Đêm nhạc Hữu nghị Việt - Nhật vì nạn nhân chất độc da cam
![]() |
| Nhóm hoà tấu Bộ Gõ Ryuko Mirai mang tới cho đêm diễn những tác phẩm âm nhạc truyền thống của Nhật Bản. |
Chương trình có sự tham gia của nhóm Hòa tấu Trống dân tộc Nhật Bản Ryuko Mirai, ca sĩ Tetsu Kitagawa cùng nghệ sĩ violin của nghệ sĩ violin Nguyễn Hữu Nguyên, nghệ sĩ cello Emma Savouret, nghệ sĩ piano Hồ Đắc Thuỷ Hoằng và dàn nhạc giao hưởng HBSO dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi.
Ngày 25/06/2004, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã quyết định lấy ngày 10/8 (Ngày đầu tiên quân đội Mỹ rải chất độc hóa học ở chiến trường miền Nam Việt Nam) hàng năm là ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”.
Trong lịch sử chiến tranh, có khoảng 7 triệu lít hóa chất này đã được Mỹ rải xuống Việt Nam, Lào và Campuchia. Riêng tại Việt Nam có khoảng 4 triệu người tiếp xúc với loại hóa chất này. Đây là loại hóa chất có sức ảnh hưởng khủng khiếp đến sức khỏe và để lại hậu quả nặng nề cho các thế hệ sau. Hiện vẫn còn 3 triệu người Việt Nam đang phải chịu hậu quả của chất độc da cam và ít nhất 150.000 trẻ em bị dị tật bẩm sinh nghiêm trọng.
Đây là sự kiện xã hội mang tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời kêu gọi các cơ quan, các cá nhân, tập thể, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các nhà hảo tâm cùng chung tay, đóng góp vì cộng đồng.
Chương trình giao lưu hai nền văn hóa, nghệ thuật giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tương thân tương ái giữa hai quốc gia. Giới trẻ Việt Nam qua đó sẽ được biết đến những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống và có ý thức hơn đối với cộng đồng.
Để ủng hộ cho các nạn nhân chất độc màu da cam, tiếp tục đấu tranh đòi công lý, độc giả có thể nhắn tin qua Cổng Thông tin điện tử Nhân đạo quốc gia 1400 với cú pháp “DA CAM gửi 1409” (20.000 đồng/tin nhắn). Chương trình nhắn tin kéo dài đến hết ngày 24/9/2019./.
Xem thêm
Ngày 10/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hội Nạn nhân chất độc da cam (VAVA) đã tổ chức lễ trao Huân ... |
TĐO - Ngày 1/8, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản Nguyễn Phú Bình đã tiếp đoàn Hội ... |
TĐO – Mới đây, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Quảng Ngãi phối hợp cùng Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam tỉnh ... |
Tin bài liên quan
Việt Nam tiếp tục hành trình đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin
Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm, hướng về nạn nhân dioxin Việt Nam
Chung tay chia sẻ nỗi đau da cam
Các tin bài khác
Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine
Thúc đẩy hợp tác nhân dân và tăng cường trao đổi giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga, Liên bang Nga
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt
Thúc đẩy hợp tác nhân dân và tăng cường trao đổi giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga, Liên bang Nga
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






