Singapore có quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ ngày 1/8/1973. Đến nay, Singapore luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam và Việt Nam trở thành một trong những thị trường chính về thương mại, đầu tư của Singapore ở Đông Nam Á.
Giao lưu văn hoá gắn kết tình hữu nghị thanh niên Việt - Hàn tại Long An 12 học sinh Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản Đêm nhạc Hữu nghị Việt - Nhật vì nạn nhân chất độc da cam
ky niem 54 nam quoc khanh cong hoa singapore tinh huu nghi ngay mot dom hoa ket trai

Tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Singapore ngày một đơm hoa kết trái.

Ngày 7/8, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ Kỷ niệm 54 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (Liên hiệp - HUFO), ông Đinh Khắc Duy – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore TP.HCM, ông Roy Kho – Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM cùng đại diện các Sở ban ngành TP, các Hội thành viên Liên hiệp, các viên chức Tổng Lãnh sự quán, đại diện các doanh nghiệp Singapore tại TP.HCM và đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam có quan hệ hợp tác kinh tế với Singapore.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Khắc Duy - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore TP.HCM cho biết, quan hệ Việt Nam - Singapore là mối quan hệ gắn bó lâu đời, liên kết đa chiều với sự hợp tác sâu sắc trong nhiều lĩnh vực. Các nhà lãnh đạo hai nước Việt Nam và Singapore có mối quan hệ nồng ấm, được duy trì qua các chuyến thăm, trao đổi cấp cao thường xuyên, cũng như những cuộc tiếp xúc bên lề các diễn đàn đa phương.

Kể từ năm 1991, đặc biệt từ khi Việt Nam là thành viên ASEAN (năm 1995), quan hệ hai nước ngày càng phát triển nhanh chóng.

“Quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư mạnh mẽ giữa Singapore và Việt Nam tiếp tục phát triển tích cực. Năm 2018, kim ngạch thương mại song phương đạt 7,66 tỷ USD, đưa Singapore trở thành đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam trong ASEAN và là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 3 tại Việt Nam với số vốn đầu tư lên tới 48 tỷ USD”, ông Đinh Khắc Duy – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore TP.HCM chia sẻ.

ky niem 54 nam quoc khanh cong hoa singapore tinh huu nghi ngay mot dom hoa ket trai

Ông Đinh Khắc Duy – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

Năm 2018, gần 600.000 du khách Việt ghé thăm Singapore. Con số này gia tăng 11% so với năm 2017 và Singapore tiếp tục được du khách Việt lựa chọn là điểm đến thường xuyên cho hành trình khám phá của mình.

Hàng năm, Chính phủ Singapore cấp nhiều học bổng cho sinh viên Việt Nam học đại học tại Singapore. Bộ Ngoại giao hai nước cũng đã ký Thỏa thuận về Chương trình đào tạo dành cho cán bộ tại Singapore và Bộ Giáo dục hai nước đã giới thiệu 13 trường tiểu học và trung học cơ sở kết nghĩa để tiến hành các hoạt động trao đổi giáo viên và học sinh.

ky niem 54 nam quoc khanh cong hoa singapore tinh huu nghi ngay mot dom hoa ket trai

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt bánh kem chúc mừng.

Cũng qua buổi lễ, Liên hiệp và Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore rất mong tiếp tục nhận được sự hợp tác mạnh mẽ từ phía Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TP.HCM, từ Hiệp hội doanh nghiệp Singapore, cộng đồng người Singapore, các tổ chức hữu nghị và tổ chức phi chính phủ Singapore… nhằm tăng cường giao lưu nhân dân, hợp tác văn hóa, thể thao, du lịch và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân TP.HCM với nhân dân Singapore.

ky niem 54 nam quoc khanh cong hoa singapore tinh huu nghi ngay mot dom hoa ket trai

Văn nghệ tại lễ kỉ niệm

Đáp từ, ông Roy Kho – Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM bày tỏ sự tin tưởng rất lớn về mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Singapore: “Việt Nam là một trong những nguồn vốn FDI quan trọng của Singapore. Đồng thời, Việt Nam cũng là 1 trong số 15 đối tác thương mại lớn nhất của Singapore. Và quan trọng hơn cả lĩnh vực kinh tế và chính trị chính là việc mối quan hệ giữa nhân dân hai nước tiếp tục phát triển tốt đẹp”.

ky niem 54 nam quoc khanh cong hoa singapore tinh huu nghi ngay mot dom hoa ket trai

Ông Roy Kho – Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM hy vọng mối quan hệ giữa Việt Nam và Singapore sẽ tiếp tục được mở rộng và nâng tầm hơn nữa.

Ông Roy Kho cũng khẳng định, với nền tảng vững chắc của mối quan hệ song phương, sự quyết tâm của các lãnh đạo cấp cao và nhân dân hai nước, ông tin tưởng chắc chắn rằng quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Singapore, bao gồm mối liên kết giữa TP.HCM với Singapore sẽ được nâng cao và củng cố hơn nữa. Nhìn về tương lai, Việt Nam và Singapore sẽ còn tương tác nhiều hơn nữa khi cả hai nước cùng mang đến những cơ hội mới.

ky niem 54 nam quoc khanh cong hoa singapore tinh huu nghi ngay mot dom hoa ket trai Đại sứ Brazil: “Xin được tới Việt Nam vì yêu đất nước tươi đẹp này”

Đại sứ Fernando Apparício da Silva và Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Brazil đã có nhiều ý tưởng chung nhằm thúc ...

ky niem 54 nam quoc khanh cong hoa singapore tinh huu nghi ngay mot dom hoa ket trai Hội hữu nghị Việt - Mỹ giúp Đà Nẵng thu hút hàng trăm triệu USD

Với những hoạt động tích cực, trong 5 năm qua, Hội hữu nghị Việt - Mỹ thành phố Đà Nẵng đã giúp địa phương thu ...

ky niem 54 nam quoc khanh cong hoa singapore tinh huu nghi ngay mot dom hoa ket trai Singapore đứng số 1 về đầu tư vào TP. Hồ Chí Minh

Trong lễ kỷ niệm lần thứ 54 Quốc khánh Cộng hòa Singapore (9/8/1965 - 9/8/2019), mối quan hệ đối tác chiến lược tốt đẹp giữa ...

.

In bài viết

Truyền hình