Chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (Hội LHTNVN) và 39 năm ngày truyền thống thanh niên công nhân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), các doanh nghiệp kiều bào đã trao tặng những học bổng cho thanh thiếu niên TP.HCM.
Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM chúc mừng cộng đồng doanh nhân kiều bào Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM chúc mừng cộng đồng doanh nhân kiều bào
Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021), Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM Phùng Công Dũng đã có thư gửi đến cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào trong và ngoài nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Gia đình ca sĩ Việt kiều Hà Phương tặng 1.000 suất quà và tiền mặt cho người dân TP.HCM, Bình Định và Khánh Hoà Gia đình ca sĩ Việt kiều Hà Phương tặng 1.000 suất quà và tiền mặt cho người dân TP.HCM, Bình Định và Khánh Hoà
Gia đình ca sĩ Hà Phương tiếp tục dành tặng hơn 1.000 phần quà và tiền mặt cho người dân gặp khó khăn tại TP HCM, Bình Định và Nha Trang (Khánh Hoà).

Bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội phát triển kinh tế văn hóa giáo dục Đài Việt, người sáng lập Hội Liên hiệp Nữ Doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc), Giám đốc Viện Ngôn ngữ quốc tế Horizon Đài Loan đã trao tặng 500 khóa học online tiếng Hoa cơ bản trị giá 2 tỉ đồng cho các bạn hội viên, thanh niên quận Tân Bình và Quận 3, TP.HCM. Các suất học này nhằm để hỗ trợ phát triển nguồn nhân tài cho TP.HCM nói chung và các quận huyện nói riêng.

Kiều bào Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc tặng học bổng cho thanh niên TP Hồ Chí Minh
Kiều bào Đài Loan, Hàn Quốc tặng học bổng cho thanh niên TP.HCM.

Ngoài ra, trong chương trình Hội LHTN Việt Nam quận Tân Bình và Quận 3 cũng tiếp nhận phần học bổng do ông Ninh Trung Tân, người Việt Nam ở Hàn Quốc, Giám đốc Công ty Hanita Education, hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc và đào tạo tiếng Hàn Quốc trao tặng 200 khóa học tiếng Hàn cơ bản trị giá 200 triệu đồng. Dịp này, Công ty Viet Future cũng trao tặng 400 khóa học Kỹ năng sống, thái độ sống, phương pháp học tập, cho các bạn học sinh từ độ tuổi 9 đến 15 tuổi trị giá 1 tỷ 200 triệu đồng.

Bà Ngô Phẩm Trân chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng trân trọng cảm ơn sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ đoàn, Hội, đoàn viên, hội viên thanh niên tại cơ sở và các bạn tình nguyện viên tham gia công tác hỗ trợ địa phương trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chính các bạn đã tạo nên những phong trào, những hoạt động ý nghĩa tạo nên sự gắn bó giữa thanh niên với người dân. Chúng tôi mong muốn Hội LHTNVN ngày càng phát huy vai trò, trách nhiệm là một tổ chức rộng rãi của Thanh niên, là nơi để thanh niên góp sự sáng tạo, cống hiến của tuổi trẻ góp phần xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, thân thiện, nghĩa tình”.

Thay mặt BTV Quận Đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam quận, anh Phan Lê Huy Hoàng – Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Tân Bình, cũng vinh dự được là một trong 65 gương thủ lĩnh trẻ được Trung ương Hội LHTN VN tuyên dương giải thưởng 15/10 năm 2021 nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội (15/10/1956 - 15/10/2021), trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ quý báu mà các kiều bào đã gửi tặng các suất học bổng đến các bạn Hội viên, thanh niên quận nhà.

Trong thời gian tới anh Huy Hoàng rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ của Quý mạnh thường quân trong các hoạt động hỗ trợ đời sống tinh thần của các bạn hội viên, thanh niên. Tạo điều kiện về mọi mặt để cổ vũ cho phong trào thanh niên giúp cho tổ chức Đoàn - Hội được hoạt động và phát triển.

Có thể nói, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 thời gian vừa qua tại TP.HCM, quận đoàn Tân Bình và Quận đoàn 3 đã tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thanh niên xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội. Trong đó nổi bật là các hoạt động hỗ trợ điểm cách ly, các khu phong tỏa, bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận. Các hoạt động được tổ chức thành công bên cạnh nỗ lực của tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam từ quận đến cơ sở còn có sự đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ các nguồn lực của quý mạnh thường quân, doanh nghiệp kiều bào.

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM và Bình Dương Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM và Bình Dương
Vừa qua, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc (Hội) đã thực hiện chương trình "Trao gửi yêu thương", trao quà cho người dân gặp khó khăn tại TP. HCM và tỉnh Bình Dương với tổng chi phí 360 triệu đồng.
Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu, kiều bào Sacarmento, Hoa Kỳ ủng hộ TP.HCM chống dịch Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu, kiều bào Sacarmento, Hoa Kỳ ủng hộ TP.HCM chống dịch
Ngày 15/9, đại diện Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, ông Nguyễn Chí Tâm – Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn và ông Trần Quang Thu, Trưởng phòng Kinh tế Khoa học Công nghệ đã thay mặt Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu chuyển số tiền ủng hộ 125.024.000 VNĐ đến đội ngũ các y, bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy - TP.HCM.
In bài viết

Truyền hình