Sáng nay, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn Phú Quốc tạm dừng các hoạt động dịch vụ thể thao dưới nước nếu thời tiết phức tạp, đồng thời phải chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch trong thời điểm này.
Hàn Quốc có tổng đài trợ giúp khách du lịch bằng tiếng Việt Hàn Quốc có tổng đài trợ giúp khách du lịch bằng tiếng Việt
Nghề làm nước mắm Phú Quốc, Kiên Giang được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghề làm nước mắm Phú Quốc, Kiên Giang được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Cần tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp kiều bào về đầu tư, làm ăn tại Kiên Giang Cần tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp kiều bào về đầu tư, làm ăn tại Kiên Giang

Sở hữu rất nhiều bãi biển đẹp, hội tụ các khu vui chơi giải trí, các đảo nhỏ với nhiều trải nghiệm khám phá, Phú Quốc là một trong những điểm đến thú vị nhất trong bản đồ du lịch Kiên Giang. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho du khách khi đến tham quan Nam đảo Phú Quốc luôn được đặt lên hàng đầu.

Sáng 12/7, ông Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch - cho biết, Sở vừa có công văn hỏa tốc gửi phòng văn hóa và thông tin các huyện, thành phố cùng các đơn vị kinh doanh du lịch về việc ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, đảm bảo an toàn cho du khách.

Du khách đi cáp treo Hòn Thơm, TP. Phú Quốc thời điểm trước áp thấp.
Du khách đi cáp treo Hòn Thơm, TP. Phú Quốc thời điểm trước áp thấp (Ảnh: Báo Kiên Giang).

Theo đó, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang yêu cầu phòng văn hóa và thông tin các huyện, thành phố trong tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật và có biện pháp ứng phó kịp thời với tình hình mưa, gió do vùng áp thấp gây ra.

Các đơn vị kinh doanh du lịch thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình diễn biến thời tiết, kịp thời nắm bắt thông tin về tình hình vùng áp thấp và chủ động đề ra các biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch; nhắc nhở du khách đề cao cảnh giác trước nguy cơ thời tiết diễn biến phức tạp.

Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, nhiều điểm vui chơi giải trí ở TP Phú Quốc tạm dừng dịch vụ để đảm bảo an toàn cho du khách. Ghi nhận khu vực nam đảo Phú Quốc, cáp treo Hòn Thơm đã thông báo tạm ngưng hoạt động trong ngày 11/7. Các tour ca nô đi đảo dừng hoạt động đến khi có thông báo mới…

Những ngày qua, thời tiết vùng biển các tỉnh Tây Nam Bộ mưa to, gió lớn. Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ dự báo khu vực này biển động, gió giật cấp 7-8, sóng cao 1,5-2,5 m, có lúc trên 2,5 m.

Ông Trần Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, cho biết thêm, thời tiết không thuận lợi, gió to, sóng lớn nên các tàu, phà cao tốc từ đất liền đi đảo Phú Quốc, Nam Du và ngược lại ngưng hoạt động từ 6h ngày 11/7 cho đến khi có thông báo mới.

Các phương tiện chở khách ra tham quan các đảo luôn được kiểm tra kĩ lưỡng
Các phương tiện chở khách ra tham quan các đảo luôn được kiểm tra kĩ lưỡng (Ảnh: Báo Lao động).

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, chỉ tính riêng trong quý 1/2022, TP Phú Quốc đã đón trên 1,1 triệu lượt khách tham quan. Chính vì thế việc kiểm tra kiểm soát các phương tiện vận chuyển khách là hết sức cần thiết và hữu ích cho hoạt động tham quan du lịch, tạo sự an tâm thoải mái cho du khách.

Theo Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng An Thới, đơn vị hiện quản lý vùng biển rộng, có nhiều công ty vận tải đường biển đăng ký vận chuyển hành khách từ cảng An Thới ra các đảo tham quan. Ngoài việc tăng cường bảo vệ chủ quyền biển đảo, đơn vị còn tuyên truyền cho chủ tàu, du khách chấp hành quy định an toàn khi tham gia giao thông trên biển.

Hàng trăm ưu đãi hấp dẫn dành cho du khách tại Ngày hội du lịch TP HCM Hàng trăm ưu đãi hấp dẫn dành cho du khách tại Ngày hội du lịch TP HCM
Ngày 14/5, lễ khai mạc Ngày hội du lịch TP HCM lần thứ 18 đã diễn ra tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1. Ngày hội thu hút hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp và các tỉnh thành trong cả nước về tham dự.
Những lưu ý cho khách Việt khi du lịch Jeju, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) Những lưu ý cho khách Việt khi du lịch Jeju, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc)
Cân nhắc thời gian đặt vé máy bay,tiêm 2 mũi trở lên và trong thời gian không quá 6 tháng hoặc tiêm 3 mũi, chuẩn bị giấy xác nhận bản tiếng Anh hoặc Hàn kết quả âm tính PCR (thời gian hiệu lực 48 giờ) hoặc test nhanh (24 giờ)... là một số nội dung khách Việt cần lưu ý khi du lịch Jeju, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc).
Du lịch vùng đầm phá qua lễ hội Du lịch vùng đầm phá qua lễ hội "Sóng nước Tam Giang"
Xuyên suốt quá trình diễn ra lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2022, chuỗi các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa vùng đầm phá sẽ được tổ chức.
In bài viết

Truyền hình