Những màn trình diễn nghệ thuật truyền thống của cộng đồng người Việt Nam đã thu hút sự chú ý của những người bản xứ và du khách du lịch trong Ngày châu Á cuối tuần Asian Weekend 2019 tại thủ đô CH Slovakia - Bratislava.
Những điều chưa biết về nữ Tổng thống đầu tiên của Slovakia Vị luật sư môi trường trở thành nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử Slovakia Xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể giữa Việt Nam và Slovakia
kieu bao quang ba van hoa am thuc viet tai slovakia
Màn trình diễn trang phục áo dài Việt Nam. Ảnh: Hội người Việt tại Slovakia

Trong hai ngày 2 và 3/8, tại quảng trường trung tâm ở thủ đô Bratislava, Slovakia đã diễn ra không khí tưng bừng của lễ hội Asian Weekend 2019.

Đây là lần thứ hai sự kiện được tổ chức bởi Trung tâm Văn hóa Thông tin Bratislava (BKIS) và Đại sứ quán của 6 nước châu Á tại Slovakia gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam.

Cộng đồng Việt Nam cùng 5 nước châu Á tại đây đã giới thiệu tới người dân Slovakia những nét văn hóa truyền thống độc đáo, tiềm năng du lịch và nghệ thuật ẩm thực. Đồng thời giúp tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị và gắn kết giữa các nước có cộng đồng dân tộc sinh sống tại Slovakia với người dân sở tại.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Dương Trọng Minh, cộng đồng người Việt Nam tại đây đã mang tới cho người dân Btarislava, Slovakia và khách du lịch một chương trình rất phong phú. Và đây là cơ hội để chúng tôi giới thiệu cho nhiều người biết về ẩm thực và văn hóa Việt Nam, cũng như khuyến khích người Slovakia sang du lịch Việt Nam nhiều hơn.

Cùng với với chương trình của các nước tham dự, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Hội Phụ nữ Việt Nam tại Bratislava và Chi hội phụ nữ tại Trnava tích cực chuẩn bị cho sự kiện để giới thiệu tới khách mời và bạn bè quốc tế các tiết mục nghệ thuật đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam cùng các món ăn nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam.

kieu bao quang ba van hoa am thuc viet tai slovakia
Các tiết mục nghệ thuật đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam tại lễ hội.
kieu bao quang ba van hoa am thuc viet tai slovakia
Khách tại lễ hội thưởng thức ẩm thực Việt Nam.

Nhiều tiết mục ca múa nhạc chọn lọc đặc trưng cho các vùng miền như múa ô của dân tộc H’Mông miền núi rừng Tây Bắc; điệu dân vũ sôi động của đồng bào dân tộc Tây Nguyên; làn điệu Quan họ mượt mà và sâu sắc; màn trình diễn áo dài duyên dáng…đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả tham dự với những tràng pháo tay ko dứt.

Bên cạnh sự hấp dẫn của các món ăn truyền thống Việt Nam trong phần giao lưu ẩm thực, khách tham dự lễ hội còn được giới thiệu về tiềm năng du lịch của Việt Nam với những điểm đến là các di sản văn hóa và di sản thiên nhiên như phố cổ Hội An, đền tháp Mỹ Sơn, vịnh Hạ Long, động Phong Nha, hang Sơn Đoòng…

Asian Weekend được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018 và đã nhận được sự hưởng ứng của một số cơ quan đại diện ngoại giao châu Á tại Slovakia với mục đích mong muốn thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các nước và người dân sở tại.

Ban tổ chức hy vọng sự kiện sẽ được tổ chức thường niên và Asian Weekend năm tới sẽ có thêm đại diện châu Á tham gia, mang thêm nhiều nét văn hóa độc đáo của các quốc gia giới thiệu tới người dân sở tại và khách du lịch./.

Xem thêm

kieu bao quang ba van hoa am thuc viet tai slovakia Thị trấn Horne Saliby - Slovakia tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tới Slovakia, vùng Trnava cùng chính quyền và nhân dân thị trấn Horne Saliby và ...

kieu bao quang ba van hoa am thuc viet tai slovakia Hội hữu nghị Việt Nam - Slovakia tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 3: Ông Đoàn Duy Khương tái đắc cử

TĐO - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam - Slovakia ...

kieu bao quang ba van hoa am thuc viet tai slovakia Họp mặt kỷ niệm 24 năm Quốc khánh Cộng hòa Slovakia

Sáng 27/8, tại Nhà Hữu Nghị TP. HCM, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam – Slovakia TP. HCM đã ...

In bài viết

Truyền hình