Trang chủ Kinh tế
06:17 | 04/12/2019 GMT+7

KTS Aldo: Từ quý ông thành Rome đến cố vấn kiến trúc cấp cao của Phuc Khang Corporation

aa
Rome by Diamond Lotus được chủ đầu tư Phuc Khang Corporation chăm chút tỉ mỉ để trở thành “cứ điểm thành Rome”, hội tụ cả kiến trúc và đời sống thượng lưu của giới quý tộc Ý ngay tại Việt Nam. Đây cũng là cơ duyên để ngài Aldo G.Zoli Lo Prinzi từ quý ông thành Rome trở thành cố vấn kiến trúc cấp cao của dự án này.
kts aldo tu quy ong thanh rome den co van kien truc cap cao cua phuc khang corporation Phuc Khang Corp chia sẻ về ba xu thế bất động sản nổi bật tại Diễn đàn BĐS Việt Nam 2019

Diễn đàn bất động sản (BĐS) Việt Nam thường niên lần 2 với sự góp mặt của nhiều chuyên gia kinh tế và đại diện ...

kts aldo tu quy ong thanh rome den co van kien truc cap cao cua phuc khang corporation Phuc Khang Corporation đồng hành cùng Hội nghị BĐS Việt Nam 2019

Hội nghị BĐS năm 2019 với chủ đề “Tìm kiếm điểm cân bằng”, được tài trợ chính từ Phuc Khang Corporation.

kts aldo tu quy ong thanh rome den co van kien truc cap cao cua phuc khang corporation Phúc Khang mang dự án xanh chuẩn quốc tế đến Việt Nam

Trong Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2019 đã diễn ra tại Hà Nội, Phuc Khang Corporation đã mang đến dự án xanh điển ...

kts aldo tu quy ong thanh rome den co van kien truc cap cao cua phuc khang corporation
Ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi đang giữ vị trí cố vấn cấp cao cho dự án Rome by Diamond Lotus.

Quý ông thành Rome chu du khắp thế giới

Là người con của nước Ý, ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi sớm có nhiều đam mê với kiến trúc La Mã cổ và tân hiện đại. Từng đường nét mái vòm, cách điệu cột trụ và chi tiết chất liệu được ông ghi nhớ cẩn thận. Ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi chia sẻ khi đứng trước một công trình La Mã như thể ông được về với không gian Rome lịch lãm và trân trọng giá trị tận hưởng cuộc sống.

Chính niềm đam mê khám phá và lưu giữ những vẻ đẹp này đã biến ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi trở thành một “lữ khách” chu du đến nhiều quốc gia như: Ý, Anh, Pháp, Đức, Mỹ… mà tại đây kiến trúc La Mã được lưu giữ cẩn trọng và tôn quý tại các trung tâm hành chính, không gian sống của những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn như: điện Capitol, đài tưởng niệm Lincoln với những hình ảnh quen thuộc như mái vòm, cột trụ, ngói tròn. Còn ở Pháp chúng ta có Khải hoàn môn, ở Anh có bảo tàng Anh... Ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi thường ví những cuộc gặp gỡ kiến trúc này là dịp “nghe đá kể chuyện thời gian”

Và niềm đam mê đó đã đưa ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi đến với những thành công trước tuổi với sự công nhận đến từ giới chuyên môn. Hiện ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi là thành viên của Hội kiến trúc sư Rome từ năm 1985 và là giảng viên thỉnh giảng tại các trường: University of Montreal, Old Westbury, Manhattan Campusses, New York Insititute of Technology…

Song, trong buổi phỏng vấn gần nhất với ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi, ông vẫn cho rằng vinh dự được truyền bá tình yêu và nét đẹp kiến trúc La Mã, đời sống của Rome mới là đích đến của ông trong hành trình chu du thế giới và Việt Nam, một đất nước ở phương Đông với mong muốn kiến tạo thành Rome đã làm ông dừng chân.

Ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi chia sẻ ngày đầu gặp bà Lưu Thanh Mẫu – Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation: “Tôi thật sự phấn khởi vì đã tìm được một người tri kỷ đồng điệu và nghiêm túc để kiến tạo một công trình mang kiến trúc Rome đúng nghĩa tại một quốc gia phương Đông, cụ thể hơn tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Trong quá trình làm việc, chọn lựa đối tác xây dựng và chất liệu thi công lại một lần nữa làm tôi nể phục Phuc Khang Corporation.”

