Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang cho biết, đây là trường hợp đầu tiên trên địa tỉnh được ghi nhận mắc Covid-19, là bệnh nhân nữ, 37 tuổi, quốc tịch Philippines.
Thừa Thiên Huế xuất hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên Thừa Thiên Huế xuất hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên
Tình hình sức khỏe nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội Tình hình sức khỏe nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội

Theo Sở Y tế Kiên Giang, trên địa bàn tỉnh đã nghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19, còn 10 trường hợp khác được lấy mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả.

Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang - Bác sỹ Hà Văn Phúc cho biết, đây là trường hợp đầu tiên trên địa tỉnh được ghi nhận mắc Covid-19, là bệnh nhân nữ, 37 tuổi, quốc tịch Philippines.

Trước đó, ngày 19/7, bệnh nhân từ Hàn Quốc nhập cảnh sân bay quốc tế Phú Quốc, trên chuyến bay QH9461, được cách ly tập trung ngay sau nhập cảnh và lấy bệnh phẩm xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định.

Hiện tại, toàn tỉnh Kiên Giang đang cách ly tập trung 168 trường hợp đi về từ vùng có dịch, vùng có nguy cơ cao để phòng tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

Tin tức Covid-19 mới nhất: Cách ly y tế thủy thủ người Philippines và 14 người Hà Tĩnh Tin tức Covid-19 mới nhất: Cách ly y tế thủy thủ người Philippines và 14 người Hà Tĩnh

Tin tức Covid-19 mới nhất: Cách ly y tế thủy thủ người Philippines và 14 người Hà Tĩnh; Đã có thêm 7 ca bệnh dương ...

4940 unnamed
Trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã nghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19, còn 10 trường hợp khác được lấy mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả. Ảnh minh họa

Từ khi dịch bệnh xuất hiện, ngành y tế Kiên Giang đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tổng số 1.824 trường hợp, trong đó 1 trường hợp có kết quả dương tính, âm tính 1.814 trường hợp và đang chờ kết quả là 10 trường hợp.

Liên quan diễn biến dịch bệnh, trong thông báo kết luận phiên họp của Thường trực Chính phủ mới nhất về phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế, Thành phố Đà Nẵng, các bộ tập trung xử lý ổ dịch Covid-19, không để tử vong.

Theo thông báo, Thủ tướng giao các Bộ: Y tế, Khoa học công nghệ, Thông tin - truyền thông, Công an hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch, nhất là trong việc truy vết, tìm nguồn lây, tăng cường xét nghiệm trên diện rộng.

Thêm 7 ca dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng và Quảng Nam Thêm 7 ca dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng và Quảng Nam

Lúc 18h00 chiều tối nay (28/7/2020), Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã có thêm 7 ca bệnh dương tính ...

Dự báo giá vàng SJC, DOJI, 9999, PNJ ngày mai (29/7): Tăng giảm theo COVID-19 Dự báo giá vàng SJC, DOJI, 9999, PNJ ngày mai (29/7): Tăng giảm theo COVID-19

Giá vàng SJC, DOJI, vàng nhẫn 9999, PNJ ...ngày mai được các chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục tăng sau phiên giảm chiều nay. ...

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, trước mắt sẽ có khoảng 10.000 người là nhân viên y tế, bệnh nhân các Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Đà Nẵng, người dân ở khu vực nguy cơ (có bệnh nhân, có nhiều người nước ngoài sinh sống, bệnh nhân có ghé qua...) thuộc các quận: Liên Chiểu, Hải Châu, Ngũ Hành Sơn..., người nước ngoài có thể tiếp cận được sẽ được xét nghiệm.

Trong ngày 26 và 27/7, Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực bệnh viện (khoảng 2.200 mẫu) và kết quả đã ghi nhận 11 ca dương tính đã được khẳng định, trong đó có 4 nhân viên y tế. Hiện đang có một số mẫu nghi ngờ đang được xét nghiệm lại.

Thủ tướng cũng giao Bộ Y tế và các địa phương khuyến cáo người dân đã đến Đà Nẵng từ 8/7 đến nay thực hiện khai báo y tế điện tử, tự theo dõi sức khỏe, đối với người đã đến khu vực nguy cơ cao bị cách ly, phong tỏa hoặc có biểu hiện ho, sốt thực hiện ngay việc xét nghiệm.

Ngoài 6 quận và các khu vực của Đà Nẵng đã thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ từ 0h hôm nay, Thủ tướng yêu cầu các khu vực còn lại thực hiện theo chỉ thị 19, nhưng tùy diễn biến dịch sẽ xem xét và có biện pháp kế tiếp.

Bệnh nhân Covid 418 tại Đà Nẵng đã đi những đâu, làm gì, lịch trình chi tiết? Bệnh nhân Covid 418 tại Đà Nẵng đã đi những đâu, làm gì, lịch trình chi tiết?
Lộ trình chi tiết của bệnh nhân COVID-19 đầu tiên ở Bắc Giang Lộ trình chi tiết của bệnh nhân COVID-19 đầu tiên ở Bắc Giang

In bài viết

Truyền hình