Chiều ngày 27/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam với Hội Luật Quốc tế Việt Nam.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ALOV với Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ALOV với Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc

Mục tiêu của Lễ ký kết hợp tác là Hỗ trợ cộng đồng phật tử và người Việt Nam nói chung ở Hàn Quốc hướng ...

Mỹ gia tăng hợp tác với Việt Nam về y tế, môi trường và khoa học Mỹ gia tăng hợp tác với Việt Nam về y tế, môi trường và khoa học

Mỹ ca ngợi Việt Nam đã cởi mở trong việc chia sẻ dữ liệu liên quan đến các vấn đề môi trường đa dạng và ...

Xuất phát từ mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác để phát huy thế mạnh của từng tổ chức cùng nhau đóng góp thiết thực hơn nữa vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam (Quỹ) và Hội Luật Quốc tế Việt Nam (Hội) đã thống nhất kí kết hợp tác.

Theo đó:

Về quan hệ hợp tác, Hội tự nguyện và Quỹ công nhận Hội là thành viên liên kết của Quỹ nhằm góp phần xây dựng mối quan hệ hợp tác thường xuyên giữa hai bên.

Kí kết thoả thuận hợp tác giữa Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam với Hội Luật Quốc tế Việt Nam
Quang cảnh buổi lễ kí kết.

Về lĩnh vực hợp tác, hai bên triển khai hoạt động đối ngoại nhân dân và học thuật, pháp lý nhằm góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh và các quyền lợi hợp pháp của Việt Nam; Tuyên truyền, vận động hợp tác quốc tế phục vụ yêu cầu giữ vững môi trường hòa bình, an ninh và phát triển bền vững của Việt Nam; Nghiên cứu về các vấn đề và tổ chức hoạt động liên quan đến hoà bình, an ninh và phát triển của Việt Nam; Lĩnh vực khác mà Quỹ và Hội cùng quan tâm.

Về hoạt động hợp tác, Hội tự nguyện tham gia vào một số hoạt động của Quỹ, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, năng lực chuyên môn và nhân sự của Hội và theo lời mời của Quỹ; Hội giới thiệu hội viên của mình làm cộng tác viên của Quỹ và tự nguyện tham gia một số hoạt động của Quỹ trên cơ sở hợp đồng/ thoả thuận với Quỹ hoặc các Trung tâm hoặc Văn phòng Quỹ; Hai bên giới thiệu hoạt động hoặc các sản phẩm nghiên cứu của nhau trên Trang thông tin điện tử của Quỹ và Hội; Hai bên phối hợp với nhau tổ chức các hoạt động liên quan tới các lĩnh vực hợp tác được quy định.

Kí kết thoả thuận hợp tác giữa Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam với Hội Luật Quốc tế Việt Nam
Ông Hà Hùng Cường, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết.

Về quyền và nghĩa vụ của hai bên, tham gia các hoạt động của Quỹ, Hội có quyền và nghĩa vụ thành viên liên kết quy định tại các khoản 2 và 3, Điều 19 Quy chế hoạt động của Quỹ; Quỹ có trách nhiệm tạo điều kiện cần thiết để Hội được hưởng các quyền của thành viên liên kết, cung cấp đầy đủ thông tin về các hoạt động và trao đổi với Hội và các hội viên của Hội về các hoạt động mong muốn Hội tham gia.

Hai bên giao cho Văn phòng Quỹ và Văn phòng Hội tổ chức thực hiện các thoả thuận này. Hàng năm, Văn phòng Quỹ và Văn phòng Hội phối hợp đánh giá việc thực hiện các hoạt động hợp tác giữa hai bên và xây dựng kết hoạch hợp tác cho năm tiếp theo, báo cáo Lãnh đạo Quỹ và Hội phê duyệt.

Phát biểu tại Lễ ký kết thoả thuận hợp tác, ông Hà Hùng Cường, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam cho biết, Điều lệ của Quỹ được phê duyệt từ năm 2019, trong đó có quy định về thành viên liên kết. Lễ ký kết hôm nay là sự kiện đầu tiên giữa Quỹ và một tổ chức liên kết.

"Quỹ mong muốn không chỉ có Hội Luật Quốc tế Việt Nam mà trong tương lai Quỹ còn ký kết với nhiều tổ chức khác", Chủ tịch Hà Hùng Cường phát biểu.

Kí kết thoả thuận hợp tác giữa Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam với Hội Luật Quốc tế Việt Nam
Ông Nguyễn Bá Sơn, Chủ tịch Hội Luật Quốc tế Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết.

Ông Nguyễn Bá Sơn, Chủ tịch Hội Luật Quốc tế Việt Nam cho biết, Quỹ và Hội đã gặp gỡ nhau trong nhiều diễn đàn, trong nhiều hoạt động. Chính vì thế, hôm nay Hội Luật Quốc tế Việt Nam vinh dự khi có cơ hội được ký kết hợp tác với Quỹ.

"Qua lễ ký kết thoả thuận này, hai bên có thể trao đổi sâu hơn, hiểu nhau hơn. Sự hợp tác này hy vọng đóng góp thiết thực hơn nữa vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", ông Sơn nói.

Kí kết thoả thuận hợp tác giữa Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam với Hội Luật Quốc tế Việt Nam
Hai bên ký kết thoả thuận hợp tác.

Chia sẻ về hoạt động trong thời gian tới, ông Đoàn Xuân Hưng, Phó Chủ tịch Quỹ cho biết, hai bên sẽ tổ chức toạ đàm, hội thảo nhận diện những vấn đề liên quan đến thách thức đối với những lợi ích đất nước quốc gia trong đó có vấn đề chủ quyền đất nước, vấn đề MeKong, môi trường, biến đổi khí hậu... Trên cơ sở đó, tổ chức nghiên cứu hỗ trợ để có những đề xuất với Đảng và Nhà Nước. Ngoài ra, hai bên có những bài viết trên công luận, phối hợp tuyên tuyền với bạn bè quốc tế lập trường chính nghĩa của Việt Nam...

Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam hướng tới đổi mới phương thức hoạt động Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam hướng tới đổi mới phương thức hoạt động

Chiều ngày 11/1 tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình và phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm về Đổi mới nội dung và ...

Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam với công tác bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam với công tác bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc

Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (Quỹ) là một tổ chức phi chính phủ, có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động ĐNND, ...

In bài viết

Truyền hình