Rome by Diamond Lotus và những ứng dụng chuẩn Ý

Ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi chia sẻ linh hồn của kiến trúc La Mã không chỉ là đường nét đối xứng tinh tế của mái vòm, những cách điệu uy nghi đến sừng sững của hàng cột đá mà đến từ sự chăm chút nhỏ nhất của chất liệu thi công và đặc biệt là chất lượng tiện ích tận hưởng cuộc sống tại công trình. Đó là lý do, nếu Rome by Diamond Lotus muốn đạt đến kiến trúc thành Rome thì khâu chọn lựa chất liệu thi công cần được ưu tiên hơn cả. Giải quyết cho vấn đề này, ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi cùng Phuc Khang Coporation không chỉ chọn Coteccons là đơn vị thi công chính mà còn nhập khẩu hệ thống kính, viền nhôm từ Châu Âu như một lời khẳng định cho quyết tâm xây dựng công trình mang đậm phong cách và giá trị Rome. Nét đẹp của những vật liệu đắt giá này sẽ được gửi gắm trọn vẹn vào không gian Trung tâm thương mại tại tầng trệt với hàng nghìn cửa hiệu sang trọng luôn đón chào, phục vụ cư dân từ những món ăn xa xỉ đến chiếc túi xách sang trọng, hàng giới hạn.

kts aldo tu quy ong thanh rome den co van kien truc cap cao cua phuc khang corporation
Rome by Diamond Lotus quy tụ hệ thống tiện ích giải trí đẳng cấp của resort 5 sao .

Theo đó, nét đặc sắc kế tiếp phải được kể đến chính là tổ hợp giải trí hiện đại nhưng vẫn gắn chặt yếu tố Rome với thiết kế không gian tiểu cảnh sang trọng, đậm chất Rome với hàng cột La Mã uy nghi, vườn hoa hồng tình ái như thể kể cho ta nghe về những lãng mạng của Rome.

Theo ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi chia sẻ: “Người La Mã ưa chuộng xông hơi và bồn tắm ngoài trời, nếu tình hiểu về lịch sử sẽ thấy ở bất kể ngỏ ngách nào cũng Rome cũng có không gian này. Đó là lý do, Rome by Diamond không chỉ tái hiệu điều này mà còn nâng giá trị sống này lên cao hơn. Thể hiện qua bồ hơi khoáng mặn tràn bờ 3.000m2, đáy hồ là các vì tinh tú của Rome nơi mà văn minh và niềm tin của người dân Rome cũng ở đó; Tiếp theo là dãy Spa – Massage nối dài, kết hợp với hệ thống quầy Bar và 16+ tiện ích khác luôn sẵn sàng phục vụ cho những cuộc vui bất tận của cư dân hiện đại.”

Và cuối cùng, như giá trị của kiến trúc La Mã với thời gian, Rome by Diamond Lotus còn là sản phẩm có giá trị cao về đầu tư khi toạ lạc tại “trái tim” của Thủ Thiêm với 2 mặt tiền đường Mai Chí Thọ và Đồng Văn Cống. Nơi đạt được biên độ tăng trưởng bất động sản lên đến 35 – 50%/năm và tính thanh khoản cao, mang đến tính kết nối, thuận tiện di chuyển cho cư dân đang làm việc tại các trung tâm lớn của thành phố như: quận 1, quận 5, quận Thủ Đức...

kts aldo tu quy ong thanh rome den co van kien truc cap cao cua phuc khang corporation
Rome by Diamond Lotus sở hữu vị trí giàu tiềm năng tăng trưởng

Đó là lý do có thể khẳng định được, chính từ những cố công tỉ mỉ bởi những trái tim đam mê kiến trúc Rome và đặc biệt là kiến trúc sư Aldo G.Zoli Lo Prinzi – người giữ vai trò Cố vấn kiến trúc cấp cao của dự án, Rome by Diamond Lotus thật sự là dự án làm say lòng giới mộ điệu, một kiến trúc đáng được chờ đợi, một siêu phẩm đầu tư không thể bỏ qua.

