Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
08:12 | 15/05/2022 GMT+7

Hàng trăm ưu đãi hấp dẫn dành cho du khách tại Ngày hội du lịch TP HCM

aa
Ngày 14/5, lễ khai mạc Ngày hội du lịch TP HCM lần thứ 18 đã diễn ra tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1. Ngày hội thu hút hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp và các tỉnh thành trong cả nước về tham dự.
Nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn trong dịp SEA Games 31 Nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn trong dịp SEA Games 31
Tái hiện phiên chợ vùng cao Sơn La tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam Tái hiện phiên chợ vùng cao Sơn La tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Với chủ đề “Sống động từng trải nghiệm” ngày hội gồm chuỗi các hoạt động kích cầu thị trường du lịch và giới thiệu TP HCM luôn là điểm đến “An toàn-hấp dẫn-thân thiện” với du khách trong và ngoài nước.

Ngày hội du lịch lần thứ 18 diễn ra từ ngày 14 đến 17/5 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1. Ảnh: Nguyễn Cảnh
Ngày hội du lịch lần thứ 18 diễn ra từ ngày 14 đến 17/5 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1. Ảnh: Nguyễn Cảnh

Các doanh nghiệp lữ hành, hàng không và lưu trú đã mang đến hàng ngàn sản phẩm tour, gói dịch vụ với mức giá ưu đãi từ 10% đến 50%. Ngay từ sáng 14/5, nhiều gian hàng đã chật kín khách tới tìm hiểu, đặt mua các tour tuyến. Điều này khiến cho các doanh nghiệp rất phấn khởi.

Giám đốc Kinh doanh Công ty Du lịch Việt Chung Thúy Châu chia sẻ: “Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch doanh nghiệp đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi để kích cầu du lịch. Đối với sản phẩm nội địa thì Du lịch Việt có một số chương trình giảm đến 50%, ví dụ tour Nha Trang giảm chỉ còn 3,1 triệu/khách. Tour nước ngoài thì cũng có các tour giảm lên đến 3 triệu/khách như tour Thổ Nhĩ Kỳ, tour châu Âu.”.

Nhiều tỉnh, thành cũng tham dự ngày hội với các gian hàng quảng bá sản phẩm du lịch địa phương. Ông Trần Quốc Thịnh- Giám đốc Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Tây Ninh đánh giá lượng khách đến từ TP.HCM rất lớn, đầy tiềm năng. Đây là cơ hội để các tỉnh thành quảng bá tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư du lịch của mình đến người dân TP.HCM.

"Tây Ninh đang triển khai quảng bá tuyến du lịch TP.HCM đi thẳng đến Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen và giới thiệu các ẩm thực, đặc sản, sản phẩm du lịch gắn với lễ hội, làng nghề của tỉnh" - ông Trần Quốc Thịnh cho biết.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và ngành du lịch bấm nút khai mạc Ngày hội Du lịch TP HCM lần thứ 18 năm 2022.
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và ngành du lịch bấm nút khai mạc Ngày hội Du lịch TP HCM lần thứ 18 năm 2022. Ảnh: Nguyễn Cảnh

Ngày hội đã cho thấy sự sẵn sàng của ngành du lịch trước mùa cao điểm du lịch nội địa, cũng như sự chuẩn bị kỹ cho mùa cao điểm du lịch quốc tế vào cuối năm, thể hiện quyết tâm phục hồi và phát triển ngành du lịch các địa phương, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của kinh tế cả nước.

Cà Mau sắp diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước Cà Mau sắp diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước
Bình Định tổ chức “Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn năm 2022” vào ngày 29/4 Bình Định tổ chức “Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn năm 2022” vào ngày 29/4
Hồng Vân (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Họp mặt hữu nghị kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh

Họp mặt hữu nghị kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 02/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Canada TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada (01/7/1867 – 01/7/2025). Sự kiện là dịp nhìn lại chặng đường phát triển quan hệ Việt Nam – Canada trên nhiều lĩnh vực, đồng thời đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân và làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất nhiều chính sách mới thu hút kiều hối

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất nhiều chính sách mới thu hút kiều hối

Nhằm huy động nguồn lực kiều hối cho mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội bền vững, Ủy ban Nhân dân TP.HCM vừa có quyết định phê duyệt Đề án Chính sách phát huy hiệu quả nguồn lực kiều hối trên địa bàn từ nay đến năm 2030.
TP HCM sẵn sàng hỗ trợ Lào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

TP HCM sẵn sàng hỗ trợ Lào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tại buổi làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh ngày 25/3 tại TP HCM.

Các tin bài khác

Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Ngày 20/02 (mùng 4 Tết), hàng ngàn người dân và du khách nô nức trẩy hội tại lễ rước pháo Đồng Kỵ, lễ hội Khán hoa mẫu đơn tại Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) và khai hội Chùa Keo (Hưng Yên). Các hoạt động diễn ra trang trọng, an toàn, đậm bản sắc văn hóa vùng Kinh Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.
Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thanh Hóa miễn phí vé tham quan Di sản thế giới Thành Nhà Hồ và Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh; Quảng Ninh miễn phí tham quan Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử từ năm 2026 đến hết năm 2028.
Gia Lai đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026: Đại ngàn chạm biển xanh

Gia Lai đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026: Đại ngàn chạm biển xanh

Năm Du lịch quốc gia 2026 với chủ đề "Gia Lai - Đại ngàn chạm biển xanh" sẽ được tổ chức với quy mô toàn quốc, gồm 244 sự kiện diễn ra suốt năm, nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến, thúc đẩy liên kết vùng, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, đồng thời khẳng định quyết tâm đưa du lịch trở thành trụ cột phát triển kinh tế của tỉnh Gia Lai trong nhiệm kỳ mới.
Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam

Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam, phở - món ăn quen thuộc trong đời sống hàng ngày - được kể lại như một di sản văn hóa trong không gian bảo tàng chuyên đề. Bảo tàng Phở (Phở Museum) vừa chính thức mở cửa tại Thành phố Hồ Chí Minh, mang đến một cách tiếp cận mới đối với ẩm thực Việt: không chỉ để thưởng thức, mà để hiểu và trải nghiệm.

Đọc nhiều

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á

Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á

Ngày 25/02, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), nhân dịp kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC), Uỷ ban ASEAN New York đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Đóng góp của TAC với tư cách là khuôn khổ khu vực theo Chương VIII Hiến chương Liên hợp quốc". Đoàn Việt Nam do Đại sứ Đỗ Hùng Việt, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, dẫn đầu tham dự sự kiện.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động