Chiều 20/2, tại TP. Đồng Hới, chương trình giao lưu “Ấm nồng Tết Việt” giữa người dân địa phương và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập tại tỉnh Quảng Bình đã được tổ chức.
Ấn tượng về Việt Nam trong lòng người nước ngoài Ấn tượng về Việt Nam trong lòng người nước ngoài
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch: Nuôi dưỡng tình yêu quê hương với thế hệ thứ 2 của người Việt Nam ở nước ngoài
Các chuyên gia nước ngoài chia sẻ về ấn tượng Tết ở Quảng Bình và những dự định quảng bá du lịch nhằm gắn bó lâu dài với Phong Nha-Kẻ Bàng. (Ảnh: Báo Quảng Bình)
Các chuyên gia nước ngoài chia sẻ về ấn tượng Tết ở Quảng Bình và những dự định quảng bá du lịch nhằm gắn bó lâu dài với Phong Nha-Kẻ Bàng. (Ảnh: Báo Quảng Bình)

Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Bình có ông Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan. Về phía khách mời người nước ngoài có các chuyên gia hang động hàng đầu thế giới đang làm việc tại khu vực VQG Phong Nha Kẻ Bàng, các y bác sĩ CuBa đang làm việc tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam – CuBa Đồng Hới, các em sinh viên Lào đang học tập tại trường Đại học Quảng Bình, cùng nhiều chuyên gia đến từ các doanh nghiệp FDI tại địa phương này.

Năm vừa qua, do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều người nước ngoài đang làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh không thể về quê hương. Với mong muốn tạo điều kiện cho người nước ngoài tiếp tục được trải nghiệm đón Tết cổ truyền ấm áp của dân tộc Việt Nam, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Ngoại vụ phối hợp Đài PT-TH tỉnh tổ chức chương trình giao lưu “Ấm nồng Tết Việt”.

Người nước ngoài tại Quảng Bình hào hứng tham gia giao lưu “Ấm nồng Tết Việt”
Trao các phần quà Tết cho các công dân nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: Pháp luật Việt Nam)

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu là người nước ngoài đã được trò chuyện, giao lưu văn hóa, văn nghệ kết hợp với các phóng sự ngắn thực tế về hoạt động trải nghiệm của các chuyên gia được xâu chuỗi theo thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu gắn với những nét văn hóa đặc trưng, ẩm thực, phong tục đón Tết ở Quảng Bình.

Nhân dịp này, các chuyên gia, bác sỹ nước ngoài cũng đã chia sẻ về những nét tương đồng cũng như sự khác biệt trong phong tục đón chào năm mới giữa Việt Nam và các nước; những ấn tượng, kỷ niệm đẹp và lý do họ quyết định gắn bó lâu dài với Quảng Bình. Các đại biểu còn được giao lưu, trải nghiệm với các hoạt động đón Tết cổ truyền Việt Nam của sinh viên Lào đang học tập tại Quảng Bình.

hó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong và các bác sỹ Cu Ba giao lưu văn nghệ với các ca sỹ Đoàn Nghệ thuật truyền thống Quảng Bình.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong và các bác sỹ Cu Ba giao lưu văn nghệ với các ca sỹ Đoàn Nghệ thuật truyền thống Quảng Bình.

Chương trình giao lưu “Ấm nồng Tết Việt” đã giúp những người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập tại Quảng Bình có những trải nghiệm thú vị về cuộc sống, những nét văn hóa truyền thống cũng như phong tục đón Tết cổ truyền của người Việt Nam nói chung, Quảng Bình nói riêng. Đồng thời thể hiện rõ sự mến khách của chính quyền và người dân tỉnh Quảng Bình. Từ đó, thắt chặt hơn mối quan hệ truyền thống, đoàn kết, hữu nghị, gắn bó keo sơn giữa đất nước Việt Nam và các nước bạn.

Ở lại Việt Nam đón Tết là cơ hội để người nước ngoài tìm hiểu phong tục bản địa Ở lại Việt Nam đón Tết là cơ hội để người nước ngoài tìm hiểu phong tục bản địa
Đưa một thuyền viên nước ngoài gặp nạn trên biển vào bờ an toàn Đưa một thuyền viên nước ngoài gặp nạn trên biển vào bờ an toàn
In bài viết

Truyền hình