 căn nhà tạm, nhà dột nát, đạt 100% kế hoạch đề ra. Cụ thể, 4.328 căn được xây mới và 1.363 căn được sửa chữa. Tổng kinh phí thực hiện chương trình trên 324 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước đóng góp hơn 106 tỷ đồng, còn lại 218 tỷ đồng được huy động từ các nguồn xã hội hóa.
![]() |
| Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Báo Nhân dân) |
Trong tổng số nhà được hỗ trợ, có 3.862 căn thực hiện theo Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Thủ tướng Chính phủ phát động; 1.118 căn từ các Chương trình mục tiêu quốc gia; 429 căn từ Đề án nhà ở cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ; và 282 căn từ các chương trình hỗ trợ khác.
Theo Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh Lâm Đồng, kết quả này có được nhờ sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng tích cực của nhân dân. Công tác tổ chức được triển khai xuyên suốt, phối hợp chặt chẽ giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam và các sở, ban, ngành.
Phát biểu tại hội nghị, ông Y Thanh Hà Niê Kđăm, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh Lâm Đồng khẳng định, đây là món quà ý nghĩa, là sự chăm lo của Đảng, Nhà nước và tấm lòng của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh trao cho 5.691 gia đình.
Ông Y Thanh Hà Niê Kđăm nhấn mạnh: "Xóa nhà tạm, nhà dột nát là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc và sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với nhân dân."
Để tiếp tục phát huy kết quả tích cực, ông Y Thanh Hà Niê Kđăm đề nghị các cấp chính quyền, địa phương, đoàn thể tiếp tục nghiên cứu, tham mưu ban hành chính sách về giảm nghèo, an sinh xã hội bền vững, gắn với mục tiêu phát triển bền vững và thu hẹp khoảng cách vùng miền. Đồng thời, các địa phương cần phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác vận động tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Dịp này, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tặng Bằng khen cho 27 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua "Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng" năm 2025.
| Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung báo cáo tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết chương trình và phong trào thi đua Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025 diễn ra vào ngày 26/8 tại Hà Nội. |
| Việt Nam cơ bản hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước, về đích sớm trước 5 năm 4 tháng so với mục tiêu đặt ra tại Nghị quyết số 42 của Trung ương. Quá trình triển khai ở địa phương, các bộ, ngành đã để lại những bài học về cách làm, về cách tạo dựng niềm tin, sự đồng thuận xã hội. |
Tin cùng chủ đề: Vì mục tiêu tăng trưởng 8%
Tin bài liên quan
Định vị xuất bản là trụ cột trên mặt trận tư tưởng, động lực phát triển kinh tế số
Thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng
Lâm Đồng gặp mặt Kiều bào nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Các tin bài khác
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri xã Tân Kỳ
Hà Nội đón trên 248 ngàn lượt khách quốc tế, tổng thu hơn 5 nghìn tỷ đồng
Việt Nam vào top 5 điểm đến lý tưởng cho du lịch dài ngày
Chủ tịch Quốc hội: Sửa đổi toàn diện Luật Đất đai trong thời gian tới
Đọc nhiều
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam
Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





