Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc
Kỳ vọng cơ chế trọng dụng nhân tài
Luật sư Trần Bá Phúc phấn khởi trước chủ trương mời gọi kiều bào cùng tham gia vào quá trình phát triển đất nước của Đảng. Theo ông, điều đó thể hiện rõ quan điểm của Đảng và Nhà nước, coi kiều bào là một lực lượng trực tiếp tham gia quá trình hoạch định và thực hiện các mục tiêu phát triển.
Hy vọng Đảng và Nhà nước tiếp tục hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo đột phá trong chính sách trọng dụng nhân tài trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trở thành cơ chế hợp tác thực chất giữa cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và doanh nghiệp trong nước, là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Với sự đồng hành và hỗ trợ từ Chính phủ, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham gia sâu hơn vào các chuỗi giá trị chiến lược, phát huy vai trò kết nối về tri thức, công nghệ và mạng lưới quốc tế, đóng góp cho các lĩnh vực như chuyển đổi số, công nghệ cao, quản trị hiện đại...
Theo ông Phúc, mỗi người Việt Nam dù ở đâu cũng nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế. Sự thành công của Hội nghị toàn quốc tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị sẽ tiếp thêm động lực, lan tỏa tinh thần gắn bó tới hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài.
![]() |
| Luật sư Trần Bá Phúc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài. (Ảnh: NVCC) |
Tin vào tương lai phát triển của đất nước
Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Điều phối Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào, Trụ trì chùa Phật Tích (Viêng Chăn, Lào) bày tỏ sự quan tâm đối với các chủ trương về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và các nghị quyết liên quan đến công tác kiều bào trong thời gian gần đây.
Theo Thượng tọa, những định hướng này đã tạo ra "luồng sinh khí mới", nhất là đối với thế hệ kiều bào trẻ, mang lại cảm nhận rõ rệt về động lực phát triển và sức sống mới của đất nước.
![]() |
| Thượng tọa Thích Minh Quang. (Ảnh: NVCC) |
Thượng tọa cho rằng Đảng và Nhà nước đang từng bước đưa Việt Nam bước vào một kỷ nguyên phát triển mới. Với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đây là những chủ trương rất đáng trân trọng và nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao. "Muốn phát triển thì phải cải tổ, phải có đột phá. Giai đoạn đầu chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn, nhưng kiều bào ở nước ngoài luôn tin tưởng, nhất trí ủng hộ các quyết sách của Đảng và Nhà nước", Thượng tọa nói.
Tin cùng chủ đề: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
Đưa Nghị quyết thành hành động: Khẳng định nhất quán đường lối đối ngoại
Tiếp tục đưa tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao và khí thế Đại hội XIV vào công tác hằng ngày
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Kêu gọi người Việt ở nước ngoài cung cấp thông tin phục vụ tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ
Hoàn thiện hệ thống tổ chức cộng đồng người Việt tại 18 tỉnh, thành phố của Lào
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tri ân kiều bào có công tại Phuket
Futsal Summer Cup 2026: lan tỏa tinh thần đoàn kết của người Việt tại Hàn Quốc
Đọc nhiều
Lai Châu kêu gọi hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ
Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)
Khẳng định trí tuệ Việt trên đấu trường quốc tế
Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






