Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Nạn nhân Chất độc da cam/Dioxin Việt Nam và Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP. Hồ Chí Minh (HBSO) tổ chức buổi hòa nhạc tại Nhà hát Thành phố vào tối 3/8 nhân Ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10/8).
VESAMO trở lại Việt Nam vì niềm tin và lòng thân ái của người Việt Liên hiệp Hậu Giang phối hợp trao 200 phần quà tết cho nạn nhân chất độc da cam Sáng kiến Màu cam – Ngày hội ủng hộ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam
dem nhac huu nghi viet nhat vi nan nhan chat doc da cam
Nhóm hoà tấu Bộ Gõ Ryuko Mirai mang tới cho đêm diễn những tác phẩm âm nhạc truyền thống của Nhật Bản.

Chương trình có sự tham gia của nhóm Hòa tấu Trống dân tộc Nhật Bản Ryuko Mirai, ca sĩ Tetsu Kitagawa cùng nghệ sĩ violin của nghệ sĩ violin Nguyễn Hữu Nguyên, nghệ sĩ cello Emma Savouret, nghệ sĩ piano Hồ Đắc Thuỷ Hoằng và dàn nhạc giao hưởng HBSO dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Ngày 25/06/2004, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã quyết định lấy ngày 10/8 (Ngày đầu tiên quân đội Mỹ rải chất độc hóa học ở chiến trường miền Nam Việt Nam) hàng năm là ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”.

Trong lịch sử chiến tranh, có khoảng 7 triệu lít hóa chất này đã được Mỹ rải xuống Việt Nam, Lào và Campuchia. Riêng tại Việt Nam có khoảng 4 triệu người tiếp xúc với loại hóa chất này. Đây là loại hóa chất có sức ảnh hưởng khủng khiếp đến sức khỏe và để lại hậu quả nặng nề cho các thế hệ sau. Hiện vẫn còn 3 triệu người Việt Nam đang phải chịu hậu quả của chất độc da cam và ít nhất 150.000 trẻ em bị dị tật bẩm sinh nghiêm trọng.

Đây là sự kiện xã hội mang tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời kêu gọi các cơ quan, các cá nhân, tập thể, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các nhà hảo tâm cùng chung tay, đóng góp vì cộng đồng.

Chương trình giao lưu hai nền văn hóa, nghệ thuật giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tương thân tương ái giữa hai quốc gia. Giới trẻ Việt Nam qua đó sẽ được biết đến những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống và có ý thức hơn đối với cộng đồng.

Để ủng hộ cho các nạn nhân chất độc màu da cam, tiếp tục đấu tranh đòi công lý, độc giả có thể nhắn tin qua Cổng Thông tin điện tử Nhân đạo quốc gia 1400 với cú pháp “DA CAM gửi 1409” (20.000 đồng/tin nhắn). Chương trình nhắn tin kéo dài đến hết ngày 24/9/2019./.

Xem thêm

dem nhac huu nghi viet nhat vi nan nhan chat doc da cam Trao Huân chương Hữu nghị cho người bạn của nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Ngày 10/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hội Nạn nhân chất độc da cam (VAVA) đã tổ chức lễ trao Huân ...

dem nhac huu nghi viet nhat vi nan nhan chat doc da cam JVPF mong muốn hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

TĐO - Ngày 1/8, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản Nguyễn Phú Bình đã tiếp đoàn Hội ...

dem nhac huu nghi viet nhat vi nan nhan chat doc da cam Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam tỉnh Shizuoka trao học bổng cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Ngãi

TĐO – Mới đây, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Quảng Ngãi phối hợp cùng Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam tỉnh ...

Truyền hình