Ngọc Quyên
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vỡ òa những cung bậc cảm xúc của vẻ đẹp Ý tại căn hộ mẫu Thành Rome

Vỡ òa những cung bậc cảm xúc của vẻ đẹp Ý tại căn hộ mẫu Thành Rome

Vượt trên mong đợi và hình dung về một Châu Âu cổ điển, tráng lệ giữa lòng Thành phố, căn hộ mẫu Rome by Diamond Lotus đã làm lay động biết bao trái tim, vỡ òa cung bậc cảm xúc và đánh thức mọi giác quan của tất cả khách tham quan.
Phuc Khang Corporation mang "tấm lòng vàng" đến với người dân, học sinh nghèo tại tỉnh Quảng Nam

Phuc Khang Corporation mang "tấm lòng vàng" đến với người dân, học sinh nghèo tại tỉnh Quảng Nam

Không chỉ trao mái ấm tình thương cho người mẹ trẻ cùng đứa con trai đang không có nhà ở, đại diện Phuc Khang Corporation còn trực tiếp tặng những phần học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn phấn đấu học tập tốt trên địa bàn xã Quế An (Quế Sơn, Quảng Nam).
Nhà phát triển Công trình xanh Phuc Khang Corporation  tham dự tuần lễ môi trường xây dựng quốc tế tại Singapore

Nhà phát triển Công trình xanh Phuc Khang Corporation tham dự tuần lễ môi trường xây dựng quốc tế tại Singapore

Nhà phát triển Công trình xanh Phuc Khang Corporation đã cử 10 đại biểu tham gia cùng Tạp chí Kiến trúc - Hội Kiến trúc sư Việt Nam tham dự toàn bộ chuỗi sự kiện tuần lễ Môi trường Xây Dựng Quốc tế - IBEW 2019 với chủ đề “Thay đổi phương pháp xây dựng hướng đến phát triển bền vững”.

Các tin bài khác

VinFast VF 3 - Xe nhỏ, tạo cảm hứng xê dịch lớn

VinFast VF 3 - Xe nhỏ, tạo cảm hứng xê dịch lớn

Nhiều người trẻ nhận định, VF 3 là một chiếc xe không lớn, nhưng thừa sức chở theo cá tính, đam mê và chất riêng của từng chủ nhân. Điều này phần nào lí giải vì sao VF 3 đang băng băng về đích trong bảng xếp hạng doanh số khi lũy kế sau tháng 8 đã đạt gần 29 ngàn chiếc.
HDBank Green Marathon 2025 - Điểm hẹn của những bước chân xanh và nhịp sống số

HDBank Green Marathon 2025 - Điểm hẹn của những bước chân xanh và nhịp sống số

Bước vào mùa giải thứ tư, HDBank Green Marathon 2025 sẽ diễn ra vào ngày 27 và 28/9/2025 tại xã Cần Giờ - “Lá phổi xanh” của TP Hồ Chí Minh, nơi được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn thế giới. Giải đấu hứa hẹn mang đến một mùa giải thể thao - cộng đồng sôi động, hấp dẫn và giàu ý nghĩa.
Thủy sản Việt Nam vượt sóng xuất khẩu khi liên tục đối mặt các rào cản kỹ thuật

Thủy sản Việt Nam vượt sóng xuất khẩu khi liên tục đối mặt các rào cản kỹ thuật

Trước những áp lực lớn từ các thị trường xuất khẩu trọng điểm với nhiều rào cản kỹ thuật, ngành thủy sản Việt Nam đang được định hướng cơ cấu lại toàn diện theo hướng xanh, minh bạch và bền vững.
NobleGo - nền tảng livestream đặt giá BĐS đầu tiên do người Việt phát triển có gì đáng chú ý?

NobleGo - nền tảng livestream đặt giá BĐS đầu tiên do người Việt phát triển có gì đáng chú ý?

NobleGo - Nền tảng livestream đặt giá mua nhà tiên phong ứng dụng AI do Sunshine Group phát triển đã cán mốc 20 phiên đầu tiên với kỳ vọng minh bạch hóa giao dịch, thúc đẩy thanh khoản và góp phần tăng tốc tiến trình số hóa lĩnh vực BĐS tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động